Đang thực hiện

Bỏ túi 3 phương pháp học nói tiếng Nhật cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 15/05/2017 09:09
Nhiều bạn học giỏi ngữ pháp tiếng Nhật nhưng khả năng giao tiếp kém? Nguyên nhân có thể do phương pháp học nói tiếng Nhật của bạn chưa hiệu quả. Hi vọng những chia sẻ về kinh nghiệm học tiếng Nhật dưới đây sẽ cải thiện được khả năng nói bằng tiếng Nhật của bạn.
Chăm chỉ học nói tiếng Nhật cùng bạn bè
Chăm chỉ học nói tiếng Nhật cùng bạn bè
 

Rèn luyện phát âm tiếng Nhật chuẩn bằng cách học nói tiếng Nhật.


Bí kíp giúp bạn học nói tiếng Nhật hiệu quả đó là rèn luyện cách phát âm chuẩn và chính xác. Vì vậy quá trình rèn luyện cách phát âm là một trong những yếu tố rất quan trọng. Nó quyết định việc nói tiếng Nhật của bạn có chuẩn và chính xác hay không. Nếu bạn phát âm sai, không chuẩn chẳng khác gì bạn nói sai chính tả, như thế sẽ làm cho người đối thoại không thể hiểu hoặc nhầm lẫn nội dung mà bạn đang nói. Việc phát âm theo thói quen hoặc theo một số thầy cô giáo dạy không chính xác sẽ khiến nhiều bạn nhầm lẫn và phát âm tiếng Nhật sai. 

Để điều chỉnh lại cách phát âm của mình cho chuẩn, bạn nên tham khảo phần phát âm được đính kèm theo các bộ từ điển nổi tiếng như: Lingoes, Javidic, alc… hoặc bạn có thể tìm kiếm trên kênh Youtube có rất nhiều video hướng dẫn cách chỉnh môi, đặt lưỡi, … rất dễ hiểu, giúp bạn có thể học nói tiếng Nhật chuẩn như người bản ngữ. Khi gặp một từ mới mà bạn không chắc chắn về cách phát âm của từ, bạn hãy kiểm tra cách phát âm của từ đó trong từ điển, việc này đảm bảo cho cách phát âm của bạn hoàn toàn chính xác.
Học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Học tiếng Nhật online hiệu quả nhanh chóng cho người bận rộn
 

Học nói tiếng Nhật bằng cách tự nói chuyện với chính mình.


Lý do đơn giản khiến trình độ nói tiếng Nhật của bạn mãi không thể tiến bộ đó chính là lười thực hành. Nhiều bạn do ngại, sợ nói nhầm, sợ mình nói không hay sẽ bị chê cười. Chính vì thế nên cứ thu mình lại, không để cho vốn kiến thức đã học được thể hiện. Và đến khi cần giao tiếp thì lại thành ra ấp úng mãi không nói được từ nào, không thể đối thoại được. Tuy nhiên, cũng có nhiều bạn do ít được tiếp xúc với người Nhật Bản, ít được tiếp xúc với người giỏi tiếng Nhật nên không có cơ hội để giao tiếp nhiều.
 
Vậy tại sao bạn không thử phương pháp học nói tiếng Nhật bằng cách nói chuyện với chính bản thân mình? Đó cũng là một cách thực hành tiếng Nhật khá hay. Với phương pháp thực hành này, bạn chỉ cần đứng trước gương thế là đã thành 2 người rồi, bạn hãy tập và rèn luyện từ những đoạn hội thoại xã giao hết sức đơn giản trước. Sau đó, bạn mới thực hành với những chủ đề có nội dung phức tạp hơn. Bạn cứ thực hành như thế cho tới khi bạn có thể nói tiếng Nhật một cách tự nhiên nhất. 

Với 2 phương pháp học nói tiếng Nhật hiệu quả cho người mới bắt đầu trên đây, hy vọng các bạn có thể học và trau dồi vốn kỹ năng luyện nói của mình. Chúc các bạn thành công và sớm chinh phục tiếng Nhật

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác