Đang thực hiện

Giải pháp giúp khắc phục khó khăn để học tiếng Nhật trực tuyến

Thời gian đăng: 22/02/2017 13:33
Khi học tiếng Nhật trực tuyến thì khó khăn là việc mà không một ai không gặp phải và đây cũng là nguyên nhân khiến nhiều người bỏ cuộc. Nhưng có cách nào để khắc phục được không?
Khắc phục những khó khăn khi học tiếng Nhật trực tuyến
Khắc phục những khó khăn khi học tiếng Nhật trực tuyến

 

Giúp bạn khắc phục 5 khó khăn khi học tiếng Nhật trực tuyến thường gặp. 


Trong phạm vi bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục một số những khó khăn thường gặp nhất khi học tiếng Nhật trực tuyến để bạn tham khảo và có thể áp dụng cho mình.
 

1. Đối với bảng chữ cái.


Đối với 2 bảng chữ cái tiếng Nhật Hiragana và Katakana thì không quá khó để học nhưng với bảng chữ Hán tự-  Kanji thì quả là một khó khăn mà hầu hết ai cũng gặp phải vì đây là một hệ thống chữ tượng hình rất phức tạp với hơn 2000 chữ, để học nhanh và nhớ được nhiều thì không phải là điều đơn giản. Vì thế ngoài sự chăm chỉ thì bạn cần tìm cho mình những cách học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả thì việc học sẽ trở nên nhẹ nhàng và đơn giản hơn rất nhiều.
 

2. Đối với từ vựng tiếng Nhật.


Làm sao học được nhiều từ vựng tiếng Nhật mà lại nhớ được lâu là câu hỏi của khá nhiều người  và lời khuyên cho bạn là ngoài việc học, thực hành bằng việc nhắc lại hay viết lại nhiều lần như thông thường thì hãy thử áp dụng những cách khác nữa như sử dụng các tâm thẻ flashcard, sử dụng các phần mềm học tiếng Nhật hay học với hình ảnh,... thông qua những ví dụ hay minh họa cụ thể thì nó sẽ giúp bạn có thể hình dung một cách rõ nhất về kiến thức thì tiếp thu cũng nhanh hơn mà lại nhớ được lâu.
Phần mềm học tiếng Nhật hiệu quả
Phần mềm học tiếng Nhật hiệu quả
 

3. Đối với ngữ pháp tiếng Nhật.


Để học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả thì khi học tiếng Nhật trực tuyến thay vì chỉ học thuộc cấu trúc không thôi thì bạn có thể học qua các ví dụ, những câu nói hay câu văn ngắn để biết cách nên sử dụng chúng trong những trường hợp nào hay dùng như thế nào thì hợp lý nhất. Hay vận dụng những kiến thức đã học để có thể tự đặt câu cho mình sau đó nhờ người khác kiểm tra lại....  Việc này có thể giúp bạn tiến bộ một cách rõ rệt.
 

4. Đối với phát âm tiếng Nhật.


Nếu phát âm tiếng Nhật chuẩn thì việc luyện nói tiếng Nhật của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều và để làm được việc này thì ngay khi học chữ cái thì hãy chú trọng đến khẩu hình miệng, cách đặt lưỡi, những quy tắc khi nói, ngữ điệu... Việc xem phim, nghe nhạc, tin tức truyền hình tiếng Nhật sẽ hỗ trợ rất nhiều khi học từ chính người bản ngữ.
Học luyện nói tiếng Nhật hiệu quả
Học luyện nói tiếng Nhật hiệu quả
 

5. Đối với giao tiếp bằng tiếng Nhật.


Hãy tận dụng thời gian trong những buổi học để tương tác và trao đổi với bạn bè và thầy cô, luyện tập thật nhiều hay đưa tiếng Nhật vào ngôn ngữ của hoạt động hàng ngày,... nếu làm được thì nó sẽ giúp cải thiện trình độ giao tiếp tiếng Nhật của bạn một cách đăng kể.

Hy vọng với những giải pháp giúp bạn khắc phục khó khăn để học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả trong bài viết trên sẽ mang lại kết quả tích cực cho bạn.

 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác