Đang thực hiện

Tài liệu luyện thi tiếng Nhật N3 hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 17/09/2019 16:32
Trên thị trường các sách luyện thi tiếng Nhật N3 có rất nhiều, mỗi sách có cách tiếp cận kiến thức và cách rèn luyện kỹ năng thi khác nhau. Để các bạn có thể chọn được sách phù hợp nhất với bản thân mình hôm nay Nhật ngữ SOFL sẽ chia sẻ cho các bạn những cuốn sách luyện thi JLPT N3 hiệu quả nhất nhé.
tài liệu luyện thi tiếng nhật n3
>>> Luyện thi JLPT N3 chất lượng tại Nhật ngữ SOFL

Việc chọn sách phù hợp đóng vai trò rất quan trọng quyết định tới việc học có hiệu quả hay không. Một điều tất nhiên là không phải cuốn sách nào cũng phù hợp và bổ trợ cho nhau cũng như dễ dàng để mọi người có thể học theo được. Chính vì vậy việc chọn sách luyện thi JLPT là rất khó khăn, các bạn hãy tham khảo những đầu sách dưới đây.

Bộ sách luyện thi JLPT N3 chương trình 4.0

Cuốn 1: 500 câu hỏi luyện thi năng lực Nhật ngữ trình độ N3

Đây là cuốn sách vô cùng đặc biệt bởi nó có nội dung được thiết kế theo ngày, mỗi ngày người học có thể học đều cả ba kỹ năng từ vựng, ngữ pháp và hán tự chỉ trong vòng 15 phút. Chỉ cần học và luyện tập hàng ngày theo lộ trình thì chỉ cần 4 tuần là các bạn có thể nắm chắc cả ba kỹ năng quan trọng nhất trong tiếng Nhật và kỳ thi JLPT.

Sách được thiết kế vô cùng nhỏ gọn nhưng lượng kiến thức trong sách lại rất nhiều, các bài tập được giải đáp kỹ càng. Riêng về phần Hán tự sẽ có đầy đủ phần giải thích về âm On, âm Kun cùng với các ví dụ minh họa, có cả các cấu trúc ngữ pháp đơn giản đi kèm.

Cuốn 2: Tài liệu luyện thi Năng lực tiếng Nhật N3 - Đọc Hiểu

Cuốn 3: Tài liệu luyện thi Năng lực tiếng Nhật N3 - Nghe Hiểu (có đĩa CD đi kèm)

Cuốn 2 và cuốn 3 được biên soạn dựa trên cuốn sách Shinkanzen Master, nội dung tập trung vào 2 phần thi chiếm tới 120 điểm trong JLPT đó là đọc hiểu và nghe hiểu. Có thể nói đây là hai cuốn sách luyện thi N3 phổ biến bậc nhất trên thế giới, vừa giúp bạn có thể bổ sung kiến thức còn thiếu vừa rèn luyện kỹ năng làm bài hiệu quả. Cụ thể sách được chia thành các phần như sau:

Phần 1: Giới thiệu về cấu trúc đề thi, các dạng câu hỏi thường gặp
Phần 2: Nắm chắc kiến thức qua việc luyện tập các đề thi, có đi kèm đáp án và giải thích
Phần 3: Đề thi JLPT mẫu
Phần 4: Đáp án đi kèm

>>> Luyện đề thi JLPT N3

Tài liệu luyện thi Minna no Nihongo Shokyuu

Một trong những cuốn giáo trình tiếng Nhật được sử dụng phổ biến và thông dụng nhất tại các trung tâm tiếng Nhật cũng như các trường Đại học đó là Minna no Nihongo Shokyuu. Có thể nói đây là cuốn sách tổng hợp đầy đủ tất cả các kiến thức tiếng Nhật để thi N3, từ kiến thức, kỹ năng tới các bài tập tiếng Nhật đi kèm.

Minna no Nihongo Shokyuu cung cấp đầy đủ tất cả các kiến thức về từ vựng, ngữ pháp, nghe hiểu, đọc hiểu, Kanji để bạn có thể tự tin bước vào kỳ thi JLPT N3 mà hoàn toàn không cần lo lắng bất cứ điều gì. Tài liệu gồm có một quyển sách giáo khoa, một CD đi kèm bài tập và đáp án.

Sách học N3 phần từ vựng

Nếu bạn đang tìm một cuốn sách để ôn luyện phần từ vựng thì 2 cuốn giáo trình Soumatome và Mimikara chính là câu trả lời mà bạn đang tìm kiếm. Soumatome có ưu điểm chia các bài theo từng tuần vì thế bạn có thể sắp xếp thời gian một cách khoa học nhất và học theo đúng tiến độ đề ra. Với cuốn Mimikara bạn có thể hiểu được các từ vựng rất dễ dàng nếu bản thân đã có lượng từ vựng tốt. Tuy nhiên sẽ khó khăn cho các bạn trong thời gian đầu nếu chưa có nhiều vốn từ vựng bởi sách được trình bày 100% bằng tiếng Nhật, sau một thời gian ngắn sử dụng vốn từ của bạn sẽ tăng nhanh chóng bởi bạn phải tra từ điển liên tục để hiểu được nghĩa của từ.

Hãy bắt tay vào công cuộc luyện thi tiếng Nhật N3 ngay từ bây giờ và chọn cho mình những cuốn sách phù hợp để việc ôn tập hiệu quả nhất nhé!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác