Đang thực hiện

Tổng hợp tài liệu bài đọc hiểu tiếng Nhật sơ cấp N4

Thời gian đăng: 17/01/2019 11:17
Ôn luyện các bài đọc hiểu tiếng Nhật sơ cấp trình độ N4 sẽ giúp bạn có thêm tự tin để bước vào kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT N4. Trong bài viết này chúng ta hãy cùng nhau đi tìm hiểu về các tài liệu đọc hiểu tiếng Nhật N4 hữu ích giúp bạn vượt qua kỳ thi nhanh chóng và hiệu quả nhé!
sach luyen thi tieng nhat n4

1. Cấp độ thi N4 trong kỳ thi JLPT

Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT là bài thi qua trọng để đánh giá trình độ tiếng Nhật của những người không phải người Nhật Bản. JLPT có tất cả 5 cấp độ trong đó cao nhất là N1 và thấp nhất là N5. Cấp độ N4 gồm có 3 phần thi đó là phần hiểu biết ngôn ngữ từ vựng ngữ pháp, nghe hiểu và đọc hiểu trong vòng 125 phút.

Để có thể ôn luyện thi một cách hiệu quả nhất, bạn phải nắm chắc được giới hạn ôn luyện kiến thức.

      - Từ vựng: 1500 từ
      - Chữ Kanji: 300 chữ
      - Ngữ pháp: các mẫu ngữ pháp ở trình độ sơ cấp

>>> Luyện thi tiếng Nhật cấp độ N4

2. Tài liệu đọc hiểu tiếng Nhật N4

Đọc hiểu là phần thi gây nhiều khó khăn cho người học trong quá trình ôn luyện đặc biệt các bài đọc hiểu tiếng Nhật sơ cấp thường có nhiều từ mới khiến người học dễ chán nản bỏ cuộc. Nếu không có được phương pháp ôn thi hiệu quả cùng với các tài liệu chất lượng thì bạn sẽ rất khó để đạt được điểm số cao trong phần đọc hiểu. Những tài liệu đọc hiểu dưới đây sẽ là công cụ cực hữu hiệu giúp bạn ôn tập kỹ năng và đạt được kết quả tốt nhất cho kỳ thi.

Nihongo Challenge N4 Bunpou to Yomu

Đây là một cuốn sách đọc hiểu tiếng Nhật không thể bỏ qua nếu bạn đang có ý định tham gia kỳ thi JLPT N4. Các bài đọc trong sách đều được kết hợp với các mẫu ngữ pháp, giúp bạn có thể vừa ôn tập kiến thức ngữ pháp vừa nâng cao khả năng đọc hiểu. Cấu trúc dạng bài cũng được mô phỏng theo bài thi JLPT thực tế, từ đó người học có thể làm quen và không bị bối rối khi bước vào kỳ thi thật. Bên cạnh đó, phần đáp án của bài đọc còn bao gồm phần giải thích bằng tiếng Anh. Điều này giúp người học không chỉ đối chiếu được kết quả mà còn hiểu hơn về bài và nhận thấy rõ những lỗi sai của mình.

Shokyuude Yomeru Topikku 25

Shokyuude Yomeru Topikku 25 là cuốn sách bài tập thuộc bộ giáo trình Minna No Nihongo nổi tiếng của Nhật Bản. Sách bao gồm 25 bài văn ngắn với các chủ đề đa dạng như vấn đề trong cuộc sống, vấn đề thuộc kinh tế, khoa học,…Với những bài văn này, người học sẽ trau dồi được khả năng đọc hiểu của mình cũng như tích lũy được nhiều kiến thức phục vụ cho bài thi của mình. Đặc biệt các bài đọc trong sách đều tương ứng với các mẫu ngữ pháp đã được học trong quyển chính của Minna No Nihongo. Bạn sẽ dễ dàng nắm chắc được các kiến thức ngữ pháp thông qua việc ôn luyện kỹ năng đọc hiểu.

Goukaku Dekiru N4 N5

Goukaku Dekiru N4 N5 không phải là một tài liệu đọc hiểu tiếng nhật N4 riêng biệt mà là tổng hợp các phần từ vựng, chữ Hán, ngữ pháp và đọc hiểu. Sách được biên soạn nhằm hướng đến kỳ thi JLPT, vì vậy các bài tập trong sách đều được xây dựng dựa vào đề thi thực tế hàng năm. Các bài đọc hiểu sẽ được kết hợp với từ vựng và ngữ pháp, giúp người học có được sự ôn luyện tổng quan nhất. Phần đáp án và giải thích của sách cũng rất chi tiết và dễ hiểu. Đặc biệt cuối các bài tập còn kèm theo hướng dẫn chấm bài, giúp bạn xác định được năng lực của mình chính xác nhất. Từ đó có được phương pháp ôn tập hiệu quả hơn.

Supido Masuta N4 Dokkai

Supido Masuta N4 Dokkai là tài liệu đọc hiểu tiếng Nhật N4 giúp người học hệ thống lại kiến thức cũng như có được phương pháp làm bài đọc hiểu hiệu quả. Sách bao gồm 3 phần là luyện tập đọc hiểu cơ bản, bài luyện tập thực hành và đề thi mô phỏng thực tế. Ở phần đầu, bạn sẽ được rèn luyện kỹ năng đọc hiểu với các bài đọc đơn giản. Sau đó bạn sẽ được thực hành với các bài tập có mức độ từ dễ đến khó, giúp bạn rèn luyện khả năng làm bài và nâng cao kỹ năng đọc hiểu nhanh chóng. Cuối sách sẽ là đề thi mẫu với hình thức và số lượng câu hỏi giống với đề thi thực tế. Điều này giúp bạn làm quen và tự tin hơn khi bước vào kỳ thi.

Trên đây là các tài liệu ôn luyện đọc hiểu tiếng Nhật N4 cực kỳ hiệu quả dành cho bạn. Những bài đọc hiểu tiếng Nhật sơ cấp trong những cuốn giáo trình này được sắp xếp theo thứ tự tăng dần giúp người học tiếp cận kiến thức khoa học từ dễ đến khó. Bên cạnh những cuốn sách chất lượng bạn cũng phải tìm cho mình phương pháp học thật hiệu quả để đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi. Chúc bạn thành công nhé!

>>> Xem thêm : Đề thi thử N4

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác