Đang thực hiện

Gợi ý những cách học tiếng Nhật qua manga hiệu quả nhất

Thời gian đăng: 16/01/2020 18:39
Có nhiều lúc học tiếng Nhật, bạn bỗng dưng thấy nản chí, mất hứng. Đây là lúc bạn cần phải tìm 1 phương pháp học tiếng Nhật mới. Trung tâm Nhật ngữ SOFL gợi ý những cách học tiếng Nhật qua manga hiệu quả nhất dành cho bạn. Cùng tìm hiểu ngay nhé.
học tiếng nhật qua mannga

VÌ SAO NÊN HỌC TIẾNG NHẬT QUA MANGA?

Nội dung hấp dẫn, ít chữ và có hình minh họa lôi cuốn

Truyện tranh Manga là một sự lựa chọn hay để học tiếng Nhật vì nó nhiều hình ảnh, nội dung hấp dẫn, ít chữ, nên bạn sẽ không thấy nhàm chán bởi những trang sách toàn chữ hay những cấu trúc câu phức tạp. Chính vì vậy học tiếng Nhật qua MANGA sẽ tạo sự hứng khởi cho các bạn khi đọc.

Thường viết bằng Hiragana

Truyện tranh dành cho mọi lứa tuổi, vì thế thường được viết bằng chữ Hiragana hoặc được Furigana (chữ Kanji có chú thích Hiragana đi kèm) để đọc dễ hơn. Điều này rất thích hợp cho những người mới học tiếng Nhật.

CÁCH HỌC TIẾNG NHẬT QUA MANGA HIỆU QUẢ

Lựa chọn manga phù hợp với trình độ tiếng Nhật của mình

Đầu tiên, hãy lựa chọn những cuốn Manga phù hợp với trình độ tiếng Nhật của bạn. Nếu tiếng Nhật của bạn ở mức tiếng Nhật sơ cấp hay trung cấp, những cuốn truyện manga dành cho thiếu nhi là sự lựa chọn hợp lý, vì chúng sẽ có lượng từ Kanji ít hơn và nội dung dễ hiểu hơn.

Tự đọc và không tra từ điển

Hãy cố tự đọc cả cuốn truyện mà không nhờ bất kỳ một sự trợ giúp nào. Điều này có thể hơi khó khăn bước đầu nhưng sẽ giúp bạn rèn luyện kĩ năng đọc hiểu.

Vừa đọc vừa tra từ điển

Sau khi đọc một lượt, lần đọc sau bạn nên kiểm tra lại những gì còn chưa hiểu. Hãy tìm và tra tất cả những từ vựng, cấu trúc ngữ pháp mà bạn không biết. Điều này sẽ giúp bạn tăng cường vốn từ vựng, ngữ pháp và ghi nhớ lâu hơn đấy.

Đọc lại sau khi đã tra cứu, ghi chú lại

Sau khi đã tra một lượt những từ và ngữ pháp chưa biết, hãy đọc lại toàn bộ cuốn truyện một lần nữa. Nhờ vào việc ghi chú từ chép, bạn có thể đọc rõ và hiểu cốt truyện hơn. Thường thì khá là khó khi vừa đọc truyện vừa tra từ điển, tuy nhiên với phương thức này thì bạn sẽ thấy rõ được thành quả hơn.

Tiếp tục đọc lại và không xem ghi chú

Đọc đi đọc lại càng nhiều càng tốt, cho đến khi bạn không cần tra từ nào nữa. Sau mỗi lần đọc, hãy xóa phần ghi chú, nội dung mà bạn cảm thấy là không cần thiết nữa. Với cách này, bạn sẽ biết được mình đã học bao nhiêu từ mới, cấu trúc ngữ pháp mới.

Chờ một thời gian, sau đó đọc lại

Sau một thời gian, hãy mở cuốn truyện đó và đọc lại. Đây là một cách ôn tập và khắc sâu kiến thức cũng như thưởng thức lại cuốn truyện mà không cần đến bất cứ sự hỗ trợ gì. Và hơn nữa, bạn sẽ cảm thấy rất thích thú khi mà mình có thể đọc cả 1 cuốn manga hay là cả 1 bộ manga viết bằng tiếng Nhật đấy.

Hy vọng với những chia sẻ vừa rồi về cách học tiếng Nhật qua manga đã phần nào giúp các bạn tìm ra được những cách thức mới mẻ để thú vị hóa môn học này.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác