Đang thực hiện

4 mẹo đẩy lùi căng thẳng khi luyện thi năng lực tiếng Nhật

Thời gian đăng: 11/01/2018 14:05
Trong giai đoạn nước rút của các kỳ thi năng lực tiếng Nhật thì căng thẳng là điều mà nhiều người gặp phải. Nếu tồn tại quá lâu sẽ làm ảnh hưởng rất nhiều đến kết quả. Hãy đẩy lùi chúng bằng 4 mẹo dưới đây.
Đẩy lùi căng thẳng khi luyện thi năng lực tiếng Nhật
Đẩy lùi căng thẳng khi luyện thi năng lực tiếng Nhật

Thiết lập kế hoạch luyện thi năng lực tiếng Nhật khoa học.

Đặt cho mình một lịch trình những công việc cần làm cụ thể và từng bước hoàn thành nó là bí quyết để đẩy lùi sự căng thẳng trong quá trình luyện thi năng lực tiếng Nhật. Ngay từ khi bắt tay vào việc thực hiện lịch trình đó bạn cần thực hiện đầy đủ và nghiêm túc hoàn thành mục tiêu đề ra, tránh những ngày cuối học tiếng Nhật một cách dồn dập, căng thẳng mà kết quả thu được chưa chắc đã tốt.
Tất nhiên, để đảm bảo tính hiệu quả thì kế hoạch học tập bạn đặt ra phải thực tế có thể hoàn thành được, chứ không vẽ ra những mục tiêu không tưởng rồi để đó hoặc nếu không thực hiện được dễ dẫn đến sự chán nản, mệt mỏi hoặc thậm chí là bỏ cuộc. Do đó, hãy đảm bảo lập kế hoạch phù hợp với thời gian, sở thích và sinh hoạt hàng ngày của bạn.

Chiến đấu với sự trì hoãn

Kế hoạch luyện thi năng lực tiếng Nhật của bạn sẽ bị trì hoãn bởi thời gian dành để lướt facebook, xem vài video giải trí, đọc tin tức trên mạng hay không từ chối được những cuộc hẹn hò vui chơi cùng bạn bè...  Để hạn chế tối đa tình trạng này chỉ còn cách đặt kỉ luật học tập lên hàng đầu. Bạn nên ấn định một khoảng thời gian để học bài và trong khoảng thời gian đó bạn loại bỏ tất cả những điều chi phối, trừ khi có việc thực sự cần thiết. Bạn sẽ học tập hiệu quả hơn hơn nếu có đủ khoảng thời gian cần thiết để tìm hiểu và hoàn thành chúng một cách chỉn chu nhất.
Đừng nhồi nhét kiến thức.
Đừng nhồi nhét kiến thức.

Đừng nhồi nhét kiến thức

Nhiều bạn cố gắng thức khuya để học cho hết rất nhiều kiến thức, luyện nghe tiếng Nhật hay làm bài tập…. tuy nhiên, điều này không hiệu quả như bạn tưởng. Đây chưa chắc đã là thời điểm mà bạn sẽ thu được kết quả tốt. Bởi khi đó, bạn đang cố dùng mọi cách để chống trọi với những cơn buồn ngủ thay vì tập trung vào việc học. Hơn thế, việc này còn ảnh hưởng xấu đến sức khỏe của bạn nữa. Đừng cố nhồi nhét kiến thức trong một buổi học, hãy chia lượng kiến thức cho từng buổi học khác nhau và không nên kéo dài thời gian học quá lâu.

Hãy ra ngoài hít thở chút không khí tự nhiên, tinh thần cũng trở nên thoải mái hơn

Kì thi đến, hầu hết các bạn đều khóa mình trong phòng học hoặc thư viện hàng mấy tiếng đồng hồ, việc này có thể lặp đi lặp lại cho đến khi kì thi kết thúc. Việc này tưởng tốt, có nhiều thời gian ôn thi nhưng hoàn toàn không phải vậy. Học hành mà không thư giãn, không vận động, ngồi lì một chỗ khiến bạn mệt mỏi và căng thẳng, thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khoẻ.Hãy dành chút thời gian để ra ngoài hít thở không khí trong lành, điều này sẽ giúp tinh thần bạn phấn chấn và tập trung hơn. Đây cũng là cách tuyệt vời để giải phóng căng thẳng sau những giờ ôn bài.
Hy vọng rằng với bài viết được chia sẻ trên đây sẽ cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn đạt được những điểm số cao nhất trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật sắp tới nhé.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác