Đang thực hiện

4 mẹo ghi điểm cao trong đề thi năng lực tiếng Nhật N5

Thời gian đăng: 15/03/2017 08:38
Bài viết dưới đây là những gợi ý giúp bạn cải thiện được kết quả của các đề thi năng lực tiếng Nhật N5. Hi vọng các bạn có nguồn tài liệu tham khảo bổ ích.

 

Để có thể chuẩn bị tốt trong kì thi năng lực tiếng Nhật đầu tiên, bạn phải nắm chắc được những kiến thức cũng như các kĩ năng để làm tốt bài thi môn này. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tham khảo các đề thi năng lực tiếng Nhật N5 để giúp bạn làm bài thi đạt kết quả cao nhé.

Tìm hiểu cấu trúc đề thi năng lực tiếng Nhật N5.

Đề thi tiếng Nhật N5 có 3 phần bao gồm phần kiến thức 25 phút, phần đọc hiểu trong 50 phút và phần nghe trong 30 phút, tổng thời gian làm bài sẽ là 105 phút. Phần kiến thức sẽ bao gồm 4 phần nhỏ là: cách đọc chữ Kanji, Kiểm tra chữ Katakana và Kanji, điền từ theo mạch văn và cuối cùng là phần thay đổi cách nói. 
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật online

Hiểu các dạng câu hỏi trong đề thi năng lực tiếng Nhật N5.

Mỗi bài thi tiếng Nhật từ N5 đến N1 đều có các loại câu hỏi hoàn toàn khác nhau để đánh giá năng lực sử dụng ngôn ngữ trong nhiều khía cạnh đa dạng của người học. Một số câu hỏi dành cho người học tiếng Nhật trung cấp và cao cấp thường khó hơn và đòi hỏi thí sinh phải tư duy để tìm ra câu trả lời chính xác nhất. Việc nắm bắt được những dạng câu hỏi và cấu trúc thi sẽ giúp các bạn dễ dàng ôn tập đúng trọng tâm kiến thức hơn. 

Luyện phản xạ nghe trước khi làm bài thi thật.

Mỗi phần nghe luôn thách thức người học vì độ khó của chúng, bên cạnh đó người Việt thường nghe và nói rất kém, nên kết quả thi nghe ảnh hưởng rất nhiều đến điểm số của toàn bộ bài thi. Để làm tốt, bạn nên luyện nghe tiếng Nhật với các dạng bài tập trước để không bị bối rối và lạ lẫm khi không bắt kịp tốc độ nói trong bài thi. Tuy nhiên, quá trình này không phải diễn ra trong một thời gian ngắn mà bạn phải chuẩn bị chúng trong một thời gian dài thì mới có kết quả cao được.
Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả
Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả

Luyện tập các dạng bài tập có trong đề thi năng lực tiếng Nhật N5.

Sau khi xác định được dạng câu hỏi và bài tập, bạn hãy tập trung ôn thật kĩ các phần này. Các bạn có thể tìm những cuốn tài liệu học tiếng Nhật chuyên về luyện thi JLPT với các phần riêng biệt, và những đề thi thật qua các năm để so sánh sự thay đổi trong cấu trúc ra đề. Tuy nhiên, bạn không nên luyện quá nhiều đề mà thay vào đó là tập trung vào những chỗ mình còn chưa làm tốt để cải thiện chúng và dành thời gian làm các bài tập nâng cao kĩ năng. Thêm vào đó, bạn nên thay đổi các phương pháp học tiếng Nhật sau một thời gian để có được sự mới mẻ và hứng thú trong quá trình ôn luyện. 

Trên đây là những cách giúp bạn đạt kết quả tốt trong kì thi tiếng Nhật N5. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác