Đang thực hiện

5 Cách học ngữ pháp tiếng Nhật giúp nâng cao trình độ nhanh chóng

Thời gian đăng: 20/02/2018 19:56
Có rất nhiều cách học ngữ pháp tiếng Nhật khác nhau, mỗi phương pháp sẽ giúp bạn hoàn thiện phần ngữ pháp của mình một cách hiệu quả nhất. Hãy thử áp dụng ngay những cách dưới đây nếu thấy phù hợp nhé.
Cách học ngữ pháp tiếng Nhật.

Cách học ngữ pháp tiếng Nhật theo cấp độ, chủ đề.

Đầu tiên, bạn cần tìm hiểu và thống kê lại những đặc điểm cơ bản của ngữ pháp tiếng Nhật theo từng cấp độ, từng chủ để và sau đó là lên kế hoạch học tập cụ thể theo từng giai đoạn tương ứng. Tuy nhiên để đạt được kết quả tốt nhất các bạn cần lập kế hoạch, mục tiêu cụ thể nhất. Ví dụ: trong một tuần bạn cần luyện tập bao nhiêu mẫu câu, bao nhiêu dạng ngữ pháp.
Đây là cách học ngữ pháp nhất mà các bạn có thể lựa chọn khi mới bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản từ đầu. Tuy nhiên để đạt được kết quả tốt nhất các bạn cần lập kế hoạch, mục tiêu cụ thể nhất.

Chú ý những lỗi thường gặp khi học ngữ pháp tiếng Nhật

Một trong những cách học ngữ pháp tiếng Nhật khá hiệu quả đó là bạn nên thống kê lại những lỗi ngữ pháp thường gặp để có thể tránh khi làm bài tập tiếng Nhật. Tổng hợp theo từng trình độ từ sơ cấp, trung cấp đến cao cấp để việc học của bạn dễ dàng và thuận tiện hơn. Cuối cùng bạn hãy kết hợp với việc luyện tập liên tục và đánh giá lại các bài mà bạn đã làm để có thể khắc phục những lỗi này một cách hiệu quả nhất.

Vận dụng – cách học ngữ pháp tiếng Nhật giúp nhớ lâu

Đối với việc học ngữ pháp tiếng Nhật thì không có cách nào nhớ lâu bằng việc luyện tập thường xuyên, sau khi làm các bài tập ngữ pháp tiếng Nhật bạn nên vận dụng ngữ pháp trong cuộc sống, khi học tiếng Nhật giao tiếp để giúp bạn phản xạ nhanh hơn, nói tiếng Nhật đúng hơn mà bạn không bị phụ thuộc quá nhiều vào việc suy nghĩ xem là có nói ngữ pháp đúng không. Vì thế, hãy cố gắng vận dụng tiếng Nhật thật nhiều vào trong cuộc sống cũng để quen dần với thứ ngôn ngữ này nhé!

Vận dụng - Cách học ngữ pháp nhớ lâu

 

Học ngữ pháp tiếng Nhật bằng cách dịch văn bản, các bài nghe và video

Tùy vào khả năng và trình độ tiếng Nhật của mình mà bạn có thể dịch các đoạn văn bản chữ, hay các bài nghe như bài hát và video tiếng Nhật. Dịch các văn bản tiếng Nhật chính là cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả nhất. Những loại văn bản bạn có thể dịch bao gồm báo, tạp chí, sách, truyện và tin tức. Khi học các bạn cần chú ý những điểm ngữ pháp mới và nên ghi chú lại để luyện tập dần nhé, đối với các ngữ pháp đã biết thì bạn càng phải vận dụng và dịch trôi chảy hơn.

Luyện tập ngữ pháp tiếng Nhật hằng ngày.

Để học ngữ pháp tiếng Nhật tốt, thì điều bạn cần phải làm là luyện tập cho tới khi có thể sử dụng dễ dàng các cấu trúc ngữ pháp. Bạn hãy chuẩn bị một cuốn sách bài tập ngữ pháp gồm có cả phần đáp án để làm bài tập và kiểm tra kết quả và trong mỗi lần bạn chỉ nên tập trung vào 1 phần ngữ pháp nhất định.
Trên đây là một cách học ngữ pháp tiếng Nhật phổ biến và mang lại kết quả tốt nhất cho người học. Trung tâm tiếng Nhật SOFL hy vọng rằng những bí kíp này sẽ giúp bạn chinh phục ngữ pháp tiếng Nhật thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác