Đang thực hiện

5 cách học ngữ pháp tiếng Nhật nhanh và hiệu quả.

Thời gian đăng: 27/11/2017 13:57
Hãy thử ngay các cách học ngữ pháp tiếng Nhật mà trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ dưới đây để cải thiện việc học của mình ngay nhé.
Học ngữ pháp tiếng Nhật.
Học ngữ pháp tiếng Nhật.

 Học ngữ pháp tiếng Nhật theo nguyên lý 80/20

Nguyên lý 80/20 đang được áp dụng trong rất nhiều các lĩnh vực và học tiếng Nhật cũng là một trong số đó.  80% những gì bạn đạt được đều xuất phát từ 20% những cái quan trọng. Ví dụ, 80% thời gian bạn mặc quần áo thì bạn chỉ mặc có 20% quần áo trong tủ thôi. Bạn không thể nào hiểu hết tất cả ngữ pháp trong thời gian ngắn, vì thế để đạt 80% chất lượng học ngữ pháp tiếng Nhật thì bạn nên tập trung vào 20% ngữ pháp quan trọng và sử dụng phổ biến nhất.

Học ngữ pháp qua lỗi sai.

Khi phạm lỗi sai và khắc phục chúng người ta mới nhớ lâu và để rút kinh nghiệm cho lần sau. Nhưng để làm được việc đó thì trước hết bạn cần phải biết được mình sai ở đâu, chỗ nào. Vì thế, trong tiếng Nhật cũng thế, đừng sợ khi mắc lỗi, thay vì trốn tránh hay bỏ qua thì nên tìm cách khác phục chúng thì bạn càng nhanh hiểu và nhớ ngữ pháp tiếng Nhật được lâu.

Học ngữ pháp qua đọc sách, truyện

Không chỉ cung cấp một lượng từ vựng tiếng Nhật đáng kể mà việc học sách, truyện bằng tiếng Nhật hay song ngữ còn giúp bạn học thêm được rất nhiều ngữ pháp trong những ngữ cảnh cụ thể. Nó sẽ rất hữu ích dành cho bạn đấy. Bởi khi bạn đọc sách, bạn sẽ có thời gian nhìn lại cách viết cũng như cách sử dụng ngữ pháp trong câu văn của họ. Từ đó, chúng ta có thể học hỏi theo, và áp dụng nó cho việc học và thực hành của chính mình.
Học ngữ pháp qua đọc sách, truyện.
Học ngữ pháp qua đọc sách, truyện.

Học ngữ pháp bằng cách sáng tạo câu chuyện vui

Nếu như cách trên không phù hợp vì những cuốn sách khiến bạn cảm thấy nhàm chán hay buồn ngủ thì bạn có thể thử sáng tạo nghĩa các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật sang tiếng Việt cho thật vui để dễ lấy lại tinh thần và có hứng thú học tiếng Nhật nhé.

Học ngữ pháp qua các trò chơi

Có nhiều trò chơi và ứng dụng học tiếng Nhật online có thể giúp bạn kiểm tra cũng như nâng cao ngữ pháp của mình một cách thú vị, học mà chơi – chơi mà học. Đó là những trò chơi giáo dục sẽ cho bạn lời giải thích và ví dụ sinh động để bạn hiểu hơn về lỗi sai của mình.
Vừa chơi vừa học là một cách tự học ngữ pháp tiếng Nhật vô cùng hiệu quả mà các bạn không thể bỏ qua. Hãy tận dụng những ứng dụng thông minh, những trò chơi tiếng Nhật thông minh để học ngữ pháp nhé!
Hy vọng rằng một trong 5 cách học ngữ pháp tiếng Nhật trên đây sẽ giúp bạn làm giàu cho vốn ngữ pháp của mình đa dạng và nhanh chóng hơn. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.

 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác