Đang thực hiện

Tổng hợp các kỳ thi năng lực tiếng Nhật bạn cần biết

Thời gian đăng: 05/03/2019 10:14
Mục đích chủ yếu của các kỳ thi năng lực tiếng Nhật ngoài việc kiểm tra, đánh giá trình độ và năng lực sử dụng tiếng Nhật của người học nó còn cấp chứng chỉ chứng minh trình độ sử dụng tiếng Nhật phục vụ cho việc du học, làm việc tại các công ty. Nhưng có lẽ các bạn mới chỉ biết đến kỳ thi JLPT mà chưa biết đến, thực tế, cũng có rất nhiều những kỳ thi khá uy tín mới được tổ chức trong những năm gần đây. Cùng trung tâm Nhật ngữ SOFL tìm hiểu những kỳ thi này nhé!

1. Kỳ thi năng lực tiếng Nhật JLPT

>>> Lịch thi JLPT 2019
Trước tiên, nói qua về kỳ thi JLPT, JLPT được tổ chức vào tháng 7 và tháng 12 hằng năm. Đây là kỳ thi lâu đời, uy tín được công nhận trên toàn thế giới và có giá trị nhất trong số tất cả các kỳ thi năng lực tiếng Nhật. Kết quả thường có sau ngày thi từ 2-3 tháng. JLPT được chia làm 5 cấp độ: N1, N2, N3, N4, N5, trong đó N1 là mức độ cao nhất , N5 là mức độ thấp nhất. Mức điểm tối đa được đưa ra cho 3 nhóm môn thi đó là 180 điểm.

2. Kỳ thi NAT TEST

NAT TEST là bài thi năng lực tiếng Nhật được tổ chức rộng rãi cho người học tiếng Nhật ở Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc, Nepal, Indonesia, Malaysia và ở Việt Nam…  NAT TEST lần đầu tiên được tổ chức vào ngày 26/10/1988 tại Nhật Bản. Kỳ thi NAT TEST do Ủy ban Quản lý (Japanese NAT TEST) quản lý. Hội đồng ra đề thi trong kỳ thi NAT – TEST gồm rất nhiều giáo viên giảng dạy tiếng Nhật lâu năm, và những chuyên gia biên soạn giáo trình dạy tiếng Nhật. Ngoài ra kỳ thi còn sử dụng tuyển tập phân loại một vạn từ vựng và chữ Hán cơ bản để làm tài liệu chuẩn phục vụ cho việc ra đề thi, đảm bảo các câu hỏi phản ánh một cách chân thực nhất chất lượng thí sinh. NAT TEST tổ chức khá nhiều kì thi trong một năm (giống TOEIC trong Tiếng Anh) được thi sau 5 tuần đăng kí. Một năm tổ chức 6 lần: vào tháng 2, 4, 6, 8, 10 và tháng 12 hàng năm. Thí sinh sẽ có kết quả trong khoảng 3 tuần sau khi thi.
kỳ thi nat test

3. Kỳ thi TOP J

Tiếp theo là kỳ thi TOP J (Top Japanese). Nhìn chung kỳ thi này vẫn mang mục đích chủ yếu của 2 kỳ thi năng lực tiếng Nhật trên là kiểm tra, đánh giá trình độ và năng lực sử dụng tiếng Nhật của người học. Tuy nhiên, kỳ thi TOP J có sự khác biệt về mục tiêu sâu xa. Kỳ thi TOP J đặc biệt dành cho những người có ham thích và đam mê cao với ngôn ngữ Nhật. Kỳ thi này dùng để tăng cường sự hiểu biết về văn hóa, truyền thống, các giá trị của Nhật Bản, đồng thời kiểm tra năng lực tiếng Nhật thực dụng - thứ tiếng Nhật áp dụng trực tiếp vào cuộc sống và công việc hàng ngày chứ không chỉ trên sách vở. Một năm, kỳ thi TOP J được tổ chức 4 lần vào tháng 3, tháng 5, tháng 9, tháng 11, tổ chức bởi Quỹ học bổng giao lưu quốc tế Châu Á. Đặc biệt, TOP J là kỳ thi mới nhất, thích hợp và cần thiết với mọi lứa tuổi. Quy trình thi TOP J khá nghiêm ngặt, được đánh giá cao về chất lượng. Điểm đặc biệt hơn nữa là không có khái niệm đỗ hay trượt ở trong kỳ thi TOP J, vì thí sinh sẽ được đánh giá năng lực qua thang điểm A, B, C.
kỳ thi tiếng nhật topj

Tóm lại, mỗi hình thức thi lại mang một nét ưu điểm riêng. NAT – TEST được tổ chức thi nhiều nhất trong năm. Do đó, các bạn có mong muốn du học Nhật Bản hoặc đi du lịch tại Nhật Bản sẽ liên tục có cơ hội đăng ký thi mà không phải chờ lâu. Còn kỳ thi JLPT và TOP J lại được đánh giá cao bởi công tác tổ chức thi mang tính chuyên nghiệp và có nhiều ứng dụng trong giao tiếp và cuộc sống hàng ngày. Tùy theo nhu cầu và mục đích học tập của bản thân mà bạn có thể lựa chọn cho mình kỳ thi phù hợp nhất nhé. Chúc các bạn thành công!

>>> Có thể bạn quan tâm : 
Trung tâm tiếng Nhật TPHCM

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác