Đang thực hiện

Cách học hiệu quả để thi năng lực tiếng Nhật N5 đạt điểm cao.

Thời gian đăng: 15/12/2017 13:53
Làm thế nào để đạt điểm cao trong bài thi năng lực tiếng Nhật N5? SOFL sẽ giúp bạn trả lời câu hỏi này qua bài viết dưới đây.

Thi năng lực tiếng Nhật.

Từ vựng thi năng lực tiếng Nhật N5.

Ngôn ngữ nào cũng vậy, bảng chữ cái là một trong những kiến thức đầu tiên mà bạn cần học. Với tiếng Nhật đó là bảng chữ cái Hiragana (chữ mềm) và Katakana (chữ cứng). Đây chính là khó khăn đầu tiên mà bạn cần vượt qua. Nếu đã quen và qua được bước đầu tiên này thì không gì có thể làm bạn nản lòng được nữa. Khi đó, việc học từ vựng sẽ trở nên đơn giản hơn rất nhiều. Chắc hẳn ai cũng biết được tầm quan trọng của từ vựng nhưng không phải tất cả đều biết cách học hiệu quả. Muốn học từ hiệu quả thì không còn cách nào khác ngoài chăm chỉ, hãy đặt ra cho mình mục tiêu, chẳng hạn mỗi ngày phải thuộc 10 từ và cố gắng hoàn thành. Ngoài ra, hãy xem những vật dụng quen thuộc hằng ngày của bạn và tra từ điển xem tiếng Nhật của nó là gì, vì biết nhiều từ mới sẽ không bao giờ là thừa.

Kanji N5.

Theo kinh nghiệm của những người đi trước thì bạn phải thuộc ít nhất 80 chữ Kanji mới thi được N5.Cũng giống như từ vựng, bạn nên đặt ra mục tiêu cho việc học Kanji, mỗi ngày khoảng 5 chữ. Nếu trong quá trình học, bạn phải viết ra từng chữ để thuộc cách viết, nhớ là phải tuân thủ quy tắc viết Kanji, nét nào trước nét nào sau. Hãy liệt kê tất cả những chữ có cùng bộ (bộ nhân, bộ thủy,…..) lại với nhau để học. Đầu tiên là đọc âm Hán Việt. sau đó học qua âm Nhật, xem chữ Kanji đó khi đứng 1 mình và ghép với các chữ khác đọc ra sao ? Dần dần bạn sẽ hình thành thói quen, khi gặp chữ nào đó bạn sẽ biết nó phải đọc thế nào. Khi ấy, việc học Kanji sẽ không còn quá khó khăn nữa.

Ngữ pháp thi năng lực tiếng Nhật N5

Ngữ pháp tiếng Nhật N5 sẽ nằm trong phạm vi của 25 bài trong giáo trình Minna No Nihongo quyển I, mỗi bài gồm 3 ~ 5 cấu trúc. Làm nhiều bài tập là cách tốt nhất để học ngữ pháp mà nhiều người đã áp dụng và đã thành công. Trong bộ giáo trình minna có sách bài tập, học xong bài nào bạn nên làm hết bài tập của bài đó. Ngoài ra, nên mua thêm nhiều sách hoặc các bài học tiếng Nhật online trên mạng để làm phong phú thêm kiến thức của cấu trúc vừa học .
Phần đọc hiểu.
Phần đọc hiểu.

Phần đọc hiểu.

Trong thời gian đầu bạn nên đọc các đoạn văn ngắn trước, sau đó thì chuyển sang những đoạn dài hơn khoảng trên 5 câu. Có nhiều cách luyện đọc hiểu tiếng Nhật nhưng bạn có thể thử áp dụng 3 bước sau:
Bước 1:đọc lướt và hiểu sơ đại ý.
Bước 2 : trả lời câu hỏi bên dưới (có thể trả lời sai)
Bước 3 : đọc kỹ từng câu một, hiểu nghĩa tường tận và trả lời lại câu hỏi xem lần đầu mình đã trả lời đúng chưa.
Tuy nhiên, đây chỉ là cách học để hình thành các kỹ năng căn bản cần có. Thực tế trong bài thi bạn không có nhiều thời gian để làm hết cả 3 giai đoạn trên. Do đó ngay từ đầu bạn nên đọc câu hỏi, tìm trong bài đọc có câu nào liên quan đến 1 hoặc 1 vài chi tiết trong câu hỏi thì lập tức dùng kỹ năng phân tích câu đó.

Phần nghe hiểu.

Trong bài thi phần nghe, vì bạn chỉ được nghe một lần dy nhấtvà phải trả lời câu hỏi, dù không nghe được vẫn phải trả lời, vì thế đây là phần khó nhất. Để nghe tốt bạn phải tốn nhiều thời gian để rèn luyện, vì vậy chỉ học ở lớp thôi thì không thể nghe khá được hãy làm đa dạng nguồn nghe bằng các bài hát, xem phim và các đoạn hội thoại giao tiếp của người bản ngữ…. Trước mỗi bài nghe sẽ có khoảng 1 hoặc 2 phút cho bạn chuẩn bị, vì vậy cũng hãy đọc trước câu hỏi để nắm ý nghĩa, sau đó khi nghe hãy cố gắng tập trung, câu nào có từ hoặc cụm từ liên quan đến câu hỏi thì tập trung hơn nữa để trả lời cho chính xác.Một bài hoặc một chủ đề bạn nên nghe từ 3 ~ 5 lần, lần đầu tiên không nên nhìn vào lời thoại trong sách, lần thứ 4,5 vừa nghe vừa nhìn lời thoại, thêm một vài lần nữa không nhìn thoại để chắc chắc là mình đã hiểu hết bài.
Hy vọng với những chia sẻ trên đây sẽ giúp bạn đạt được những kết quả cao nhất trong kỳ thi năng lực tiếng Nhật sắp tới. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác