Đang thực hiện

Cấu trúc bộ đề thi JLPT N5 siêu chất lượng

Thời gian đăng: 03/12/2018 10:49

Kỳ thi tiếng Nhật JLPT N5 đã tới sát rạt, điều này đồng nghĩa với việc các sĩ tử thi JLPT N5 chuẩn bị “lên thớt”. Các bạn đã ôn luyện đề thi N5 tới đâu rồi? Ngày hôm nay Nhật ngữ SOFL sẽ chia sẻ cho các bạn một số tài liệu vô cùng quý giá đối với các bạn sĩ tử đó là bộ đề thi JLPT N5 cực chất lượng do chính đội ngũ giảng viên của SOFL tổng hợp và biên soạn lại nhé!

luyen thi tieng nhat n5
Luyện thi tiếng Nhật với bộ đề thi N5
 

Trước khi đến với bộ đề thi JLPT N5 chúng ta sẽ cùng điểm lại một chút về kỳ thi JLPT N5 này nhé!

1. JLPT là kỳ thi như thế nào?

JLPT là viết tắt của từ tiếng Anh “Japanese Language Proficiency Test” có nghĩa là kỳ thi năng lực tiếng Nhật. Đây là kỳ thi tiêu chuẩn của Nhật Bản nhằm mục tiêu đánh giá trình độ thành thạo tiếng Nhật của những người học tiếng Nhật trên toàn thế giới dựa trên các kỹ năng nghe hiểu, đọc hiểu, ngữ pháp từ vựng.

Mỗi một năm kỳ thi JLPT sẽ được tổ chức 2 lần tại Nhật Bản và một số quốc gia khác vào ngày chủ nhật đầu tiên của tháng 7 và tháng 12. Có 5 cấp độ thi từ cơ bản tới nâng cao trong đó cấp độ thi N5 là cấp độ dễ nhất và N1 là cấp độ thi khó nhất.

2. Các phần thi của đề thi JLPT

Cấp độ

Các phần thi

 

Tổng thời gian

N1

Hiểu biết ngôn ngữ Từ vựng/Ngữ pháp - Đọc hiểu (110 phút)

Nghe hiểu (60 phút)

170 phút

N2

Hiểu biết ngôn ngữ Từ vựng/Ngữ pháp - Đọc hiểu (105 phút)

Nghe hiểu (50 phút)

155 phút

N3

  • Hiểu biết ngôn ngữ từ vựng (30 phút)

  • Ngữ pháp - Đọc hiểu (70 phút)

Nghe hiểu (40 phút)

140 phút

N4

  • Hiểu biết ngôn ngữ từ vựng (30 phút)

  • Ngữ pháp - Đọc hiểu (60 phút)

Nghe hiểu (35 phút)

125 phút

N5

  • Hiểu biết ngôn ngữ từ vựng (25 phút)

  • Ngữ pháp - Đọc hiểu (50 phút)

Nghe hiểu (30 phút)

105 phút

3. Giới hạn kiến thức ôn luyện thi JLPT N5

Để việc ôn thi có thể hiệu quả nhất, thay vì ngụp lặn trong hàng đống kiến thức và bạn không biết phải học gì cho tốt nhất. Bạn nên nắm thật chắc giới hạn ôn thi của đề thi thuộc từng phần chữ Kanji, từ vựng, ngữ pháp,...

Với phần từ vựng: giới hạn của phần từ vựng trong đề thi N5 rơi vào khoảng 800 từ. Bạn chỉ cần học hết trong hai quyển giáo trình Minna no Nihongo là đã có vốn từ vựng lên tới 1000 từ. Với lượng từ vựng này thì dù có rơi rụng bớt thì bạn vẫn đủ kiến thức để có thể vượt qua kỳ thi JLPT N5.

Phần chữ Kanji: phần giới hạn chữ Kanji trong đề thi từ khoảng 80 - 100 chữ, số lượng chữ Kanji này tương đương với số lượng chữ học sinh lớp một bên Nhật cần phải học. Ở trình độ sơ cấp này bạn chỉ cần học 10 bài đầu trong sách Basic Kanji là đã có vốn từ Kanji lên tới 100 từ rồi.

Phần ngữ pháp: để hoàn thành kỳ thi N5 bạn chỉ cần nắm được những mẫu ngữ pháp cơ bản nhất. Với lượng kiến thức có trong 2 cuốn giáo trình Minna no Nihongo cùng các bài luyện tập sẽ giúp bạn có kiến thức ngữ pháp vững chắc.

4. Download bộ đề luyện thi JLPT N5

Các bạn có thể tải bộ đề luyện thi JLPT N5 trong link bài dưới đây nhé!

Link tải: Tại đây

Thời gian tới kỳ thi năng lực JLPT chẳng còn nhiều, việc luyện đề thi N5 sẽ là bước quan trọng cuối cùng để bạn có thể đạt được kết quả tốt nhất. Tuy nhiên việc tự mình ôn luyện các đề thi tại nhà đôi khi sẽ khiến bạn gặp khó khăn vì khi có vấn đề thắc mắc không biết hỏi ai. Chính vì vậy bạn vẫn nên tới các trung tâm tiếng Nhật uy tín tại Hà Nội hoặc Hồ Chí Minh để được ôn luyện trực tiếp cùng với các thầy cô giáo có trình độ cao. Cuối cùng SOFL chúc bạn ôn luyện thật tốt và vượt qua kỳ thi N5 một cách dễ dàng nhất nhé.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác