Đang thực hiện

Chìa khóa giúp bạn ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật nhanh nhất

Thời gian đăng: 12/08/2017 09:26
Làm thế nào để có thể ghi nhớ được các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật một cách thoải mái và tự nhiên nhất mà không bị gò bó vào khuôn khổ của những phương pháp học truyền thống? Chắc hẳn bạn cũng từng nghe nói rằng người bản xứ thường không hề giỏi các cấu trúc ngữ pháp mặc dù chúng là ngôn ngữ mẹ đẻ của họ. Tuy nhiên họ vẫn có thể sử dụng được chính xác các mẫu câu đó trong quá trình giao tiếp hàng ngày. Vậy bí quyết nào giúp họ học ngữ pháp một cách tự nhiên như vậy?
Giúp bạn ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật nhanh nhất
Giúp bạn ghi nhớ cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật nhanh nhất

Hãy liên tưởng các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật đến tiếng Việt.

Là ngôn ngữ mẹ đẻ, người Nhật thường cảm nhận ngôn ngữ mình đang nói và viết xem những gì sai và những gì đúng, tiếng Việt của chúng ta cũng vậy. Chẳng hạn như bạn đọc hai câu sau:

 “Mẹ mua cho Lan một quyển sổ nhỏ”
“Mẹ mua cho một quyển sổ nhỏ Lan”
Và tất nhiên rằng bạn sẽ nhanh chóng nhận thấy câu đầu tiên đúng hơn so với khi đọc câu thứ hai mà không cần phải biết bất cứ một quy tắc ngữ pháp nào cả. Trên thực tế khi người bản xứ giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày thường sử dụng hàng trăm, hàng ngàn câu như thế mà không cần mất thời gian suy nghĩ về ngữ pháp. Bạn sẽ không bao giờ học thành thạo một môn ngoại ngữ nào nếu chỉ suy nghĩ về cấu trúc ngữ pháp trong câu khi nói chuyện với người bản xứ.

Học cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật một cách tự nhiên nhất.

Giống như bạn dạy tiếng Việt cho một đứa trẻ vậy, bé sẽ nghe người lớn nói, và dù không hề hiểu gì thì cũng bập bẹ phát âm theo những câu từ mà chúng ta nói ra. Khi bạn luyện nói tiếng Nhật cũng vậy, nghe trước hiểu sau. Ví dụ như khi bạn học giao tiếp thì chỉ cần nắm chắc một số cấu trúc ngữ pháp căn bản, sau đó trau dồi nhiều từ vựng và bắt đầu luyện nghe nói trực tiếp bằng ngôn ngữ này. Dù nói đúng hay sai thì chỉ cần chịu nói ra, chăm chỉ luyện tập mỗi ngày là chúng ta đã tiến bộ nhanh chóng hơn rất nhiều rồi. Việc học lặp đi lặp lại các câu hỏi và câu trả lời giúp bạn khắc sâu từng ngôn từ vào trong não bộ của bạn. Và cũng có thể bạn không nhận ra được rằng, bạn đang học ngữ pháp một cách tự nhiên nhất. 
Học cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật
Học cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật một cách tự nhiên nhất (Ảnh internet)

Bắt đầu tìm hiểu về ngữ pháp tiếng Nhật chuyên sâu.

Sau khi thoải mái “nhồi nhét” các kiến thức về ngữ pháp tiếng Nhật một cách “tự động” nhất vào não bộ, bạn cần lên kế hoạch bắt đầu tập trung tìm hiểu kiến thức trong các cuốn giáo trình để có được  lộ trình học bài bản và cặn kẽ nhất. Điều này sẽ giúp bạn hiểu sâu hơn cách hình thành, cấu tạo ngôn từ trong hệ thống ngôn ngữ, học được khả năng tư duy và sử dụng câu từ sao cho hợp lý nhất. Bạn cũng nên tìm các dạng bài tập làm thêm để ghi nhớ sâu hơn và ghi chép các cấu trúc vào những cuốn sổ nhỏ mang theo bên mình bất cứ khi nào.

Trên đây là những phương pháp giúp bạn ghi nhớ được cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật căn bản chuyên sâu và hiệu quả nhất. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!

Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL

Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 54 Ngụy Như Kon Tum - Thanh Xuân - Hà Nội
Cơ sở 4: Số 491B Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Cơ sở Tp. HCM: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Email: nhatngusofl@gmail.com
Điện thoại: (84-4) 62 921 082 Hoặc: (84-4) 0964 66 12 88
Website : http://tiengnhatgiaotiep.edu.vn/

Các tin khác