Đang thực hiện

Đâu là nguyên nhân khiến bạn học ngữ pháp tiếng Nhật mãi không khá lên được?

Thời gian đăng: 12/09/2017 11:23
Bạn đang gặp rắc rối trong việc học ngữ pháp tiếng Nhật và chưa biết đâu là nguyên nhân khiến việc khắc phục trở nên khó khăn? Hãy tham khảo ngay bài viết dưới đây vì nó có thể giúp ích cho bạn.

Học ngữ pháp tiếng Nhật

Xem nhẹ việc học ngữ pháp tiếng Nhật

Rất nhiều quan điểm sai lầm cho rằng không nên quá chú trọng ngữ pháp, không nên học ngữ pháp quá sớm mà chỉ tập trung vào học tiếng Nhật giao tiếp không thôi. Nhưng thực tế thì điều đó sẽ dẫn đến việc bạn có thể phát âm từ vựng tốt nhưng không có kiến thức căn bản để có thể trình bày vấn đề một cách hoàn chỉnh.

Chỉ học thuộc lòng cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật.

Nếu chỉ học thuộc cấu trúc như các công thức toán học viết đi viết lại nhiều lần cho đến khi thuộc mà không chịu làm bài tập thì việc học thuộc đó của bạn cũng dần trở nên vô ích. Vì như vậy khi gặp những trường hợp cụ thể bạn sẽ mất thời gian suy xét để xem đâu là cấu trúc phù hợp  mà không phải là bật ra như một phản xạ.
 Do đó bạn nên học thuộc công thức kết hợp làm bài tập ngữ pháp tiếng Nhật thật nhiều và học bằng mẫu câu sau đó suy ngược lại công thức sẽ khiến bạn không bị nhầm lẫn và ghi nhớ hiệu quả hơn.

Chỉ học thuộc lòng ngữ pháp tiếng Nhật

Chỉ học lý thuyết ngữ pháp tiếng Nhật.

Lý thuyết là một phần quan trọng trong bất cứ phần nào và không thể thiếu đối với bất kỳ ai. Tuy nhiên điều quan trọng của việc học tiếng Nhật là áp dụng những kiến thức đó vào thực tế một cách hợp lý và nhuần nhuyền nhất.
Vì thế bên cạnh việc học lý thuyết thì bạn nên áp dụng chính những cấu trúc đó kết hợp với việc học từ vựng tiếng Nhật để đặt câu, luyện nói luyện viết thì không chỉ là ngữ pháp thôi đâu mà bạn còn có thể cùng lúc rèn luyện thêm nhiều kỹ năng hơn nữa đấy.

Học ngữ pháp tiếng Nhật chết.

Du bạn có vốn ngữ pháp nhiều đến đâu mà không áp dụng được khi giao tiếp thì chẳng khác gì ngữ pháp chết. Thông thường với cách học truyền thống, chúng ta thường viết ra một danh  sách các công thức riêng lẻ , chép đi chép lại để ghi nhớ. Việc này có thể  giúp bạn đưa lượng ngữ pháp tiếng Nhật ấy vào trí nhớ ngắn hạn nhưng sau một thời gian nếu không dùng đến thì sẽ rơi vào quên lãng.
Bạn nhớ cấu trúc nhưng chẳng thể áp dụng để nói, khi giao tiếp bạn không nhớ nổi mình đã học cái gì. Nếu đang ở bên trong hiện trạng như trên, bạn hãy mau chóng thay đổi cách học, chớ nên để ngữ pháp học rồi lại quên, ngữ pháp không dùng được khác nào ngữ pháp chết cả nhé.

Trên đây là 4 nguyên nhân học ngữ pháp tiếng Nhật thất bại được Trung tâm tiếng Nhật SOFL tổng hợp lại mong rằng sẽ giúp bạn cải thiện việc học của mình. Chúc thành công.

 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác