Đang thực hiện

Những điều cơ bản về kỳ thi năng lực tiếng Nhật N4 ai cũng nên biết.

Thời gian đăng: 18/11/2017 11:53
Để giúp các bạn trong việc ôn luyện và tham dự kỳ thi năng lực tiếng Nhật cấp độ N4 sắp tới, trong bài viết này SOFL sẽ chia sẻ với bạn những thông tin cần thiết cho kỳ thi này.
Thi năng lực tiếng Nhật N4
Thi năng lực tiếng Nhật N4

1.Bài thi và thời gian của bài thi năng lực tiếng Nhật N4.

Bài thi  tiếng Nhật N4 chia thành 3 phần với thời gian cụ thể như sau:
– Kiến thức ngôn ngữ (chữ hán – từ vựng) (30 phút)
– Kiến thức ngôn ngữ (ngữ pháp) và đọc hiểu (60 phút)
– Nghe hiểu (35 phút)
Độ khó của bài thi hiện nay sẽ tương đương với 3kyu cũ

2. Yêu cầu trình độ thi năng lực tiếng Nhật N4

– Phần đọc hiểu :  Bạn có thể đọc và hiểu được ở một mức độ nhất định những câu văn, đoạn văn đơn giản hay gặp dùng các từ vựng hoặc chữ Hán cơ bản, cũng như những câu văn đàm thoại quen thuộc trong cuộc sống hàng ngày.
– Phần nghe hiểu : Với những tình huống thường gặp trong cuộc sống hàng ngày, nếu là những đoạn hội thoại ngắn, nói chậm, có thể nghe hiểu được hầu hết nội dung.
Điểm đỗ và điểm trượt của thi năng lực tiếng Nhật N4
Điểm đỗ và điểm trượt của thi năng lực tiếng Nhật N4

3. Điểm đỗ và điểm trượt của thi năng lực tiếng Nhật N4.

Với  cấp độ tiếng Nhật N4, bạn cần đạt được ≥ 90 trên 180 điểm max để đỗ.  Nghĩa là 50% số điểm tối đa.  Nhưng dù có tổng điểm cao mà bạn có 1 điểm thành phần dưới mức yêu cầu, bạn vẫn không đỗ.
Trong đó điểm thành phần sẽ tính như sau: Thành phần Kiến thức ngôn ngữ gồm từ vựng, ngữ pháp tiếng Nhật và đọc hiểu  ≥ 38, nghe  ≥ 19 trên 60 điểm tối đa của mỗi thành phần.
Từ vựng tiếng Nhật của N4 không nhiều, khoảng 650 từ thông dụng, nếu bạn dành 30 phút học mỗi ngày đều đặn 10 từ mới và ôn lại từ đã học thì mất 65 ngày, tức là chỉ có hơn 2 tháng 1 chút để học hết, nếu bạn chăm chỉ hơn nữa, ngày bỏ ra 3,5h để học, bạn chỉ mất có 10 ngày để xong N4, có những bạn chăm chỉ còn có thể học từ 8-10h thậm chí hơn/ngày. Tất nhiên mới học chúng ta đi từ từ mà chắc là được. Có điều là không ai học thay các bạn được, dù tài liệu có hay thế nào, thú vị thế nào mà các bạn học lớt phớt thì nói cũng không vô đầu các bạn được.
Chữ Kanji  N4 có khoảng 170 chữ, gần gấp đôi số lượng chữ Hán của N5, tuy nhiên so với tổng số 2000 chữ thì nó chẳng thấm vào đâu cả, nếu các bạn thấy nhiều, thấy khó thì các bạn khó đi xa được. Phần nghe cũng chỉ là các đoạn hội thoại căn bản, thông thường thì mọi người sẽ học nghe vượt trước, ví dụ học N3 mà nghe luôn băng luyện của N2 để nâng cao khả năng nghe ở tốc độ cao. Các bạn cứ nghe và luyện nói theo hội thoại ở tốc độ cao ngay từ đầu là tốt nhất, não và tai của bạn sẽ thích ứng rất nhanh.
Trung tâm tiếng Nhật SOFL hi vọng những điều cần biết về kỳ thi năng lực tiếng Nhật N4 trên đây  sẽ giúp các bạn định hướng tốt trong việc ôn luyện. Chúc các bạn học tốt và đạt được những kết quả cao nhất
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác