Đang thực hiện

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả ngày từ bước học đầu

Thời gian đăng: 29/08/2017 09:16
Học ngữ pháp tiếng Nhật không hề khó khi bạn biết cách học và kế hoạch cụ thể. Hôm nay Trung tâm tiếng Nhật SOSL sẽ chia sẻ tới các bạn những phương pháp học ngữ pháp hiệu quả nhất qua bài viết dưới đây.
Phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả
Phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả

Học ngữ pháp tiếng Nhật theo ví dụ.

Học ngữ pháp tiếng Nhật, khi bạn học từ vựng tiếng Nhật, các bạn thường học các từ riêng lẻ với nhau. Việc học như vậy khiến các bạn rất khó để nhớ từ vựng, không những vậy các bạn lại không thể hiểu được ngữ pháp khi cố liên kết các từ với nhau. Vậy một ngày các bạn hãy chọn cho mình một vài câu với các ngữ pháp thông dụng. Học thuộc cả câu, sẽ giúp cho bạn nhớ và vận dụng được cả ngữ pháp.

Tổng hợp học ngữ pháp tiếng Nhật thường xuyên.

Trong quá trình học bạn nên tổng hợp tất cả các ngữ pháp mình đã học trong tuần (mỗi tuần tổng hợp lại 1 lần) và rành thời gian ôn tập lại khoảng 3,4 lần. kết hợp giữa việc học và tổng hợp ngữ pháp theo tuần, theo tháng cho tới khi khóa học kết thúc. Xem các mẫu câu và suy ra ngữ pháp và ngược lại từ các ngữ pháp các bạn có thể đặt các câu có nghĩa. Việc học như vậy giúp cho bạn có thể vận dụng ngữ pháp luôn vào thực tế khi học, và có thể nhớ rất lâu.

Tập suy nghĩ theo cách người Nhật.

Nếu bạn đã từng ít nhiều học qua tiếng Nhật, bạn sẽ thấy rằng ngữ pháp của tiếng Nhật ngược so với tiếng Việt. Tuy nhiên bạn hãy cố gắng luyện tập cho não của mình làm quen với cách suy nghĩ ngược này. Và cách tốt nhất để luyện tập đó là cố gắng đọc và hiểu các giải thích ý nghĩa, cách dùng… của những mẫu ngữ pháp bằng chính tiếng Nhật, đừng cố gắng dịch nghĩa của mẫu ngữ pháp đó sang tiếng Việt mà thay vào đó, hãy liên hệ với các mẫu đơn giản hơn bạn đã học trước đó. Có thể lúc đầu khi vốn tiếng Nhật còn ít, bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn học một mẫu ngữ pháp mới nhưng đừng vội nản trí nhé.
Học ngữ pháp tiếng Nhật và tập suy nghĩ theo cách người Nhật
Học ngữ pháp tiếng Nhật và tập suy nghĩ theo cách người Nhật

 
Có thể bạn quan tâm chương trình học tiếng Nhật trực tuyến cho người bận rộn tại SOFL

Học ngữ pháp tiếng Nhật có liên quan.

Tiếng Nhật có rất nhiều cách diễn đạt với hệ thống kính ngữ, hậu vị từ rất đa dạng. Để diễn tả 1 hành động người học có thể sử dụng nhiều ngữ pháp khác nhau, tuy nhiên dù là dưới hình thức nào, chúng cũng mang một ý nghĩa tương tự như vậy. Bạn nên thử ghi nhớ các cặp từ tương đồng, các ngữ pháp đối lặp hay các cấu trúc câu gần giống nhau. Để việc học các ngữ pháp này được hiệu quả, các bạn có thể làm sổ tay ngữ pháp tiếng Nhật để tiện cho việc tổng hợp học và ôn luyện sau này.

Luyện tập viết đoạn văn bằng tiếng Nhật.

Hãy viết một đoạn văn bằng tiếng việt với các chủ đề gần gũi với đời sống hàng ngày của bạn và bạn phải có vốn từ vựng về chủ đề đó hoặc sử dụng các mẫu câu đã học. Rồi dịch đoạn văn đó ra tiếng việt. Đó là một trong những cách học ngữ pháp tiếng nhật hiệu quả nhất.
 

Ôn tập và học ngữ pháp tiếng Nhật hằng ngày.

Cách học ngữ pháp tiếng nhật hiệu quả nhất là ôn tập hằng ngày. Mỗi ngày hãy dành thời gian đặt từ 3 mẫu câu trở lên với nội dung thân thuộc với cuộc sống hằng ngày để giúp bạn dễ nhớ. Ghi những mẫu câu đã họ ra sổ tay để có thể hệ thống lại những gì đã học và ôn lại khi cần thiết.

Hãy áp dụng những cách học ngữ pháp tiếng Nhật tên đây, và học thật chăm chỉ, bạn sẽ thây việc học hiệu quả lên nhiều đấy. Chúc các bạn thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác