Đang thực hiện

Hé lộ phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật đột phá bạn nên thử

Thời gian đăng: 29/07/2017 17:08
Bạn đã biết cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả nhất chưa? Nếu chưa hãy thử áp dụng phương pháp dưới đây ngay nhé, nó sẽ giúp bạn đạt được những kết quả bất ngờ đấy.
Phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật
Phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật

Đừng chỉ học học cấu trúc mà hãy học ngữ pháp tiếng Nhật kèm ví dụ.

Một ngày các bạn chọn cho mình một vài câu với các ngữ pháp tiếng Nhật thông dụng và đặt chỉ tiêu cho mình phải học thuộc. Nhưng thực tế thì khi không ôn lại sau một thời gian chúng lại bị rơi vào quên lãng. Hay bạn thuộc được rất nhiều cầu trúc nhưng không thể áp dụng được trong những trường hợp giao tiếp tiếng Nhật hay khi viết. Cách tốt nhất để khắc phục tình trạng này đó là với mỗi cấu trúc bạn nên học kèm theo ít nhất một ví dụ như vậy sẽ giúp bạn học được cách dùng một cách thực tế để vận dụng được cả ngữ pháp một cách hợp lý nhất.

Tập suy nghĩ theo cách người Nhật.

Bạn có thể dễ dàng nhận thấy rằng ngữ pháp của tiếng Nhật ngược so với tiếng Việt nên những người mới bắt đầu học tiếng Nhật rất hay nhầm lẫn. Hãy luyện tập cho não của mình làm quen với cách suy nghĩ ngược này bằng cách thực hành thật nhiều và tiếp xúc thật nhiều với ngữ pháp. Cố gắng đọc và hiểu các giải thích ý nghĩa, cách dùng... của những mẫu ngữ pháp bằng chính tiếng Nhật. Có thể lúc đầu khi vốn từ vựng tiếng Nhật còn ít khiến bạn sẽ gặp khó khăn khi muốn học ngữ pháp mới nhưng khi đã biến việc này thành thói quen thì học ngữ pháp không còn là vấn đề quá khó khăn.

Luyện tập dịch tiếng Nhật.

Không chỉ từ vựng mà ngữ pháp tiếng Nhật cũng là phần khiến các bạn nản lòng. Một cách học ngữ pháp tiếng Nhật hiệu quả nữa mà bạn có thể áp dụng cho mình đó là dịch tiếng Nhật sang tiếng Việt và ngược lại . Điều này sẽ giúp bạn phản xạ tốt hơn và nhanh hơn khi học ngữ pháp tiếng nhật.
Luyện tạp dịch tiếng Nhật
Luyện tạp dịch tiếng Nhật

Tổng hợp ngữ pháp tiếng Nhật định kỳ.

Cứ sau một vài tuần học ngữ pháp tiếng Nhật  theo các mẫu câu, các bạn có thể ngồi và tổng hợp lại ngữ pháp. Xem các mẫu câu và suy ra ngữ pháp và ngược lại từ các ngữ pháp các bạn có thể đặt các câu có nghĩa. Lọc ra những câu nào mình chưa hiểu kỹ để học lại đến mức nhuần nhuyễn và cất chúng vào bộ nhớ dài hạn để khi nào cần dùng có thể lôi ra sử dụng nhanh chóng. Việc học như vậy giúp cho bạn có thể vận dụng ngữ pháp luôn vào thực tế khi học và nhớ rất lâu hơn rất nhiều.

Luyện tập viết đoạn văn bằng tiếng nhật.

Dùng những cấu trúc ngữ pháp vừa học để viết thành một câu ví dụ hay một đoạn văn ngắn về một chủ đề gần gũi về những điều xung quanh không những giúp bạn học thuộc ngữ pháp, hệ thống và kiểm chứng lại những kiến thức tiếng Nhật mình có mà còn đồng thời luyện viết tiếng Nhật nữa. Một mục tiêu trúng hai đích phải không?

Hi vọng rằng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL về phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật trên đây sẽ giúp bạn vượt qua khó khăn mang tên ngữ pháp, chúc thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác