Đang thực hiện

10 điều giúp bạn giảm stress hữu hiệu khi sống ở Nhật Bản

Thời gian đăng: 13/03/2019 09:45
Khi mới sang Nhật Bản học tập hay làm việc, có không ít bạn gặp phải những vấn đề khiến bản thân cảm thấy căng thẳng và mệt mỏi. Nếu bạn không kiểm soát được mức độ căng thẳng này có thể dẫn đến nhiều hệ quả tồi tệ ảnh hưởng đến sức khỏe và công việc của bạn. Trong bài viết này Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ gửi tới các bạn 10 điều giúp bạn đánh bay mọi căng thẳng, mệt mỏi khi sinh sống và làm việc tại Nhật Bản.
cuộc sống tại nhật bản
>>> Xem thêm : Cách thích nghi nhanh cuộc sống Nhật Bản
1. Sức khỏe

Các cụ có câu "Sức khỏe là vàng", có sức khỏe là có tất cả. Đặc biệt là khi phải sống xa gia đình, xa quê hương, nên việc giữ gìn sức khỏe là quan trọng hơn bao giờ hết. Vậy bạn nên làm gì để có sức khỏe tốt.
 
Ăn uống: Ăn uống đầy đủ, khi mới sang Nhật có thể bạn sẽ chưa quen được với những món ăn mới, do đó tốt nhất bạn nên chuẩn bị một chút gia vị tại Việt Nam để mang sang Nhật hoặc cũng có thể tới các siêu thị có bán các loại thực phẩm của Việt Nam để mua.

Nghỉ ngơi: Ngủ nghỉ đúng giấc sẽ là một trong những biện pháp hiệu quả giúp bạn giảm thiểu căng thẳng, mệt mỏi
Tâm trí thoải mái: Sẽ thật khó khăn để có thể thoải mái khi bạn đang căng thẳng nhưng hãy tĩnh tâm để vượt qua.
 
2. Ý chí quyết tâm

Sau sức khỏe thì đây cũng là vấn đề quan trọng hàng đầu mà bạn phải có. Đừng dễ dàng bỏ cuộc khi gặp khó khăn, bởi cuộc sống sẽ luôn đi kèm với những thử thách, hãy luôn tự nhắc bản thân bạn như vậy.
 
Sang Nhật sinh sống và làm việc không phải là chuyện ngoại lệ, bạn cần có quyết tâm cao, từ công việc cho đến nỗ lực hòa nhập với cuộc sống, công việc mới. 
 
3. Kế hoạch

Hãy lên cho mình một kế hoạch thật chi tiết, từ các việc lớn cho tới những chuyện nhỏ nhất. Việc có kế hoạch và hình thành một thói quen tốt trong làm việc và bạn thực hiện được kế hoạch ngày càng nặng nghĩa là bạn đang ngày một hoàn thiện và làm tốt công việc đó. Hãy luôn nâng cao yêu cầu của kế hoạch từ đó bản thân bạn cũng sẽ phải cố gắng nhiều hơn.
 
4. Tập trung vào công việc

Hãy tập trung cao độ trong khi làm việc, dù công việc đó chỉ thực hiện trong thời gian ngắn bởi nếu bạn tập trung trong khi làm việc nghĩa là bạn đã không lãng phí thời gian. Khi đầu óc bạn không được thoải mái thì hãy tập trung trong thời gian ngắn, đừng tạo thói quen chểnh mảng, vừa làm, vừa chơi. 
 
5. Trách nhiệm với công việc

Khi bạn làm việc có trách nhiệm thì bạn đã chứng tỏ mình ngày một hoàn thiện hơn. Trong khi đang làm và làm xong việc thì bạn hãy suy nghĩ: Việc đó mình làm đã được chưa? Làm sao để hiệu quả công việc có thể cao hơn?...Và khi bạn nhận ra rằng câu trả lời vẫn là "chưa" thì bạn thực hiện lại cho tới khi thỏa mãn chừng mực nào đó, bởi chẳng có ai  “hoàn hảo” cả mà chỉ có thể đến mức “hoàn thiện” mà thôi.
 
6. Học theo, bắt chước

Đây sẽ là kinh nghiệm hữu ích giúp các bạn nhanh chóng hòa nhập khi sang Nhật sinh sống, bởi chỉ có thể hòa nhập tốt với cuộc sống mới thì bạn mới thực sự cảm thấy thoải mái.
 
7. Làm từ việc nhỏ tới lớn

Mới sang nhiều khi các bạn sẽ cảm thấy bỡ ngỡ trong công việc. Lời khuyên cho các bạn đó là nắm chắc công việc và kiến thức, khi bạn gặp lỗi thì dễ dàng nhận ra nó nằm ở đâu, bên cạnh đó còn giúp các bạn cảm thấy tự tin hơn khi làm được việc.
 
Hãy tạo cho mình tâm lý của người chiến thắng và cố gắng hoàn thiện việc nào đó, cho dù đó là việc hết sức nhỏ, bởi như vậy sẽ giúp bạn cảm thấy tin hơn về bản thân.
 
8. Tự đứng trên chân của bạn

Đến một đất nước xa lạ, chắc chắn sẽ có những thời điểm bạn gặp khó khăn, tuy nhiên điều quan trọng nhất đó là các bạn cần phải biết đứng lên, đi tiếp, nếu tiếp tục ngã nữa cũng phải đứng lên để lần tiếp theo mình cứng rắn hơn và sẽ không vấp ngã.
 
9. Năng động

Năng động là một trong những tính cách cần thiết, đặc biệt là trong cuộc sống hiện đại. Đừng suy nghĩ quá ỳ ạch và làm việc một cách chậm chạp, khi làm việc này không được thì hãy nghĩ đến cách khác ngay, đừng trì trệ.
 
10. Cười nhiều và thường xuyên

Các cụ có câu "Một nụ cười bằng mười thang thuốc bổ", tiếng cười chính là liều thuốc hiệu quả nhất để trị bệnh căng thẳng. Tiếng cười không chỉ các bạn đối phó với sự căng thẳng về thần kinh mà giúp hạn chế các cơn đau thể xác. 

Với 10 điều này, Trung tâm Nhật ngữ SOFL hy vọng các bạn sẽ làm việc và học tập tại Nhật Bản thật hiệu quả và thoải mái nhất.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác