Đang thực hiện

Tiết lộ 10 mẹo học nói tiếng Nhật siêu chất có thể bạn chưa biết.

Thời gian đăng: 21/10/2017 09:27
Bạn muốn học nói tiếng Nhật nhưng cứ hoãn kế hoạch luyện tập vì chưa biết bắt đầu từ đâu? Bài viết sau đây sẽ giúp bạn.
 
Học nói tiếng Nhật.
Học nói tiếng Nhật.
Nhiều người sợ học tiếng Nhật và đặc biệt là học nói tiếng Nhật, nhưng trên thực tế học nói là phần thú vị nhất trong bốn kỹ năng khi học tiếng Nhật. Chỉ cần biết một chút ít tiếng Nhật, là có vô vàn cách để bạn nói và cải thiện kỹ năng nói ngay lập tức.  Hãy áp dụng 10 bí quyết sau đây khi rèn luyện kỹ năng này nhé.  

1. Học nói tiếng Nhật mọi lúc có thể

Dù vốn từ vựng hay khả năng phát âm kém cỡ nào đi chăng nữa, bạn hãy tỏ ra tự tin và nói nhiều nhất có thể khi có cơ hội. Không ai cười chê khi bạn mắc lỗi cả, ngược lại họ có thể càng nhiệt tình giúp bạn sửa lỗi sai hơn. Chỉ có cách luyện tập càng nhiều càng tốt thì mới giúp bạn cải thiện được kỹ năng nói lưu loát, và vốn từ vựng của bạn nữa. Hãy nhớ rằng kỹ năng nói tiếng Nhật, hay bất kể một ngoại ngữ nào đều giống như chơi nhạc hay chơi thể thao ở chỗ cách duy nhất để giỏi lên là hãy bắt tay vào làm.  

2. Sử dụng công nghệ mới

Hiện nay smartphone đã quá phổ biến với chúng ta. Một chiếc smartphone có thể là công cụ đắc lực cho việc học nói của bạn. Bất cứ khi nào có thể, bạn hãy ghi âm chính giọng nói của mình, và sau đó nghe lại để biết mình nói như thế nào và gặp những lỗi sai gì. Ngoài ra, còn nhiều ứng dụng khác giúp bạn tổ chức giờ giấc luyện tập, hay ghi chú ra những từ mới cần học trong ngày, trong tuần.

3. Đọc to lên đọc nhiều lên khi học nói tiếng Nhật nhé.

Đừng ngại ngùng vì bạn có thể làm việc này lúc chỉ có một mình. Hãy cầm lấy một cuốn tạp chí, hoặc tờ báo và đọc to cả bài. Thậm chí nếu có một chương trình TV hay show truyền hình thực tế yêu thích, bạn có thể tìm kiếm lời thoại của nó và đọc to lên. Đây là cách tuyệt vời để luyện phát âm. Bạn chỉ cần tập trung vào việc làm thế nào để cách phát âm của mình đúng và diễn cảm nhất có thể, không cần lo lắng về cấu trúc từ hay ngữ pháp. Điều cần quan tâm duy nhất là đọc làm sao cho đúng, phát âm sao cho chuẩn.

4. Học  từ vựng tiếng Nhật mới mỗi ngày

Chọn từ mới mà bạn muốn học trong ngày hôm đó, sử dụng từ  mới càng nhiều trong các câu văn càng tốt, ngữ cảnh khác nhau. Dùng nó cho đến khi bạn hiểu kỹ về nó và từ đó cần được áp dụng thường xuyên trong văn nói.
 
Học từ vựng tiếng Nhật mỗi ngày.
Học từ vựng tiếng Nhật mỗi ngày.

 

5. Học nói tiếng Nhật bằng cách lắng nghe  

Thường xuyên luyện nghe tiếng Nhật bằng các bản tin hoặc nghe các bài hát tiếng Nhật rất hiệu quả cho kỹ năng phát âm của bạn đó. Bên cạnh đó bạn cũng học thêm được nhiều từ vựng, và cách diễn đạt. Nghe càng nhiều, thì bạn càng học được nhiều. Khi nghe, bạn hãy cố gắng bắt chước những gì mình nghe được, từ cách phát âm,  cho đến cách nhấn trọng âm trong từ, trong câu, ngữ điệu của câu.
 

6.  Học nói tiếng Nhật bằng cách xem phim Nhật mỗi ngày

Hãy xem phim tiếng Nhật không có phụ đề, xem không chỉ để giải trí mà còn để tập trung hết sức vào những từ, và cụm từ, cách diễn đạt mà diễn viên nói ra. Bạn có thể xem lại phụ đề để kiểm tra lại khả năng nghe của mình sau đó. Ngoài ra, để biến những gì vừa học được thành của mình, hãy cố gắng xem đi xem lại vài lần để bắt chước cách phát âm, và ngữ điệu trong phim. Đây thực sự là một cách học thú vị và bạn sẽ không bao giờ thấy nhàm chán.

7. Kết bạn với người Nhật hoặc người giỏi tiếng Nhật

Nếu không có người bạn nào giỏi tiếng Nhật thì thật đáng tiếc. Hãy cố gắng tìm lấy một vài người bạn bản ngữ, hoặc ít nhất là người nói tiếng Nhật giỏi. Bạn sẽ học được rất nhiều khi nói chuyện bằng tiếng Nhật với họ mỗi ngày.  

 
Kết bạn với người Nhật hoặc người giỏi tiếng Nhật.
Kết bạn với người Nhật hoặc người giỏi tiếng Nhật.

 

8. Làm những hoạt động thú vị bằng tiếng Nhật

Hãy tham gia khóa học ngoại khóa dành cho người nước ngoài nói tiếng Nhật, nếu bạn có điều kiện, hoặc tham gia câu lạc bộ sách tiếng Nhật, câu lạc bộ nói tiếng Nhật. Bất cứ những gì bạn thích làm, cố gắng thực hiện nó ngay miễn là có môi trường giao tiếp bằng thứ ngôn ngữ bạn muốn học. Khi dùng tiếng Nhật để nói về những thứ mình yêu thích, bạn sẽ thấy học nói tiếng Nhật sẽ dễ hơn rất nhiều.

9. Tranh luận bằng tiếng Nhật

Hãy tìm lấy một vài người bạn chung mục đích, và cùng nhau nêu ra một chủ đề rồi tranh luận, bàn bạc về nó. Cố gắng dùng càng nhiều từ vựng tiếng Nhật càng tốt để minh họa cho quan điểm của mình, đồng thời cẩn thận lắng nghe ý kiến từ người khác. Bạn sẽ học được rất nhiều điều từ những hoạt động như thế này.  

10. Sử dụng từ điển tiếng Nhật trực tuyến

Từ điển tiếng Nhật trực tuyến nào cũng có phần audio và cách đọc của từ vựng. Bất cứ khi nào không chắc về cách phát âm của một từ, bạn có thể mở từ điển để tra lại.  
Nếu áp dụng tất cả những bí kíp trên, chắc chắn việc học nói tiếng Nhật của bạn sẽ tiến bộ nhanh không tưởng. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất vẫn nằm ở bản thân. Nếu không bắt đầu ngay từ bây giờ, có thể bạn sẽ không bao giờ tiến bộ.
Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc tất cả các bạn thành công!!
 
 
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác