Đang thực hiện

3 bước cơ bản học tiếng Nhật qua phim Anime cực hiệu quả

Thời gian đăng: 25/10/2017 10:23
Có rất nhiều cách học tiếng Nhật hiệu  quả chứ không phải mỗi học qua sách vở. Nhật ngữ SOFL sẽ chia sẻ cho bạn ba bước học tiếng Nhật qua phim Anime cực hiệu quả nhé.
 
Học tiếng Nhật qua phim Anime.
Học tiếng Nhật qua phim Anime.

Bước 1. Hãy học tiếng Nhật qua phim Anime bằng cách dùng subtitles tiếng Nhật

Đa phần khi chúng ta xem phim anime thì chúng ta luôn có thuyết minh phụ đề bằng tiếng Anh hay tiếng Việt. Tuy nhiên mục đích chính của chúng ta là học tiếng Nhật chứ không phải là xem anime không, nên sau khi down 1 tập phim (hoặc 1 bộ anime) thì bạn hãy bỏ phần subtitles tiếng Việt hoặc tiếng Anh đi, thay vào đó down subtitles tiếng Nhật về và vừa xem vừa học.

Bước 2: Tra từ vựng ở từng phân cảnh

Đây là lúc mà việc học tiếng Nhật thông qua phim anime sẽ gian nan nhất. Đầu tiên bạn có thể xem hết 1 tập phim (với phụ đề tiếng Nhật) để bạn có thể nắm bắt qua về bố cục và nội dung phim, với lượng từ vựng mà bạn đã biết từ trước. Sau đó chúng ta sẽ bắt đầu xem lại tập phim đó lần nữa. Lần này chúng ta sẽ phải chú ý các từ vựng mà mình không biết rồi tra từ điển của những từ vựng mới. Với mỗi từ vựng mới bạn nên viết nó ra cuốn sổ hoặc giấy ghi nhớ. Ngoài ra bạn hãy tìm ra hết tất cả các từ vựng ở mỗi phân cảnh của phim (scenes). Cố gắng làm càng nhiều thì bạn càng sẽ thực hiện bước này nhanh hơn, dễ dàng hơn, tuy nhiên ở giai đoạn đầu thì bước này sẽ gây nản trí.
 
Đọc và lặp lại đúng phụ đề bằng tiếng Nhật.
Đọc và lặp lại đúng phụ đề bằng tiếng Nhật.

Bước 3: Học tiếng Nhật qua phim Anime đọc phụ đề và lặp lại thật chính xác.

Sau khi bạn đã hoàn thành việc tra tất cả các từ vựng thì giờ là lúc bạn hãy đọc tất cả các câu phụ đề. Bạn không nhất thiết phải đọc nhanh như trong phim, tuy nhiên  bạn hãy cố gắng giữ tốc độ đọc vừa phải chứ đừng đọc chậm quá. Sau khi bạn có thể đọc hết tất cả phụ đề thì đó là lúc bạn nên chuyển sang bước cuối cùng.
Sẽ có một số bạn thấy hơi lạ với cái tên “shadowing” này, tuy nhiên giải thích đơn giản thì đó là việc bạn đọc lại lời thoại theo nhân vật. Khi bạn thực hiện bước này, bạn sẽ dần học được cách phát âm tiếng Nhật và củng cố từ vựng. Cũng như cách  giao tiếp tiếng Nhật. Trong quá trình đọc lại lời thoại bạn có thể tua lại đoạn phim  để bạn có thể dần bắt kịp.
Sau khi bạn hoàn thành tất cả các bước này là bạn đã nhận được thành quả rất lớn cho sự nỗ lực của bản thân. Hãy cố gắng luyện tập thường xuyên và kết hợp với việc học tiếng Nhật thông qua các phương tiện khác, thì kĩ năng tiếng Nhật của bạn sẽ tăng lên đáng kể đó.
Tiếng Nhật nằm trong top 7 ngôn ngữ khó nhất thế giới. Thế nên việc chinh phục nó chẳng thể dễ dàng chút nào. Nếu mới bắt đầu học tiếng Nhật thì tốt nhất các bạn nên tham gia một lớp học offline để được hướng dẫn và truyền cảm hứng học tập nhé.  
Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ chinh phục tiếng Nhật cùng bạn. Chúc các bạn áp dụng phương pháp học tiếng Nhật qua phim Anime thật hiệu quả nhé!
 
 
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác