Đang thực hiện

3 bước đơn giản giúp bạn học tiếng Nhật qua phim hiệu quả

Thời gian đăng: 05/07/2017 10:33
Học tiếng Nhật qua phim không chỉ đơn thuần là để giải trí, mà còn xem phim còn có thế tiếp thêm nghị lực và truyền cảm hứng học ngoại ngữ một cách rất hiệu quả.
 
3 bước đơn giản giúp bạn học tiếng Nhật qua phim hiệu quả
3 bước đơn giản giúp bạn học tiếng Nhật qua phim hiệu quả

Dù việc gì bạn làm, nếu thiếu đi niềm vui thì sẽ không thể mang lại hiệu quả cao, và Tiếng Nhật cũng không phải ngoại lệ. Nếu bạn đã quá nhàm chán với việc mỗi ngày ngồi cày đi cày lại đống ngữ pháp, chép lại hàng núi từ vựng, thì giờ đây đã đến lúc bạn nên thêm chút “gia vị” để việc học trở nên hứng thú hơn. Nhờ xem phim, bạn có thểhọc được 4 kỹ năng, vừa học từ mới và cả rèn luyện phản xạ khi giao tiếp.
 

1. Chọn phim phù hợp với độ khó tăng dần.


Lúc mới khởi đầu khi học tiếng Nhật bằng xem các bộ phim bạn nên chọn cho mình 1 bộ phim thật dễ làm sao phù hợp được với trình độ của mình và sau đó tăng dần level khi đã quen với tốc độ nói trong bộ phim đó và cách dùng từ của người bản xứ. Không có sự trải nghiệm nào tốt nhất chính là được tiếp xúc với chính người bản xứ một cách trực tiếp bằng cách xem phim nếu bạn không có điều kiện đi đây đi đó để giao tiếp với người Nhật bản. Và bạn sẽ được gì khi xem phim, chính là bạn sẽ học được cách nói tiếng Nhật lưu loát, trao dồi thêm kinh nghiệm sống và học tập đạo đức tốt đẹp của xứ sở Hoa Anh Đào.
 

2. Làm quen với các từ vựng mới và chỉnh sửa lại phát âm.


Các nhà khoa học trên thế giới nghiên cứu rằng để học nhanh ngoại ngữ thì bằng cách bắt chước người khác, tương tự như một đứa trẻ mới tập nói lặp lại lại lời của người lớn. Nhờ xem phim, chúng ta bắt chước theo diễn viên, từ cách nói, giọng điệu cho đến cả ngôn ngữ cơ thể, từ đó nâng cao kỹ năng giao tiếp.

Nhiều từ đôi khi bạn phát âm chưa chắc đã đúng, người Nhật nghe chưa chắc đã hiểu bạn nói gì, vì vậy mà bạn nghe các từ bạn quen nhưng thấy người ta phát âm hơi lạ. Rất có thể là họ đang nuốt âm và nối âm giữa các từ với nhau. Vì thế học tiếng Nhật qua phim sẽ giúp bạn chỉnh lại cách phát âm tiếng Nhật chuẩn bằng cách đơn giản bạn hãy đọc lại theo họ, không những vừa sửa được ngữ âm bạn có thể học được các từ mới và ôn lại từ vựng cũ. 

 
Tự học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Tự học tiếng Nhật online hiệu quả mỗi ngày
 

3. Cùng bạn bè diễn lại một đoạn phim mà bạn thích.


Phần lớn chúng ta thường chỉ học tiếng Nhật giao tiếp trong sách vở, nghe đài. Điểm dở của những bài nghe này là tiếng Nhật được dùng không tự nhiên như những gì người bản xứ được sử dụng trong cuộc sống thực sự. Các câu thoại trong phim là những câu từ người bản xứ vẫn nói hàng ngày, có cả những từ lóng, các thành ngữ,...mà bạn rất khó có thể học được trên lớp nếu không có cơ hội tiếp xúc với họ. 
Để nâng cao được hiệu quả học tập, bạn hãy tìm cho mình một người bạn cùng xem, sau khi xem xong mỗi người đóng một vai và diễn đúng giọng điệu, lời thoại của nhân vật. Với cách luyện nói này, bạn có thể ghi nhớ nhanh hơn những cụm từ trong phim.

Học ngoại ngữ đồng nghĩa với việc bạn phải kiên trì và quyết tâm vượt qua con đường trông gai để đạt được mục tiêu của bản thân. Hy vọng với bài viết cách học tiếng Nhật qua phim sẽ giúp bạn cải thiện được tiếng Nhật một cách tốt nhất. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác