Đang thực hiện

3 bước giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp cực kì hiệu quả

Thời gian đăng: 24/05/2017 08:59
Có nhiều bạn phần nàn sao mình học tiếng Nhật mãi mà không thể nào nghe được, sau đây trung tâm chia sẻ cách luyện nghe tiếng nhật giao tiếp hiệu quả.
 
3 bước giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp cực hiệu quả
3 bước giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp cực hiệu quả
 

1. Luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp trước hết là học phát âm.


Bạn đang thắc mắc là tại sao học phát âm tiếng Nhật lại là mấu chốt rất quan trọng nhất trong việc luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả nhất. Đây là kinh nghiệm học tiếng nhật phổ biến nhất để bạn có thể nghe hiểu được tiếng nhật một cách dễ dàng nhất.

Bạn có bao giờ suy nghĩ rằng học rất nhiều từ vựng và nhớ chúng là chúng ta có thể nghe được người bản xứ, thật sai lầm về điều đó. Cho dù bạn có học hết cuốn từ điển mấy chục nghìn từ đi chăng nữa nếu bạn không phát âm chính xác cũng không thể nghe được người ta nói gì. Vậy kỹ năng phát âm của bạn cực tốt bạn có thể giao tiếp tốt, cho dù bạn không biết giao tiếp cũng có thể dùng hành động để cho người khác hiểu mình muốn nói gì. Đây là bước quan trọng nhất quá trình luyện nghe tiếng nhật.

 

2. Luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp bằng cách từ vựng.


Học từ vựng là bước thứ 2 rất quan trọng trong việc luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp, sau khi bạn đã biết cách phát âm thật chuẩn xác rồi thì việc nghe tiếng nhật được 80%, khi bạn nghe người khác nói bạn chỉ có thể hình dung được mặt chữ, hiểu được cách viết câu đấy nhưng thật chất ý nghĩa của câu đó. Điều đó chẳng có ý nghĩa gì nếu như bạn nghe được nhưng chả hiểu gì hết. Vậy học từ vựng và hiểu nghĩa của chúng cũng là bước rất quan trọng để bạn có thể hiểu được người ta nói gì, để có thể đáp trả lại câu nói.
 
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Kĩ năng học tiếng Nhật trực tuyến cực kì hiệu quả
 

3. Luyện nghe tiếng Nhật giao tiếp bằng cách tăng khả năng phản xạ.


Biết được nghĩa từ vựng và phát âm chuẩn xác là 2 yếu tố giúp bạn nghe tiếng Nhật tốt nhất? Sai hoàn hoàn, để hoàn thiện bạn phải có thêm kỹ năng đó là phản xạ, phản xạ nhanh giúp bạn nghe được thông tin đầy đủ hơn, chính xác hơn. Phản xạ rất quan trọng, khi chúng ta nghe tiếng nhật quá trình bắt đầu nghe phát âm và bắt đầu dịch phải rất nhanh chóng, hai quá trình này phải gần như là tương đương nhau, khi chúng ta giao tiếp với người bản xứ thực sự họ nói với tốc độ tương đối nhanh, khiến chúng ta choáng váng. Vậy tóm lại chúng ta cần phải học cách phản xạ để giúp quá trình nghe hiểu thuận tiện hơn bằng cách nghe thật nhiều video, xem các bộ phim tiếng Nhật để trao đồi được kỹ năng phản xạ tự nhiên nhất.

Trên đây là 3 yếu tố rất quan trọng để luyện nghe tiếng nhật giao tiếp tốt nhất, hiệu quả nhất. Chúc các bạn thành công

 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng

 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác