Đang thực hiện

3 bước học tiếng Nhật căn bản cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 16/01/2018 14:04
Làm thế nào để học tiếng Nhật căn bản hiệu quả nhất khi bạn là người mới và chưa biết gì?? Đừng qua lo lắng vì những bí kíp mà SOFL chia sẻ dưới đây sẽ giúp bạn.
Học tiếng Nhật căn bản.
Học tiếng Nhật căn bản.

 Chuẩn hóa phát âm khi bắt đầu học tiếng Nhật căn bản

Sai lầm bấy lâu nay khiến hầu hết người Việt khi học ngoại ngữ bao gồm cả việc tiếng Nhật đó là quá tập trung học ngữ pháp và từ vựng ngay từ khi mới bắt đầu, nó giống như chưa có móng đã xây khung nhà vậy. Quy trình chuẩn để học một ngôn ngữ mới là bắt đầu từ việc học phát âm. Việc phát âm chuẩn ngay từ đầu sẽ bổ trợ cấp thiết cho 2 kỹ năng chính trong giao tiếp tiếng Nhật, đó là kỹ năng nghe và nói, đồng thời điều này cũng sẽ kích thích các bạn hứng thú với tiếng Nhật hơn. Vì tế hãy học cách phát âm chuẩn như cách mà một đứa trẻ học nói! Bạn sẽ cần đạt được những mục tiêu như sau:
  • Học phát âm chuẩn của bảng chữ cứng và chữ mềm trong tiếng Nhật cũng như biết cách tra từ điển
  • Nắm được những yếu tố cốt lõi của phát âm:  âm ghép, trường âm, âm đục ,âm ngắt,…
  • Bỏ thói quen nhìn mặt chữ đánh vần theo kiểu tiếng Việt
  • Tập thói quen phát âm đọc to từ để có thể nhận biết được lỗi sai
Bạn có thể cài đặt các phần mềm hỗ trợ trên smartphone hoặc máy tính để luyện nói và luyện nghe tiếng Nhật  hàng ngày, thường xuyên xem phim hoặc nghe tin tức bằng tiếng Nhật, tham gia khóa học tại các trung tâm tiếng Nhật uy tín để để chuẩn hóa phát âm nhanh và hiệu quả hơn.

Chuẩn hóa ngữ pháp

Nếu như  ví phát âm là móng thì ngữ pháp tiếng Nhật chính là khung sắt thép. Sắt thép nhiều hay ít thì còn tùy thuộc vào mục tiêu học tiếng Nhật căn bản của bạn. Nếu bạn học để nghe- nói- giao tiếp được thì ngữ pháp cũng không cần học nhiều nhưng không thể thiếu. Vì đây mới là mức nền tảng nên bạn chưa nên quá thử thách bản thân bằng những cấu trúc khó, phức tạp mà thay vào đó là học cách sử dụng nhuần nhuyễn những ngữ pháp cơ bản, phổ biến thường dùng trong văn nói hoặc văn viết,… Cách học ngữ pháp tiếng Nhật tốt nhất để làm được việc này đó là làm nhiều bài tập, đọc nhiều sách báo và ôn lại thường xuyên.
Tích lũy từ vựng tiếng Nhật.
Tích lũy từ vựng tiếng Nhật.

Tích lũy từ vựng

Từ vựng cũng giống như những viên gạch để tráp nối vào bộ khung ngữ pháp. Sẽ có những từ chính (key word) là những viên gạch và những từ phụ là xi măng kết nối lại tạo thành một câu hoàn chỉnh. Nếu chỉ chú trọng học ngữ pháp mà thiếu hụt từ vựng tiếng Nhật hoặc ngược lại, thì mãi mãi chúng ta sẽ không bao giờ có được bức tường mà mình mong đợi. Và gạch càng nhiều thì bức tường (ngôi nhà) của chúng ta càng cao, cũng như từ vựng của bạn càng nhiều thì khả năng diễn đạt của bạn càng phong phú vậy. Trong giai đoạn đầu, các bạn bắt đầu học tiếng Nhật căn bản hãy tập trung vào các chủ điểm từ vựng gần gũi nhất như số đếm, thời gian, ngày thàn, gia đành, bạn bè,…. Từ vựng đòi hỏi phải chăm chỉ tích lũy. Bạn đừng quá lo lắng vì chỉ cần một lượng từ căn bản 400-500 từ thông dụng nhất thì bạn cũng có thể vi vu chém gió rồi. Hãy dành thời gian và lên kế hoạch học từ vựng mỗi ngày nhé, không cần quá nhiều với khoảng 5 đến 10 từ thì sau một tuần hay một tháng con số đã lên tới hàng trăm rồi, điều quan trọng nhất không phải ở số lượng mà là cách bạn sử dụng chúng như thế nào sao cho hiệu quả nhất.
Hy vọng rằng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trong bài viết dưới đây sẽ giúp quá trình học tiếng Nhật căn bản của bạn trở nên đơn giản và hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công.
 
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác