Đang thực hiện

3 cách thần chú giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp thành công

Thời gian đăng: 24/06/2017 09:38
Luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp là trình độ dễ nhất, nhưng để nghe thế cho thật hiệu quả, hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL tìm cách học nghe tốt nhất hiện nay nhé.
 
Luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp
Luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp

1. Luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp phải học thuộc từ vựng trước.Nhiều bạn thường bỏ qua bước quan trọng là trao dồi từ thêm từ vựng tiếng Nhật, tuy nhiên chính việc không biết 1 số từ vựng quan trọng hàng ngày là 1 phần lý do khiến bạn không thể nghe được tiếng Nhật. Việc bạn không nhớ từ vựng thì khi bạn nghe 1 đoạn giáo tiếp, một bài hát đơn giản bạn sẽ chả nghe được từ ngữ trong đó, đấy là chưa nói đến việc bạn có hiểu nội dung không. Và điều khó học nhất đó là khi mà bạn không nghe ra và cũng không hiểu được từ chìa khóa trong 1 đoạn hội thoại khi nghe tiếng Nhật hay 1 câu văn khi đọc một đoạn văn. Chính vì vậy lời khuyên là bạn nên tìm cách nhớ từ vựng tiếng Nhật để cải thiện kỹ năng nghe tiếng Nhật cho thật là tốt, đồng thời bạn cần phải lắng nghe cách phát âm của từ để đến khi bạn làm bài nghe, bạn sẽ hiểu được và bắt được từ chìa khóa.
 

2. Luyện nghe tiếng Nhật bằng cách nghe đi nghe lại.


Mỗi ngày bạn dành bao nhiêu thời gian cho việc nghe? bạn hay nghe ở trên channel nào nhất, việc bạn nghe có hay lặp lại không, bật mí cho các bạn hãy nghe những video ở trên youtobe có có nhiều những đoạn thoại thoại rất thực tế ở xã hội Nhật bản. Việc nghe các đoạn hội thoại như vậy sẽ khiến cho bạn quen với ngữ điệu của tiếng Nhật và cũng là để bạn luyện nghe tiếng Nhật tốt hơn song song với việc luyện các bài tập nghe. 1 điều thú vị đó là bạn có thể vừa học khả năng nói và cả khả năng nghe thông qua việc nghe các đoạn hội thoại như vậy.
 
Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả bằng cách nghe đi nghe lại
Luyện nghe tiếng Nhật hiệu quả bằng cách nghe đi nghe lại

 
 

3. Giao tiếp tiếng Nhật hàng ngày với người bản ngữ.


Khi học tiếng Nhật giao tiếp ở các trường phổ thông, chúng ta thường được học nghe bằng việc nghe đài, băng… tiếng Nhật để có thể nghe được giọng nói chuẩn của người nước ngoài. Vậy thì, còn điều gì tuyệt vời hơn khi được học nghe trực tiếp cùng giáo viên bản ngữ? Khi tham gia một buổi học, bạn sẽ luyện được khả năng nghe trong suốt thời gian đó, kết hợp với việc học nói – đọc – viết nữa.

Trên đây là cách để luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp các bạn nên tham khảo và chọn cho mình các nghe phù hợp nhé. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác