Đang thực hiện

3 kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả toàn tập bạn không nên bỏ lỡ.

Thời gian đăng: 18/10/2017 10:36
Tiếng Nhật là một ngôn ngữ khó. Nếu bạn quyết định tự học mà không học hỏi những phương pháp và kinh nghiệm học tập quý báu thì sẽ vô cùng khó khăn. Hôm nay SOFL sẽ chia sẻ cho bạn những kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả nhất.

Kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả.
Khi học tiếng Nhật bạn đã từng gặp phải các vấn đề : Tốn thời gian học mà lại học được rất ít, học nhanh quên, học trước quên sau, học mà không biết ứng dụng vào cuộc sống như thế nào. Tất cả các yếu tố trên dẫn đến chán nản và bỏ học.  
Hiểu được những vấn đề đó chúng tôi sẽ tổng hợp tất cả những phương pháp giúp cho bạn học tiếng Nhật hiệu quả từ bảng chữ cái đến thi năng lực.

1. Kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả đầu tiên là học bảng chữ cái.

Bạn chỉ nên tự học khi đã trang bị cho mình đầy đủ các kỹ năng và kiến thức cơ bản. Nếu chỉ có tinh thần quyết tâm thôi thì chưa đủ để cho bạn tự học. Việc học bất kể một môn học nào hay ngoại ngữ cũng vậy đều yêu cầu bạn phải có kiến thức cơ bản thì mới có thể tự học lên cao được,
Đối với tiếng Nhật thì kiến thức nền tảng chính là hai bảng chữ cái Hiragana và Katakana. Vậy nên việc trước tiên bạn cần làm là phải học thuộc hai bảng chữ này càng nhanh càng tốt.
Sau khi đã thuộc bảng chữ cái, hãy tập tự giới thiệu tên tuổi,địa chỉ, quốc tịch, những câu chào hỏi thông thường thật nhuần nhuyễn nhé.

2. Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Nhật

Có một câu hỏi đặt ra là có nên học ngữ pháp? Đã có nhiều luồng thông tin phê phán việc học ngữ pháp. Đề cao việc học giao tiếp chú trọng học ngôn ngữ. Chúng tôi không rõ quan điểm của mọi người như thế nào. Nhưng theo mình phương pháp ấy chỉ phù hợp cho trẻ em và những người nhiều thời gian, phù hợp với những bạn chỉ học để giao tiếp. Còn nếu muốn đi làm đi thi được, giao tiếp được thì bạn phải kết hợp song song cả học tiếng Nhật giao tiếp và học ngữ pháp.
Nên chọn sách và tài liệu phù hợp với khả năng của bản thân. Có rất nhiều tài liệu hay nhưng nếu bạn ở trình độ sơ cấp hay trung cấp thì nên chọn cuốn giáo trình Minna no nihongo . Ngữ pháp trong cuốn này khá đầy đủ, chi tiết và dễ hiểu.

 

Kinh nghiệm học ngữ pháp tiếng Nhật.

3. Kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả là tự tạo môi trường học cho mình

Nhiều người vẫn quan niệm học giao tiếp thì phải học người bản xứ mới tốt. Quan điểm này không hoàn toàn đúng, vì không phải ai cũng có cơ hội gặp và nói chuyện hay học với người Nhật. Vậy nên hãy tự tạo môi trường học cho mình để luyện nói và hgiao tiếp tiếng Nhật một cách chuẩn nhất.
Thứ nhất phải luyện nói tiếng Nhật cho thật tốt. Luyện nói ở đây chính là luyện khả năng nói cũng như phát âm sao cho thật chuẩn. Hãy luyện nói bằng cách ghi âm lại giọng nói của mình. Những chủ đề mình đã nói qua và ghi âm đến khi gặp phải tình huống cần nói về chủ đề tương tự, là mình sẽ nhận ra ngay.
Thứ hai là luyện nghe tiếng Nhật hàng ngày. Bạn muốn nghe tốt thì phải nghe thật nhiều, nghe thường xuyên: nghe audio, nghe nhạc, xem phim , anime… Những lúc rảnh rỗi, thay bằng cách lướt facebook thì bạn có thể chọn một bộ anime có sub tiếng Nhật rồi cố gắng nghe. Học bằng cách này bạn vừa củng cố được ngữ pháp, vừa học thêm được từ vựng, lại học được cách phát âm tiếng Nhật chuẩn nữa.
Trên đây là những phương pháp mà chúng tôi tổng hợp hi vọng bài viết có thể giúp bạn có những kinh nghiệm học tiếng Nhật hiệu quả hơn. Chúc bạn học tốt!
 
 
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác