Đang thực hiện

3 sai lầm khi luyện nghe tiếng Nhật cơ bản ai cũng có thể mắc.

Thời gian đăng: 09/11/2017 13:37
Bạn đang băn khoăn tại sao mình luyện nghe tiếng Hàn cơ bản rất nhiều mà vẫn không hiệu quả? Vậy nguyên nhân tại đâu? Rất có thể bạn đã mắc phải một trong những lỗi dưới đây.

Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản.

Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản vô thức và không hiểu những gì mình đang nghe.

Bạn luôn chuẩn bị sẵn sàng những bài nghe, video hay bài hát để luyện nghe tiếng Nhật mọi lúc mọi nơi và vẫn làm những việc khác và không phải tập trung 100%. Và có nhiều người vẫn quan niệm rằng cứ nghe đi nghe lại một nội dung thì dù có không hiểu trước đó thì lâu dần vẫn có thể nghe hiểu được. Điều này thì hoàn toàn sai lầm, bởi lẽ khi bạn không hiểu được nội dung bạn sẽ rất khó để có thể phân tách các từ vựng tiếng Nhật ra để có thể dịch. Và sau đó thì tinh thần để nghe và hiểu những lần tiếp theo bị hạn chế rất nhiều.
Dù biết rằng hầu hết chúng ta không thể hiểu được hết tất cả các từ ngữ nội dung trong bài nghe mà dựa vào suy luận ngữ cảnh để hiểu, tuy nhiên để làm được điều này thì vốn tiếng Nhật của bạn chắc hẳn đã kha khá, còn nếu bạn đang ở mức không thể nghe hoặc nghe kém thì việc này là không thể nếu như bài nghe đó quá dài hoặc quá khó.
Làm thế nào để khắc phục điều này? Một gợi ý cho bạn đó là hãy thử bằng cách tìm hiểu trước nội dung của đoạn hội thoại. Khi nắm được khái quát nội dung chính của bài nghe bạn sẽ dễ dàng tư duy và ghi nhớ các từ và nội dung, cách dùng của từ đó luôn đồng thời khiến quá trình luyện tập của bạn tốt hơn.

Luyện nghe tiếng Nhật cơ bản một nội dung chưa thực sự nhuần nhuyễn.

Trong một bài nghe chứa đựng rất nhiều thông tin và nếu biết cách khai thác thì không chỉ nghe thôi đâu mà bạn có thể học được cách phát âm, thu thập từ mới, cách dùng ngữ pháp, học tiếng Nhật giao tiếp và rèn luyện phản xạ,… Tuy nhiên nếu chỉ nghe qua vài lần thì chưa chắc bạn hiểu hết được nội dung chứ chưa cần nói đến những việc trên phải không.
Vì thế, không có cách nào khác tốt hơn để ghi nhớ lâu mà là phương pháp lặp đi lặp lại đến khi có thể hiểu tường tận vấn đề và khi nhắc lại những kiến thức liên quan có thể xuất hiện trong đầu một cách nhanh nhất có thể. Khi ấy, không cần học vẹt mà bạn có thể tiếp thu một cách tự nhiên và như đã nói ở trên đừng chỉ nghe một cách vô thức mà nên tìm hiểu nữa nhé.

Phát âm sai dẫn đến nghe sai.

Phát âm sai dẫn đến nghe sai.

Kỹ năng phát âm tiếng Nhật rất quan trọng vì điều này quyết định bạn nghe tốt tiếng Nhật hay không? Bạn học phát âm tiếng Nhật sai dẫn đến phát âm sai dẫn đến việc khi nghe cách phát âm đúng không thể hiểu. Và nếu không sửa điều này sẽ nhiễm nhiên trở thành nguyên nhân khiến việc giao tiếp của bạn thất bại.  Bên cạnh đó, phát âm chuẩn quyết định sự tự tin trong giao tiếp tiếng Nhật của bạn
Để không phải mắc phải lỗi này thì trong quá trình luyện nghe tiếng Nhật cơ bản, bạn có thể nghe và nhắc lại, học phát âm chuẩn của từng chữ cái tiếng Nhật, khi học đến từ vựng đừng chỉ lao vào học nghĩa và hãy để ý đến cả cách đọc của chúng. Hiện nay có rất nhiều phần mềm, từ điển và các bài học tiếng Nhật online hỗ trợ bạn làm việc này rất hiệu quả mà không cần quá nhiều thao tác.
Nếu bạn đang mắc phải một trong những sai lầm khi luyện nghe tiếng Nhật cơ bản trên đây thì cũng đừng quá lo lắng bởi nó không quá khó để cải thiện. Chỉ cần bạn thay đổi phương pháp đúng cách thì kĩ năng của bạn sẽ được cải thiện rõ rệt. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác