Đang thực hiện

4 bí quyết học tiếng Nhật cho người đi làm hiệu quả bất ngờ

Thời gian đăng: 30/11/2017 13:49
Với người đi làm, học tiếng Nhật không phải việc dễ dàng nhưng có quyết tâm, kế hoạch tốt, bạn sẽ đạt được mục tiêu đề ra. Sau đây là một vài lời khuyên để học tiếng Nhật cho người đi làm hiệu quả.       
Tiếng Nhật cho người đi làm.
Tiếng Nhật cho người đi làm.             

Cách quản lý thời gian học tiếng Nhật cho người đi làm

Hãy thiết lập kế hoạch và sắp xếp rõ ràng thời gian cho việc học cũng như công việc trên cuốn lịch để bạn, điện thoại hay một cuốn nhật ký,…Lên một danh sách những việc cầm làm, nên ưu tiên cho việc học trước nhưng hãy đảm bảo sự cân bằng,  không làm ảnh hưởng đến công việc của mình, cố gắng giới hạn thời gian để hoàn thành các việc trên. Ghi nhớ, đừng làm song song hai việc cùng một lúc vì bạn sẽ không thể hoàn thành tốt. Hãy cố gắng hoàn thành đúng deadline và làm từng việc một nếu không bạn sẽ buộc phải từ bỏ một trong hai công việc vì không chịu được áp lực. Điều quan trọng là bạn cần có sự kiên trì, thực hiện một cách nghiêm túc và đều đặn.

Duy trì động lực

Có đôi lúc bạn sẽ cảm thấy mệt mỏi, đuối sức, chán nản và thậm chí là bỏ cuộc giữa chừng. Chính động lực sẽ là yếu tố giúp bạn vượt qua những lúc này. Bạn có thể xem xét lại kế hoạch của mình để nhìn lại những kỳ vọng của bản thân trước khi bắt đầu việc học tiếng Nhật cho người đi làm là gì? Bạn cũng có thể nghĩ đến những điều bạn sẽ gặt hái được sau những chuỗi ngày vất vả đó. Chỉ cần mỗi ngày cố gắng một chút, kiên trì theo đuổi mục tiêu của mình, nhất định bạn sẽ chạm tay tới thành công trong một ngày không xa.
Tạo không gian học tập riêng.
Tạo không gian học tập riêng.

Tạo một không gian học tập riêng

Có một không gian phù hợp sẽ giúp cho việc học tiếng Nhật cho người đi làm của bạn hiệu quả hơn. Thật khó có thể tập trung cho việc học nếu thiếu thoái mái và không gian chật chội và bị nhiều yếu tố bên ngoài tác động. Vì thế hãy tạo cho mình một không gian học tập lý tưởng của riêng mình, nếu không thể tìm được, bạn nên đến thư viện. Rất nhiều người tranh thủ thời gian ở văn phòng để làm bài tập hoặc tận dụng máy tính thiết bị của công ty để tìm kiếm thông tin học tập, tuy nhiên đây lại không phải là cách hay vì bạn khó tập trung và không ai thích làm việc khác trong khi họ phải làm việc.

Hãy thư giãn và nghỉ ngơi.

Vừa học vừa làm khiến bạn phải làm hơn nhiều lần bình thường. Chính vì vậy, bạn nên cố gắng tranh thủ dành thời gian trong lịch làm việc và học tập để nghỉ ngơi và thư giãn với bạn bè và người thân. Làm việc quá sức sẽ gây áp lực và khiến bạn có những stress không cần thiết.
Với bất kỳ tình huống căng thẳng, cách duy nhất để giải quyết là hãy thư giãn, làm từng công việc một, tránh ôm đồm và giữ gìn sức khỏe. Hãy dành ít nhất 1-2 tiếng trong tuần để làm những việc không liên quan đến việc học tập cũng như việc làm thêm của bạn. Làm điều gì đó bạn yêu thích hoặc không làm gì cả. Hãy nhớ rằng, bạn còn trẻ và bạn cần thư giãn nhiều hơn bạn cần căng thẳng.
Hy vọng với những bí kíp học tiếng Nhật cho người đi làm mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL chia sẻ trên đây sẽ giúp ích cho bạn. Chúc thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác