4 bí quyết luyện nói tiếng Nhật sáng tạo của các bạn trẻ ngày nay

Thời gian đăng: 01/06/2017 14:08
Nhiều người thắc mắc không biết các bạn trẻ ngày nay luyện nói tiếng Nhật bằng cách nào mà có thể tiến bộ nhanh chóng trong một thời gian ngắn như vậy? Chúng ta hãy cũng tìm hiểu những bí kíp học thú vị và cực chất của các bạn trẻ trong bài viết sau đây nhé.

4 bí quyết luyện nói tiếng Nhật sáng tạo của các bạn trẻ ngày nay

1. Quay video luyện nói tiếng Nhật.

Cách học tiếng Nhật này khá giống với làm Vlog giải trí trên các kênh Youtube. Đây sẽ là một thử thách dành cho người học, đặc biệt những người nhút nhát và áp lực khi nói trước đám đông. Cách quay video này sẽ giúp bạn kiểm tra được cách phát âm cũng như ngữ điệu của mình đã chuẩn chưa, biểu cảm gương mặt có tự nhiên không, tận dụng tốt ngôn ngữ cơ thể chưa và cần phải chỉnh sửa lại những cái gì. Bạn có thể chia sẻ video này cho bạn bè hoặc thầy cô của mình để họ sửa lỗi cho mình và hoàn thiện kỹ năng bản thân hơn. Cách học này khá sáng tạo và thú vị nhưng không phải ai cũng muốn học theo phương pháp này vì thiếu tự tin khi chủ động nói bằng ngôn ngữ này.

2. Tìm công việc partime liên quan đến tiếng Nhật.

Đó có thể là gia sư cho người Nhật Bản, hướng dẫn viên du lịch cho các du khách bản xứ, tình nguyện viên cho các chương trình giao lưu văn hóa Việt - Nhật, biên phiên dịch tiếng Nhật bán thời gian,... Tuổi trẻ năng động không ngại khó khăn với niềm đam mê và khao khát hòa nhập trong môi trường quốc tế sẽ giúp các bạn có thêm động lực và quyết tâm luyện nói tiếng Nhật thành thạo hơn. Những công việc làm thêm này không chỉ giúp các bạn tăng thêm nguồn thu nhập mà còn cải thiện đáng kể khả năng sử dụng ngôn ngữ và giao tiếp bằng tiếng Nhật của bản thân.

Chương trình học tiếng Nhật trực tuyến

Xem Thêm : Chương trình học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả

3. Tham gia những cuộc thi hùng biện bằng tiếng Nhật.

Bạn không nên nghĩ rằng những cuộc thi hùng biện cần người phải giỏi và thành thạo ngôn ngữ này. Đây sẽ là cơ hội rất tốt để bạn cải thiện kĩ năng của mình khi luyện nói tiếng Nhật. Dù không thể vượt qua được những đối thủ nặng kí khác, chắc chắn bạn sẽ học được rất nhiều thứ khi tham gia những cuộc thi này. Sự chuẩn bị kì công cho bài hùng biện của mình, cùng việc tập trung để tư duy và phản xạ lại những ý kiến của mình sẽ giúp cải thiện đáng kể khả năng nghe nói của bản thân. Vì vậy, đừng ngại thử sức mình trong những cuộc thi hùng biện được tổ chức tại các trường học hay trung tâm Nhật ngữ nhé.

4. Chương trình trao đổi sinh viên Nhật - Việt.

Các trường Đại học có liên kết với các đối tác Nhật Bản thường có chương trình trao đổi sinh viên hàng năm. Đây sẽ là cơ hội tốt để bạn luyện nói tiếng Nhật cũng như nâng cao trình độ ngôn ngữ trong chính môi trường của người bản địa. Không những vậy, bạn còn được khám phá một đất nước Nhật Bản xin đẹp pha trộn giữa nét hiện đại và truyền thống cũng như vẻ đẹp trong tính cách con người nơi đây.

Tuổi trẻ là thử thách! Vì vậy bạn đừng ngại ngùng khi muốn học hỏi bất cứ một điều gì, tiếng Nhật cũng không ngoại lệ. Hãy chủ động lên kế hoạch luyện nói tiếng Nhật ngay từ bây giờ nếu bạn muốn học giỏi ngôn ngữ này. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!