Đang thực hiện

4 bước giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật online hiệu quả

Thời gian đăng: 24/02/2017 10:12
Nếu biết được cách luyện nghe tiếng Nhật online đúng phương pháp và kiên trì làm thường xuyên thì chắc chắn khả năng giao tiếp tiếng Nhật của bạn sẽ ngày càng tiến bộ. Vậy làm thế nào để luyện nghe một cách hiệu quả nhất?
Luyện nghe tiếng Nhật online hàng ngày
Luyện nghe tiếng Nhật online hàng ngày

 

Luyện nghe tiếng Nhật online hiệu quả với 4 bước đơn giản.


Việc luyện nghe tiếng Nhật online là một trong những khó khăn trong quá trình học tiếng Nhật online của nhiều người. Nếu bạn là một trong số đó thì mong rằng bài viết dưới đây sẽ giúp khắc phục được việc này.
 

Bước 1. Thiết lập thời gian và mục tiêu.


Việc này sẽ tạo cho bạn những chuẩn mực những gì mà bạn cần đạt đượccũng như để căn cứ vào đó để biết được việc mà mình cần làm là những gì. Trong thời gian học tiếng Nhật hàng ngày của mình hãy chia thời gian hợp lý và cố gắng làm theo khuôn khổ ban đầu có thể còn gặp những khó khăn nhưng nếu kiên trì thực hiện theo những phương pháp đúng thì nó sẽ mang đến cho bạn những hiệu quả bất ngờ.
4 bước giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật online hiệu quả
4 bước giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật online hiệu quả
 

Bước 2. Luyện nghe tiếng Nhật online theo phản xạ tự nhiên.


Trong phần này bạn nên tập nghe cho quen ngôn ngữ trước mà chưa cần phải hiểu nghĩa, hãy bắt đầu từ  những bài có tiết tấu và tốc độ thật chậm, ngắn, giọng phổ biến trước sau khi đã quen thì có thể tăng lên và dần dần bạn sẽ nâng cao được năng lực của mình để có thể thích ứng trong mọi tình huống khác nhau. Đó cũng là cách giúp cải thiện phát âm tiếng Nhật của bạn.  
 

Bước 3. Ghi chép lại nội dung bài nghe.


Đây là bước tiếp theo và sẽ nâng cao hơn và đòi hỏi bạn cần kết hợp những kiến thức của từ vựng và các cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật khá nhiều. Việc ghi lại như thế này cũng sẽ giúp bạn học và sửa được các lỗi mà mình mắc phải rất hiệu quả và giúp khả năng nghe của bạn tiến bộ nhanh chóng. Khi mới bắt đầu thì bạn nên tập trung vào phần nội dung, ghi toàn bộ từng câu áp dụng, sau khi các kỹ năng ở mức nhất định thì  hãy học cách học tìm các ý chính chứa chủ đề áp dụng các nguyện tắc từ chính yếu (, chủ ngữ,danh từ, động từ, bổ ngữ,danh từ, động từ) đến thứ yếu ( tính từ, trạng từ, đại danh từ, mạo từ..) khi giúp bạn hiểu được nội dung  mà không cần phải nghe hết toàn bộ.
Cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật
Cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật
 

Bước 4. Luyện nghe - hiểu.


Ở bước này thì  bạn cần phải thật chăm chỉ và luyện tập theo phương pháp và để hiệu quả nhất thì 3 kỹ năng còn lại bạn cũng cần phải luyện tập thật tốt để kết hợp giữa học nghe,nói cùng với việc học ngữ pháp và rèn kỹ năng viết để tập hình thành thói quen sử dụng tiếng Nhật hiệu quả. Đặc biệt đối với  những bạn có ý định tham gia các kỹ thi năng lực tiếng Nhật thì bạn càng nên lưu ý khi học vì đây là một phần rất quan trọng có trong bài thi..Với việc chăm chỉ và kiên trì  thì chắc chắn bạn sẽ nhận được kết quả bất ngờ.

Với 4 bước giúp bạn luyện nghe tiếng Nhật online trên mong sẽ giúp ích cho bạn để đạt được những kết quả tốt nhất.

 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác