Đang thực hiện

Muốn học tiếng Nhật online hiệu quả bạn không nên bỏ qua 4 bước này.

Thời gian đăng: 14/09/2017 11:48
Học tiếng Nhật online hiệu quả là điều mà ai cũng mong muốn khi đã đặt chân lên con đường này nhưng không phải tất cả đều thành công. SOFL xin chia sẻ 4 bước để giúp bạn học tốt hơn qua bài viết dưới đây.  
 
Học tiếng Nhật online tại SOFL
Học tiếng Nhật online tại SOFL

Lên kế hoạch học tiếng Nhật online hiệu quả cho bản thân.

Không có kế hoạch học cho bản thân cũng đồng nghĩa với việc bạn  không thể xác định rõ mục tiêu cần phải đạt tới là những gì? Với năng lực hiện có của mình thì bạn nên chọn khóa học tiếng Nhật online như thế nào? cần phải làm gì để hoàn thành mục tiêu đó? Không biết phân chia thời gian một cách hợp lý, mà sẽ để nó trôi qua vô ích và thực hiện thụ động trước những sự thay đổi xung quanh.
Vì vậy việc lên kế hoạch là rất cần thiết và quan trọng, hãy tự lập cho mình những mục tiêu và định hướng. Nếu bạn đang hạn chế cả 4 kĩ năng, hãy chọn lựa bản thân nên học gì là tốt nhất, thông thường hãy đảm bảo bạn có đủ kiến thức về vốn từ và ngữ pháp cơ bản, trước khi tiếp tục học nâng cao các kĩ năng đó.

Học từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật đúng cách.

Học từ mới tiếng Nhật  thông qua những sự vật, hiện tượng trong cuộc sống. Liên tưởng và nhớ đến loại từ, chọn lựa những điểm nhấn để có được những ghi nhớ khắc sâu cho bộ não.
Hãy dừng ngay việc học ngữ pháp theo dạng thuộc lòng mà nên học hiểu thông qua làm bài tập để các kiến thức ngữ pháp có thể thấm sâu vào quá trình học. Ôn lại ngữ pháp đã được học bằng việc ứng dụng vào bài tập, mẫu câu hội thoại, tình huống giao tiếp tiếng Nhật cụ thể
Luôn nhắc nhở bản thân về những kiến thức đã học thường xuyên, đảm bảo bạn đã nhuần nhuyễn về bài đã học trước khi bắt đầu bài mới.
Học nghe trước khi học các phần khác
Học nghe trước khi học các phần khác
 

Học tiếng Nhật online hiệu quả - Học nghe trước khi học những phần khác

Khi mới bắt đầu học tiếng Nhật cơ bản thì có lẽ nghe là kỹ năng khó nhất và là nỗi sợ hãi của rất nhiều người vì không thế hiểu được nội dung trong đó là gì.  Nhưng một trong những bí quyết hàng đầu để học tiếng Nhật đó là nghe trước.
Hãy rèn luyện cách nghe tiếng Nhật ngay từ khi bắt đầu học thông qua các bài giảng của người bản xứ, phim Tiếng Nhật, nhạc Nhật…Việc nghe liên tục tuy gây ra những khó khăn cho bạn khi mới bắt đầu  nhưng sau thời gian làm quen, bạn sẽ dần hình thành những khả năng thích nghi, và có thể dễ dàng trau dồi các kĩ năng khác tốt hơn.

Luôn ôn tập và thực hành ngay sau mỗi bài học

Khi học online bạn không cần đến quá nhiều sách vở mà tài liệu học tiếng Nhật được số hóa và được lưu trên các thư viện điện tử và chỉ cần thao tác đơn giản có thể lấy ra học và ôn tập bất cứ lúc nào. Vì thế hãy tận dùng những ưu điểm này để ôn tập và thực hành ngày sau mỗi buổi học để có thể ghi sâu kiến thức vào bộ nhớ của mình vì như vậy kết quả đạt được sẽ cao hơn rất nhiều

Luyện phát âm, nói theo ngữ điệu của người bản địa.

Để có thể nói tiếng Nhật hay và chuẩn thì bạn nên thay đổi cách nói và ngữ điệu của bản thân , bạn không thể áp dụng lối sử dụng ngôn điệu của người Việt Nam được. Bạn  nên học theo người bản xứ về cách dùng từ, luyến láy, nhấn trọng âm, sử dụng tông giọng lên xuống phù hợp…
Bên cạnh đó, hãy luyện nghe và bắt chước ngữ điệu thông qua các bộ phim của Nhật Bản, nhép theo lời bài hát… từ đó bạn sẽ tự rút ra được những kinh nghiệm về cách phát âm chuẩn và nói Tiếng Nhật thuần thục.
Hy vọng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL về các bước học tiếng Nhật online hiệu quả trên đây sẽ giúp bạn cải thiện được tình trạng học của mình. Chúc các bạn học tốt.

 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác