Đang thực hiện

4 bước lập kế hoạch học tiếng Nhật căn bản hoàn hảo.

Thời gian đăng: 13/12/2017 13:50
Bạn đã biết cách lập kế hoạch học tiếng Nhật căn bản hiệu quả chưa? Nếu chưa hãy tham khảo ngay 4 bước dưới đây nhé.
Học tiếng Nhật căn bản.
Học tiếng Nhật căn bản.

Xác định mục tiêu học tiếng Nhật căn bản của bạn.

Đây là bước giúp bạn tìm ra phương hướng học tiếng Nhật căn bản phù hợp nhất. Nhờ đó bạn sẽ thấy được ý nghĩa của việc học, tạo động lực và sự quyết tâm trong quá trình chinh phục ngôn ngữ này . Khi xác định mục tiêu bạn cần đảm bảo hai yếu tố sau:
  • Tính phù hợp: mục tiêu mà bạn đặt ra không nên quá cao hay quá thấp so với khả năng hiện tại của bản thân và tốt nhất là trong phạm vi mình có thể hoàn thành được.
  • Tính rõ ràng: Nó được thể hiện ở chỗ có thể đánh giá, kiểm tra, đối chiếu để thấy rõ bạn đã thực hiện đến đâu và cần bổ sung thế nào?
  • Tính cụ thể: Mục tiêu của bạn phải nêu lên được cách thức làm sao để đạt được những điều mình đã đề ra

Phân tích đặc điểm và năng lực học tập của bản thân

Mỗi người có một đặc điểm học tập rất khác nhau, có người thì có thể học từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật rất tốt nhưng không thể nói một câu hoàn chỉnh hay những người giao tiếp tiếng Nhật lưu loát và trôi chảy chưa chắc đã có thể viết ra những gì mình vừa nói,… Khi phân tích những điều trên bạn sẽ nhận ra được những ưu điểm và hạn chế của mình để phát huy cũng như khắc phục. Đánh giá đúng năng lực của bản thân qua những bài test, so sánh kết quả học tập của mình với các bạn cùng học,… xem thời gian trước đây và hiện nay tình hình học của mình như thế nào, tiến bộ hay ngày càng thụt lùi? Để từ đó đưa ra kế hoạch học tập xác hợp nhất.
Sắp xếp thời gian học tiếng Nhật căn bản khoa học.
Sắp xếp thời gian học tiếng Nhật căn bản khoa học.

Sắp xếp thời gian học tiếng Nhật căn bản một cách khoa học

Bạn cần sắp xếp thời gian học tiếng Nhật một cách khoa học để đạt được mục tiêu. Vậy làm thế nào để làm được việc này thì bạn nên lưu ý những điều dưới đây:
– Toàn diện: Không nên dành toàn bộ thời gian cho việc học vì như thế bạn dễ rơi vào trạng thái mệt mỏi và căng thằng nên tất nhiên kết quả đạt được sẽ không cao. Thay vào đó là đan xen những khoảng trống để bản thân có thể thư giãn, vui chơi, giải trí. Đồng thời cần cân đối hài hòa giữa thời gian học trên lớp và tự học. Đặc biệt phải chú ý tới đặc điểm của hình thức học để có kế hoạch đầu tư thời gian thích đáng.
– Hợp lý: Ngoại cảnh là một yếu tố sẽ ảnh hưởng đến quá trình tiếp thu bài học của bạn vì thế hãy tìm khoảng thời gian thích hợp nhất đối với bản thân.  Đó là khoảng thời gian mà bạn sẽ tập trung nhất, làm bài một cách thoải mái và đạt hiệu quả cao nhất.
– Nổi bật trọng điểm: Căn cứ vào mức độ quan trọng, gấp hay không gấp của từng phần để sắp xếp thời gian hợp lý và lấy đó làm thứ tự để hoàn thành. Nên đặt nhiệm vụ học tập khó khăn hoặc quan trọng lên trước bởi lúc ấy tư duy linh hoạt, có tập trung cao nhưng đừng dừng lại quá lâu mà hãy chuyển đến những mốc tiếp theo và quay lại để tránh mất thời gian. Những việc tương đối dễ để làm sau.
– Thời gian trống: Không nên sắp xếp việc học quá dày đặc, như vậy rất khó hoàn thành kế hoạch đề ra. Cân đối, sắp xếp hợp lý giữa công việc và quỹ thời gian, luôn có những khoảng thời gian dự trù để giải quyết những trường hợp đột xuất. Ngoài ra còn cần có kế hoạch cho những bài kiểm tra, hệ thống hóa kiến thức…

Đừng lo ngại khi phải sửa đổi kế hoạch.

Kế hoạch thực chất là cách bạn dự tính sẽ dùng quỹ thời gian của mình như thế nào, vì thế một khi kế hoạch không hiệu quả, bạn vẫn có sửa đổi nó sao cho phù hợp nhất với mình. Kế hoạch học tập không chỉ có lợi đối với việc nâng cao chất lượng học tập mà còn giúp các bạn bồi dưỡng và hình thành những thói quen tích cực như: luôn làm việc có kế hoạch, luôn có ý thức và ý chí thực hiện kế hoạch, biết quản lý bản thân, quản lý thời gian...Tóm lại, đối với học tập có kế hoạch là một yêu cầu không thể thiếu. Nó là điều quan trọng đảm bảo sự thành công trên con đường trinh phục tri thức của bạn.Hãy nghiêm khắc với bản thân, buộc mình tuân theo kế hoạch đã đề ra.
Trên đây là 4 bước lập kế hoạch học tiếng Nhật căn bản mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL gợi ý cho bạn. Hãy thử áp dụng ngay nhé.Chúc thành công.
 
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác