Đang thực hiện

4 bước tự học tiếng Nhật căn bản đơn giản nhưng cực kỳ hiệu quả

Thời gian đăng: 16/10/2017 11:07
Nếu bạn muốn giao tiếp tiếng Nhật một cách thành thạo thì việc đầu tiên bạn phải trau dồi kiến thức tiếng Nhật của mình. Nhật ngữ SOFL sẽ chia sẻ cho bạn 4 bước để tự học tiếng Nhật căn bản hiệu quả.
 
Tự học tiếng Nhật căn bản.
Tự học tiếng Nhật căn bản.

Tự học tiếng Nhật căn bản bằng cách học từ vựng thật nhiều

Nếu bạn có một số lượng lớn từ vựng tiếng Nhật thì vô cùng hữu ích . Vậy nên hãy chăm chỉ tích lũy vốn từ vựng của mình. Khi đã có một vốn từ phong phú, bạn có thể tự tin giao tiếp, rồi lắp ghép các từ đó vào trong các cấu trúc ngữ pháp để dùng. Nếu cảm thấy việc học từ vựng quá khó thì bạn hãy chọn cho mình những phương pháp phù hợp với mình. Đừng quá lo lắng về việc ghi nhớ số lượng lớn các từ vựng. Bạn hãy học từ từ và tích lũy dần dần. Hãy tự học căn bản hàng ngày để cho nó đi vào cuộc sống của bạn. Bạn có thể học từ vựng qua những sở thích của mình như ( xem phim, nghe nhạc, đọc manga, xem các chương trình trực tuyến…). Học như vậy không bao lâu bạn đã có vốn từ kha khá rồi đó.

Nghiên cứu nội dung ngữ pháp tiếng Nhật

Phương pháp này nghe có vẻ rất cổ điển và có thể đã lỗi thời, nhưng nếu biết ngữ pháp, sẽ giúp bạn rất nhiều trong việc hiểu biết và việc đặt câu sẽ đúng hơn . Vậy nên bạn hãy chọn luôn cho mình một cuốn sách ngữ pháp, và bắt đầu học từ các cấu trúc đơn giản cho đến phức tạp ngay đi nào.
Điều quan trọng khi học ngữ pháp là đầu ra của bạn. Bạn phải biết thực hành sử dụng những kiến thức đã học vào thực tế. Chứ đừng học và để đó thì việc học ngữ pháp tiếng Nhật sẽ không có ý nghĩa gì cả. Một khi bạn đã hiểu khái niệm của cấu trúc đó, bạn nên sử dụng chúng trong các văn bản hoặc trong giao tiếp càng nhiều càng tốt . Nếu có thể , hãy kiểm tra việc sử dụng ngữ pháp của bạn là đúng hay không bởi một người bản xứ hoặc một người rất thành thạo tiếng Nhật.
Việc lặp đi lặp lại một cấu trúc hay một từ mới rất quan trọng. Nếu sử dụng những cấu trúc ngữ pháp tiếng Nhật bạn đã học càng nhiều thì càng tốt, tốt hơn hết là hãy gắn nó với bạn trong mọi hoạt động và nó sẽ trở thành kiến thức của riêng bạn. Cũng giống như câu ngạn ngữ “Sử dụng nó , hoặc mất nó”.
Biến bản thân như một người bản xứ.
Biến bản thân như một người bản xứ.

Tự học tiếng Nhật căn bản bằng cách biến bản thân như một người bản xứ  

Nếu bạn muốn sử dụng tiếng Nhật  thành thạo cách tốt nhất để học là hãy trở thành một bản sao người bản xứ. trong một từ, một biểu thức sao chép, từ vựng, phát âm hay giao tiếp. Để thực hiện được điều này là bạn nên chọn đúng người  để bạn có thể học hỏi ( hay như là sao chép một bản gốc hoàn hảo).  
Nếu bạn muốn học tiếng Nhật giỏi, bạn nên chọn để học hỏi và giao tiếp với một người từ Tokyo hoặc khu vực bao quanh. Nê chọn người có tuổi và tính cách phù hợp với bạn, sẽ giúp bạn có được cảm giác tốt hơn và tiếp thu ngôn ngữ dễ dàng hơn.
Vì vậy, hãy chọn đúng người để “sao chép” và trở thành một bản sao  ngôn ngữ chuyên nghiệp sẽ giúp bạn có thể thành thạo nhất trong giao tiếp.

Đừng quên học Kanji

Đã học tiếng Nhật là phải học Kanji. Bạn nên bắt đầu với các chữ Hán quen thuộc, mà bạn hay gặp trong cuộc sống, đó sẽ là cách làm Kanji gần gũi hơn với bạn. Một khi bạn đã biết một vài ký tự chữ Hán, nên sử dụng chúng trong văn bản của bạn thường xuyên. Ví dụ là bạn có thể sử dụng điện thoại di dộng hoặc máy tính để viết kanji.
Chìa khóa thành công trong việc tự học tiếng Nhật đó là sự kiên trì và quyết tâm. Học phải đi đôi với thực hành. Vì thực hành nhiều thì mới giao tiếp thành thạo được. Mục đích cuối cùng của việc học đó là giao tiếp tiếng Nhật được.
Bây giờ bạn đã biết sử dụng những phương pháp tốt nhất để tự học tiếng Nhật căn bản chưa nào. Chúc các bạn thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác