Đang thực hiện

4 kinh nghiệm học giao tiếp tiếng Nhật thông dụng từ A đến Z

Thời gian đăng: 30/03/2017 14:12
Bạn muốn học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản trong đời sống hàng ngày để dễ dàng nói chuyện với người bản xứ khi đến đây. Vậy thì hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL lắng nghe những chia sẻ từ bạn Mai Phương, một cựu du học sinh Nhật Bản những bí quyết học tốt nhé.
Giao tiếp tiếng Nhật cơ bản
Giao tiếp tiếng Nhật cơ bản
 

1. Có kế hoạch thúc đẩy bản thân học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản.


Trong quá trình học từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật, Mai Phương cũng học song song 2 kĩ năng nghe và nói trong ngôn ngữ này. Tuy nhiên, những mẫu câu Phương sử dụng thường mang tính chất học thuật nhiều hơn là văn nói, vì vậy mà Phương đã phải bỏ ra khoảng 2 tháng để làm quen với ngôn ngữ trong giao tiếp. Mặc dù chủ trương học chậm và chắc, nhưng Phương cũng đề ra kế hoạch thời gian cụ thể để học từng phần để thúc đẩy việc học của bản thân.  Bên cạnh đó, bạn cũng nên tự thưởng cho mình những món quà nho nhỏ để khích lệ bản thân khi đạt được một kết quả đã đề ra trong học tập. Đối với Mai Phương, món quà đó có thể là một chuyến đi chơi, khám phá thế giới ẩm thực trên đường phố Nhật Bản, một cuốn sổ tay đẹp hay cùng bạn bè tụ tập tổ chức party,...
 

2. Chú trọng phát âm khi giao tiếp tiếng Nhật cơ bản.


Mai Phương đã từng dành rất nhiều thời gian để tập cách phát âm tiếng Nhật chuẩn từ những kênh video học trên Youtube do người bản xứ dạy. Mới ban đầu bản thân cảm thấy khá tốn công sức và thời gian để đọc đi đọc lại từng chữ cái một, đã có nhiều lần Mai Phương muốn bỏ cuộc vì có suy nghĩ rằng sẽ trau dồi dần dần sau này. Tuy nhiên, nếu bạn đang học tiếng Nhật, bạn cũng biết rằng đó chỉ là cách chống chế cho bệnh “lười” của bản thân. Nền tảng kiến thức cực kì quan trọng, Mai Phương đã nhận được nhiều lời khuyên rằng hãy học thật chậm, thật chắc những kiến thức căn bản này, cho đến khi phản xạ nhanh như người bản ngữ thì mới chuyển tiếp sang học phần khác. Và Mai Phương thấy đây là lời khuyên cực kì bổ ích và quý giá, điều đã làm nên thành công sau này của bản thân. 
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả
 

3. Chăm xem phim để trau dồi vốn từ vựng giao tiếp tiếng Nhật cơ bản.


Những bộ phim hoạt hình Nhật Bản của hãng Ghibli luôn là niềm yêu thích của Mai Phương, và cũng là động lực để Phương học tiếng Nhật. Bạn hãy chọn cho mình một thể loại phim mình thích để học từ vựng theo chúng. Thông thường phim ảnh truyền hình luôn có những câu thoại gần với cuộc sống hàng ngày hơn so với những video từ blogger hay các bài hát tiếng Nhật. Bạn sẽ trau dồi được rất nhiều từ vựng tiếng Nhật thường sử dụng trong cuộc sống, làm quen với âm điệu của người bản xứ để tập nói sao cho chuẩn, cho giống với người Nhật. Ngoài ra những chương trình truyền hình thực tế cũng là nguồn tài nguyên học giao tiếp hiệu quả mà bạn nên tận dụng. 
 

4. Thực hành giao tiếp tiếng Nhật cơ bản trong cuộc sống.


Nếu bạn đang ở Việt Nam thì điều kiện khó khăn hơn, tuy nhiên bạn vẫn có thể tự tạo cho mình một môi trường để luyện giao tiếp bằng tiếng Nhật hàng ngày nếu muốn. Bản thân Mai Phương khi hồi mới học tại Việt Nam cũng thường tự ...độc thoại một mình mỗi ngày khi có thời gian rảnh. Ngoài ra, Phương cũng chăm chỉ tham gia các hoạt động tình nguyện hướng dẫn du lịch cho các du khách người Nhật, tham gia những câu lạc bộ luyện nói tiếng Nhật để cùng học và trao đổi kinh nghiệm với mọi người. Điều quan trọng nhất là bạn phải tự tin, dù nói sai thì vẫn “tỉnh bơ” mà sửa lại lỗi. Người Nhật sẽ không bao giờ chê cười bạn vì những lần mắc lỗi đó, mà họ đánh giá cao và trân trọng nỗ lực, cố gắng của bản thân. Vì vậy hãy tự tin lên bạn nhé!

Trên đây là những chia sẻ của bạn Mai Phương về những kinh nghiệm tự học giao tiếp tiếng Nhật cơ bản. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác