Đang thực hiện

4 lời khuyên hữu ích khi mới bắt đầu học tiếng Nhật căn bản

Thời gian đăng: 13/06/2017 08:28
Bài viết dưới đây là 4 bí kíp học tiếng Nhật căn bản nhanh chóng và hiệu quả mà trung tâm tiếng Nhật SOFL đã tổng hợp lại.
 
4 lời khuyên hữu ích cho bạn khi mới bắt đầu học tiếng Nhật căn bản
4 lời khuyên hữu ích cho bạn khi mới bắt đầu học tiếng Nhật căn bản
 

1. Học tiếng Nhật căn bản như một đứa trẻ.


Tất cả những đứa trẻ bắt đầu làm quen với ngôn ngữ nhờ nghe bố mẹ nói và bắt chước theo một cách vô thức. Và chắc chắn rằng sẽ không có chuyện các ông bố bà mẹ kiên nhẫn ngồi giảng dạy tỉ mỉ cho chúng những cấu trúc ngữ pháp và cách làm sao để sử dụng nó khi nói. Trẻ con ghi nhớ ngôn ngữ bằng cách lặp đi lặp lại những mẫu câu tiếng Nhật thông dụng và ứng dụng chúng vào trong những trường hợp tương tự. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn áp dụng hoàn toàn phương pháp này vào trong việc học tiếng Nhật. Hãy kết hợp với khả năng ghi nhớ và đọc hiểu của mình để đẩy nhanh quá trình luyện nghe và luyện nói tiếng Nhật.
 

2. Cố gắng tập nói dù có tệ đến đâu.


Chắc chắn bạn đã từng thấy cảnh những em bé nói không ngừng, bi bô về tất cả những gì chúng nhìn thấy, dù có vô nghĩa đi nữa. Đó là cách trẻ con tập cách sử dụng ngôn ngữ của mình. Trẻ con vận dụng hầu hết thời gian và từ ngữ mà chúng biết để miêu tả cuộc sống xung quanh mình. Sẽ chả có gì lạ lùng khi trẻ nói những câu vô nghĩa, ngôn nghê như những người mới học tiếng Nhật. Tương tự như vậy, bạn hãy tận dụng những cơ hội để thực hành ngôn ngữ này trong cuộc sống của mình. Đừng nên ngại nói chậm, nói sai hay nói vấp vì có thể bạn sẽ được những người thành thạo và có kinh nghiệm chỉnh sửa cho mình, từ đó rút kinh nghiệm trong những lần sau.
 

3. Đọc tất cả những gì nhìn thấy trong tầm mắt.


Kĩ năng đọc hiểu tiếng Nhật vô cùng quan trọng mà bạn không thể lơ là khi tìm hiểu bất kì ngôn ngữ nào. Phần kiến thức đáng sợ nhất đối với những người học chắc chắn là những chữ cái Hán tự trong tiếng Nhật. Không có bất kì phương pháp hiệu quả nào khác ngoài việc bạn phải thực sự chăm chỉ trau dồi từ vựng mỗi ngày. Không nhất thiết phải là những cuốn sách dạy tiếng Nhật dày cộp, bạn có thể học ở bất kì đâu mà tiếng Nhật xuất hiện trong cuộc sống. Có thể những câu hướng dẫn sử dụng đồ điện tử, các bao bì sản phẩm Nhật Bản hay bảng hiệu các nhà hàng,...
 
Những cuốn sách dạy tiếng Nhật chuẩn nhất
Những cuốn sách dạy tiếng Nhật chuẩn nhất
 

4. Luyện viết đi viết lại nhiều lần.


Kĩ năng khá hiệu quả để bạn ghi nhớ từ cũ, nhưng lại không mấy hữu dụng để bạn học từ mới. Vì vậy hãy tập viết chính tả những cụm từ, từ vựng muốn học. Bản thân chữ cái tiếng Nhật, đặc biệt là Hán tự vô cùng khó nhớ, vì vậy hãy học kèm với các từ vựng để dễ dàng hình dung hơn. Và cách tốt nhất là nên học nguyên một câu hoàn chỉnh nếu muốn vừa học được từ mới, vừa biết cách ứng dụng chúng vào trong ngữ cảnh cụ thể trong cuộc sống. Nếu có thể, hãy tự xây dựng một đoạn hội thoại ngắn khoảng 4 đến 5 câu, đến lúc gặp những trường hợp tương tự, bạn sẽ cảm thấy tự nhiên và phản xạ nhanh hơn.

Trên đây là 4 phương pháp giúp bạn thành công khi học tiếng Nhật căn bản. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học thành công!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác