Đang thực hiện

4 lưu ý bạn cần biết về kỳ thi năng lực tiếng Nhật N3

Thời gian đăng: 15/02/2017 09:58
Việc biết được những lưu ý về kỳ thi năng lực tiếng Nhật N3 sẽ giúp bạn có được sự chuẩn bị tốt nhất để đạt được kết quả cao nhất. Hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu thật kỹ về kỳ thi quan trọng này nhé.
Kỳ thi năng lực JLPT N3
Kỳ thi năng lực JLPT N3 

Khi tham gia kỳ thi năng lực tiếng Nhật N3 thì bạn cần lưu ý những gì?


Trong 5 cấp độ thì có lẽ số lượng người tham gia kỳ thi năng lực tiếng Nhật N3 chiếm số lượng đông nhất vì đây là mức độ trung bình nhất không quá khó nhưng cũng không dễ. Với mức này bạn đã có thể đáp ứng nhu cầu tuyển dụng của khá nhiều công ty hay cả việc đi du học.
 

1. Thành phần đối tượng tham gia dự thi.


Không hề có sự phân biệt về giới tính hay tuổi tác và chỉ cần điều kiện là tiếng Nhật không phải là ngôn ngữ mẹ đẻ thì bạn đã có thể tham gia. Và hiện nay kỳ thi này đã được tổ chức ở 65 quốc gia và vùng lãnh thổ trên toàn thế giới không chỉ riêng ở Nhật Bản.
 

2. Thời gian tổ chức thi.


Với tần xuất tổ chức là 2 lần trong một năm vào ngày chủ nhật của tuần đầu tiên của tháng 7 và tháng 12. Nhưng ở Việt Nam thì chỉ có ở Hà Nội có tổ chức đầy đủ cả 2 kỳ thi này còn ở một số địa phương khác thì chỉ tổ chức 1 trong 2. Vì thế bạn cũng cần lưu ý để điều chỉnh thời gian học và ôn tập thích hợp. Một số địa điểm tổ chức kỳ thi  năng lực tiếng Nhật N3 để bạn tham khảo như đại học Hà Nội, đại học quốc gia Hà Nội ( khoa Đông Dương), đại học ngoại ngữ Đà Nẵng, đại học khoa học và xã hộ nhân văn TPHCM.
 
học tiếng Nhật trực tuyến
Xem Thêm : Cách học tiếng Nhật trực tuyến hiệu quả nhanh chóng

 

3. Yêu cầu kiến thức mà bạn cần đạt được.


Đối với phần đọc hiểu: Bạn cần phải đọc và hiểu được những câu văn/ đoạn văn có nội sung cụ thể có chủ đề về đời sống hàng ngày. Nắm được thông tin khái lược từ các dòng tiêu đề của báo… Có thể hiểu được nội dung cốt lõi của các câu văn ở mức độ dễ hoặc hơi khó 1 chút, nếu có kèm theo những câu giải thích, thay đổi cách nói trong các tình huống thông thường....
 Đối với ghe hiểu : Khi nghe những đoạn hội thoại trong các tình huống hội thoại hàng ngày với tốc độ gần với tốc độ hội thoại tự nhiên, bạn có thể hiểu được đại khái nội dung cụ thể của hội thoại, quan hệ giữa các nhân vật… 
Để có thể đạt được những kết quả này thì bạn cần tập trung và ôn luyện, luyện đọc và nghe tiếng Nhật nhiều để có thể sử dụng chúng một cách thành thạo nhất.Bên cạnh đó bạn cũng cần trnag bị cho mình khoảng hơn 3750 từ vựng và 630 chữ Kanji.
Bài thi sẽ làm với hình thức trắc nghiệm với 4 đáp án và gồm 3 phần chính: là kiến thức ngôn ngữ (30 phút), đọc hiểu (70 phút), nghe hiểu(40 phút).

 

4. Tiêu chí đánh giá điểm đỗ N3.


Điểm đỗ sẽ bao gồm cả điểm tổng và điểm thành phần, cụ thể  
Tổng điểm : trên 95 điểm 
 Điểm kiến thức ngôn ngữ ﴾Chữ, từ vựng, ngữ pháp﴿ : trên 19 điểm 
Điểm đọc hiểu : trên 19 điểm 
Điểm nghe hiểu : trên 19 điểm.

Với những lưu ý về kỳ thi năng lực tiếng Nhật N3 trên mong có những kiến thức bổ ích cho sự chuẩn bị cũng như quá trình học của bạn để đạt được những kết quả cao nhất.

 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác