Đang thực hiện

​4 lưu ý để việc học tiếng Nhật online của bạn hiệu quả hơn

Thời gian đăng: 29/12/2016 18:51
Trước khi học tiếng Nhật online để đạt được những kết quả cao thì bạn cần tìm hiểu và tìm ra những điều cần lưu ý khi học. Trong bài viết dưới đây là 4 lưu ý để học tiếng Nhật online hiệu quả nhất mong sẽ giúp ích cho bạn.
4 lưu ý để học tiếng Nhật online hiệu quả nhất
4 lưu ý để học tiếng Nhật online hiệu quả nhất

Trong thời gian gần đây thì nhu cầu về học tiếng Nhật ngày càng tăng. Để đáp ứng nhu cầu đó thì đã có hàng loạt các trung tâm tiếng Nhật đã mở ra các lớp đào tạo tiếng Nhật. Nhưng không phải ai có nhu cầu học cũng có đủ điều kiện, thời gian để  theo học các lớp như thế. Vì vậy dẫn đến việc các lớp học tiếng Nhật online  giúp giải quyết vấn đề khó khăn này.Để đạt được hiệu quả khi học thì bạn cần lưu ý 4 điểm sau đây.
 

Nên bắt đầu học tiếng Nhật online từ học bảng chữ cái.


Khi bắt đầu học bất kỳ một thứ ngôn ngữ nào mới thì việc đầu tiên  luôn bắt đầu từ việc học bảng chữ cái. Đối với học tiếng Nhật trực tuyến thì bạn nên bắt đầu với 2 bộ chữ Hiragana và Katakana.  Bảng chữ Kanji là bảng chữ cái gồm các Hán tự nên việc học khá phức tạp và đòi hỏi vốn kiến thức từ vựng nhất định nên bảng chữ Kanji nên để học sau cùng .Đây được coi như nền tảng để bạn có thể học từ vựng tiếng Nhật, ngữ Pháp tiếng Nhật... một cách dễ dàng hơn. Trong quá trình học bạn cũng có thể tích lũy thêm kiến thức từ vựng thông qua cách học kết hợp.
 

Học từ vựng và ngữ pháp tiếng Nhật.


Học  từ vựng và ngữ pháp khá quan trọng nó sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hiệu quả của học tiếng Nhật online.Để học được từ vựng tiếng Nhật nhanh nhưng lâu quên thì bạn nên học theo các nhóm từ, loại từ và chủ đề sau đó tìm những đoạn hội thoại có liên quan để có thẻ hiểu rõ ý nghĩa cũng như ngữ cảnh và cách dùng từ. Còn về ngữ pháp thì nên học theo hệ thống từ cơ bản đến phức tạp.Để không bị nhàm chán bạn có thể học thông qua các hình ảnh cụ thể hay một bài hát, một bộ phim. Ngoài ra, bạn có thể tham gia các câu lạc bộ hay các diễn đàn học tiếng Nhật online để có những trải nghiệm trực tiếp sau đó bạn sẽ tự tìm tích lũy kinh nghiệm cho riêng mình.
Chăm chỉ học ngữ pháp và từ vựng tiếng Nhật
Chăm chỉ học ngữ pháp và từ vựng tiếng Nhật
 

Luyện tập, thực hành hợp lý, khoa học.


Để có thể học tiếng Nhật online một cách hiệu quả nhất thì việc rèn luyện tập và thực hành các kỹ năng là  rất quan trọng. Cách đơn giản là hãy nhắc đi nhắc lại nhiều lần, tuy đơn giản nhưng nó sẽ hình thành tương tác ngôn ngữ mới cũng như sẽ giúp hình thành các phản xạ tự nhiên. Bạn cần phân bố cũng như có kế hoạch học cụ thể để việc học được diễn ra liên tục và đúng lộ trình. Đồng thời bạn cũng nên cân bằng về cả việc học, luyện tập cả 4 kỹ năng: nghe, nói, đọc, viết.
 

Đánh giá kết quả.


Sau thời gian học tập thì việc đánh giá kết quả sẽ giúp bạn nhìn lại được những gì mình đã được, những gì mình học được hay những gì mình chưa làm được, những gì mình còn thiếu để tiếp tục hoàn thiện  để đạt được kết quả tốt nhất .

Hy vọng những lưu ý trên đây sẽ giúp các bạn học tiếng Nhật online dễ dàng và hiệu quả hơn. Chúc các bạn thành công và sớm chinh phục tiếng Nhật.

 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác