Đang thực hiện

4 phương pháp học tiếng Nhật online cho người mới bắt đầu

Thời gian đăng: 09/01/2017 17:57
Đối với người mới học tiếng Nhật online thì vẫn có khá nhiều bỡ ngỡ và thắc mắc về phương pháp học. Bài viết dưới đây là sẽ giúp bạn tìm hiểu về 4 phương pháp học phổ biến hiện nay.
4 phương pháp học tiếng Nhật online cho người mới bắt đầu
4 phương pháp học tiếng Nhật online cho người mới bắt đầu

 

Học tiếng Nhật online với 4 phương pháp học đơn giản.


Với những ưu điểm của học tiếng Nhật online như tiết kiệm chi phí, thời gian, chủ động,... mà vẫn mang lại hiệu quả tốt  thì đây à một trong những hình thức học đang thu hút khá nhiều người muốn học tiếng Nhật tham gia, nhất là đối với người bận rộn có quý thời gian hạn hẹp.Vậy đối với những người mới bắt đầu cần  phương pháp học nào để việc học tiếng Nhật online hiệu quả nhất.
 

Phương pháp học bảng chữ cái tiếng Nhật.

 
2 Bảng chữ cái mới bắt đầu học  là Hiragana, Katakana
2 Bảng chữ cái mới bắt đầu học  là Hiragana, Katakana

 
Không giống như tiếng Anh và một số ngoại ngữ khác thì tiếng Nhật gồm 3 bảng chữ cái mà bạn cần phải học khi mới bắt đầu là Hiragana, Katakana và Kanji. Đối với 2 bảng chữ đơn âm Hiragana, Katakana thì bạn có thể dễ dàng học thuộc theo các phương thức như viết lại nhiều lần và nên học cả cách phát âm chuẩn. Ngoài cách học theo thứ tự thì do 2 bảng chữ này tương tụ nhau về cách đọc chỉ khác nhau về cách viết nên bạn có thể học song song để có sự phân biệt dễ dàng hơn. Còn đối với bảng chữ cái tiếng Nhật Kanj thì gồm gần 2000 chữ cái Hán tự theo hệ tượng hình nên rất khó học vì thế bạn nên kiên trì và cố gắng học một cách thật chăm chỉ và đồng đều về cả 3 mặt ngữ -âm -nghĩa. Thường thì khi đã có một lượng kiến thức từ vựng nhất định( trên 200 từ) thì bạn mới nên học bảng chữ Kanji vì nó sẽ giúp bạn học nhanh và hiệu quả hơn.
 

Phương pháp học từ vựng hiệu quả khi học tiếng Nhật online.


Trong tiếng Nhật thì lượng từ vựng tiếng Nhật là rất lớn để có thể nhớ được thì bạn cần có phương pháp học hợp lý.  Một số phương pháp thường được sử dụng hiện nay như flashcard, học theo các đoạn băng ghi âm, vừa nghe vừa nói theo và cố gắng nhớ ý nghĩa của từ, câu đó. Ngoài học thuộc về mặt chữ và ý nghĩa thì bạn nên học đồng thời cả cách phát âm chuẩn theo đúng ngữ điệu của người bản ngữ.

Phương pháp học ngữ pháp tiếng Nhật.

Học thuộc các mẫu câu tiếng Nhật thông dụng
Học thuộc các mẫu câu tiếng Nhật thông dụng

 
Bên cạnh tiếng Nhật giao tiếp thì ngữ pháp tiếng Nhật cũng rất khó và rắc rối, dễ nhầm lẫn. Bạn nên học thuộc các mẫu câu tiếng Nhật thông dụng và các cấu trúc từ đơn giản đến phức tạp.Nắm vững ý nghĩa, cấu trúc và cách dùng của từng loại từ, từng câu,dịch và so sánh câu tương ứng trong tiếng Việt,  đánh dấu và học cách phân biệt các câu dễ gây nhầm lẫn.

Phương pháp luyện nghe và nói tiếng Nhật.


Với bất kì ngôn ngữ nào thì việc luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp và nói vô cùng quan trọng,  bạn cần luyện thật nhiều để phát âm chuẩn nhất là đối với những người mới bắt đầu học tiếng Nhật. Không chỉ làm theo tài liệu mà bạn cũng có thể luyện bàng cách xem phim, nghe nhạc , xem tin tức,... nghe và lặp lại nhiều lần. Nếu có có hội luyện tập và thực hành với người bản địa thì bạn nên tận dụng vì nó sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất cho bạn.

Với 4 phương pháp học tiếng Nhật online cho người mới bắt đầu trên mong có thể giúp ích cho quá trình học tập của bạn.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác