Đang thực hiện

4 yếu tố quyết định giúp bạn tự học tiếng Nhật cơ bản hiệu quả nhất.

Thời gian đăng: 25/11/2017 11:20
Việc tự học tiếng Nhật cơ bản của bạn sẽ tốt hơn rất nhiều nếu như bạn có đủ cả 4 yếu tố trong bài viết dưới đây. Hãy cùng trung tâm tiếng Nhật SOFL khám phá ngay các bạn nhé.
Tự học tiếng Nhật cơ bản.
Tự học tiếng Nhật cơ bản.

Niềm tin trong quá trình tự học tiếng Nhật cơ bản.

Nếu bạn cứ giữ suy nghĩ  “mình có thể học tiếng Nhật không?” hoặc  “mình không có năng khiếu nên không thể nào nói Nhật văn lưu loát được “ thì một điều chắc chắn rằng bạn không thể nào chinh phục tiếng Nhật được. Sẽ không sai khi nói niềm tin là yếu tố quan trọng hàng đầu giúp bạn tự học thành công. Dù trong bất kể lĩnh vực gì nếu bạn không có niềm bạn không thể vượt qua được và việc học tiếng Nhật cũng không phải là ngoại lệ.

Lên kế hoạch tự học tiếng Nhật cơ bản với mục tiêu rõ ràng

Lên kế hoạch là việc mà hâu như ai cũng có thể làm được nhưng không phải tất cả trong số đó đều làm tốt và thực hiện đúng như những gì mình đã vạch ra. Bí quyết để lên một kế hoạch học tập hoàn hảo đó là đặt ra mục tiêu rõ ràng và kiên trì thực hiện nó tới cùng. Mục tiêu bạn nên chia ra làm mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn.
Ví dụ như bạn đề ra mục tiêu dài hạn là trong 1 năm bạn sẽ giao tiếp bằng tiếng Nhật được . Và các mục tiêu ngắn hạn : sau  3 tháng bạn sẽ nghe và giao tiếp được 30%, sau 6 tháng khả năng nghe và nói tiếng Nhật của bạn được 50%.  Lập kế hoạch với những mục tiêu rõ ràng để thực hiện khác với lập kế hoạch rồi để đó mà không làm gì cả hoặc làm mà không đến nơi đến chốn. Đó chính là sự khác biệt giữa người thành công và người bình thường.
Kiên trì và bền bỉ.
Kiên trì và bền bỉ.

Kiên trì và bền bỉ

Việc tiếp theo của bạn là thực hiện kế hoạch và mục tiêu tự học tiếng Nhật cơ bản như đã nói ở trên một cách bền kiên trì và bền bỉ. Đã bao giờ bạn tự đặt câu hỏi “Tôi biết mình không hề thua kém họ nhưng tại sao họ lại thành công hơn tôi?”. Đơn giản là vì dù bạn thông minh hơn nhưng họ lại có cố gắng, chăm chỉ, không chỉ là lời nói mà hành động nhiều hơn, nhất là sự kiên trì và bền bỉ. Đó chính là yếu tố phân biệt giữa người mơ mộng hão huyền và người thành công rực rỡ. Hãy thực hiện một cách kiên trì bằng chính sự đam mê, sự tự tin, loại bỏ những xúc càm chán  nản, lười biếng đó sẽ là chìa khóa giúp bạn thành công nhanh chóng.

Từ thất bại rút ra kinh nghiệm để tiếp tục

Để chạm đến thành công thì bạn phải trải qua rất nhiều khó khăn và không ít lần lần thất bại. Sau 3 tháng bạn vẫn không nghe nói tiếng Nhật được 30% lí do tại sao vậy? Do bạn không học từ vựng tiếng Nhật hay do bạn chưa dành đủ thời gian cho nó. Khi ấy đừng vội chán nản và thậm chí là nghĩ tới việc bỏ cuộc mà hãy rút kinh nghiệm để tiếp tục hoàn thành những mục tiêu đã đề ra. Khi bạn rút kinh nghiệm sẽ là một lần bạn rút ngắn thời gian và khoảng cách đến thành công cuối cùng rồi đó.
Trên đây là 4 yếu tố để tự học tiếng Nhật cơ bản mà Trung tâm tiếng Nhật SOFL gợi ý cho bạn. Hãy thử áp dụng trong quá trình học của mình ngay nhé. Chúc các bạn thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác