Đang thực hiện

Bật mí 5 bí quyết học tiếng Nhật trực tuyến nhanh chóng, hiệu quả

Thời gian đăng: 13/11/2017 16:14

Hôm nay, Trung tâm tiếng Nhật SOFL xin chia sẻ với các bạn 5 bí quyết học tiếng Nhật trực tuyến nhanh chóng, hiệu quả qua bài viết dưới đây. Hãy cùng khám phá ngay nhé.
Học tiếng Nhật trực tuyến

1. Quản lý tốt thời gian học tiếng Nhật trực tuyến.

Khi học tiếng Nhật trực tuyến bạn sẽ chủ động trong việc sắp xếp thời gian phù hợp cũng như địa điểm thuận tiện với điều kiện của bản thân. Nhưng đó có thể là nguyên nhân khiến bạn trở nên ỷ lại và lười biếng. Vì thế để học hiệu quả bạn nên nâng cao tinh thần tự giác của bản thân, thiết lập một kế hoạch, lịch học cụ thể, những quy định riêng cho bản thân và thực hiện theo một cách nghiêm ngặt. Nếu không qua cấp thiết thì bạn nên cố định lịch học của mình và đảm bảo tính liên tục và thường xuyên. Việc tuân thủ theo đúng theo thời gian biểu sẽ giúp bạn tránh thói quen trì hoãn và hiệu quả của việc học cũng được nâng lên rất nhiều.

2. Chuẩn bị bài mới trước khi học

Ngoài việc ôn lại kiến thức cũ thì trước khi học bài mới, bạn nên xem trước nội dung tổng quan của bài học sắp tới là gì để tìm hiểu trước về chủ đề mình sẽ học ghi ra những kiến thức còn thiếu sót để có thể tập trung nhiều hơn ở những phần đó hoặc nhờ thầy cô giải đáp và sửa lỗi thì chắc chắn rằng bạn sẽ tiến bộ nhanh chóng.

3. Tích cực tương tác.

Khi nhắc đến học tiếng Nhật trực tuyến nhiều người sẽ nghĩ đây chỉ là hình thức học thụ động với những bài học có sẵn, nhưng đây là một hiểu lầm không đáng có bởi lẽ chính người học có thể thay đổi hoàn toàn điều đó bằng việc tích cực tham gia trao đổi và tương tác cũng bạn bè và thầy cô về nội dung bài học, làm bài tập nhóm, liên hệ email với giảng viên để gửi những câu hỏi thắc mắc và được giải đáp. Ngoài ra, tham gia vào các câu lạc bộ diễn đàn, trang mạng xã hội về chủ đề mà bạn đang theo học. Cách này sẽ giúp bạn hiểu bài sâu hơn, tìm thấy nhiều điều thú vị từ việc học trực tuyến mà đôi khi trong sách vở không có hoặc bạn không thể hiểu được qua cách diễn đạt trong giáo trình.

Ghi chép khi học tiếng Nhật trực tuyến.

4. Ghi chép

Trong quá trình học, bạn không cần dùng đến quá nhiều sách vở vì những bài giảng sẽ được truyền đạt qua những video hoặc slide giúp học viên tiện theo dõi và tiếp thu hơn. Tuy nhiên để học tốt bạn cần đưa chúng vào bộ nhớ dài hạn của mình. Vì thế bạn nên chuẩn bị giấy viết để ghi lại những nội dung chính và ghi chú lại những phần được giáo viên nhấn mạnh trong bài học. Việc ghi chép lại bào học cẩn thận và những kiến thức cần lưu ý giúp bạn có thể ôn tập bài vở tốt hơn.

5. Tinh thần tự giác

Học tiếng Nhật trực tuyến sẽ tự do hơn rất nhiều so với việc học tại lớp, cũng không bị áp lực về điểm số, có thể điều chỉnh việc học phù hợp, không phải chịu sự giám sát của thầy cô,.... Vì thế, tinh thần tự giác của bạn có vai trò rất quan trọng, quyết định trực tiếp đến kết quả mà bạn đạt được. Bạn phải quyết tâm học đến cùng, không để bị cám dỗ bởi những trang mạng xã hội hay game online mà bạn có thể truy cập bất cứ lúc nào bên cạnh. Khi học, bạn có thể trang bị cho mình tai nghe để tập trung hơn. Bạn nên tập trung vào việc học đóng tất cả các trang web để tránh xao nhãng khi đang tiếp thu bài.

Mong rằng các phương pháp để học tiếng Nhật trực tuyến trên sẽ giúp bạn đạt được hiệu quả cao trong việc học. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác