Đang thực hiện

5 điều cần tránh khi học bảng chữ cái tiếng Nhật bạn nên biết

Thời gian đăng: 26/12/2017 13:55
Có thể những điều dưới đây là một trong những nguyên nhân khiến việc học bảng chữ cái tiếng Nhật của bạn bị trì hoãn hoặc không tiến bộ. Hãy tham khảo để biết cách tránh xa nhé.
hoc bang chu cai tieng nhat
Học bảng chữ cái tiếng Nhật

Học bảng chữ cái tiếng Nhật chay trên máy tính

Để có thể ghi nhớ một cách nhanh chóng và nhớ được lâu thì cách tốt nhất chính là thực hành thường xuyên. Vì thế đừng giữ bảng chữ cái của bạn trong máy tính hay giáo trình mà hãy in, sao chép nó ra giấy, tự tay tạo những tấm Flashcard hỗ trợ việc ghi nhớ hay viết ra thật nhiều lần. Nhưng điều quan trọng không chỉ là thuộc mặt chữ mà bạn hãy chú ý đến cách đọc của từng chữ đế lấy đó làm nền tảng phát âm sau này.

Chỉ đọc mà không thực hành viết

Do chữ cái tiếng Nhật là hệ chữ tượng hình nên sẽ khó học hơn rất nhiều đặc biệt là Kanj. Bên cạnh đó có những chữ có cùng cách phát âm, nếu không nắm chắc thứ tự các nét rất dễ nhầm lẫn. Nhưng nhiều người thường chỉ học cách đọc và việc ghi nhớ cách viết lại không được coi trọng. Nhìn đơn giản vậy thôi chứ nhớ cách viết tất cả các con chữ này không hề đơn giản đâu nhé. Hơn nữa, việc vừa học vừa viết giúp khả năng ghi nhớ chữ cái tăng lên đáng kể. Mỗi ngày người học nên dành ra 1 khoảng thời gian nhất định từ 30 – 45 phút mỗi ngày để viết tập viết khoảng 1/5 lượng chữ trong một bảng chữ cái tiếng Nhật cơ bản thì không lâu nữa bạn có thể nhớ được hết và sử dụng chúng một cách nhuần nhuyễn.
hoc bang chu cai tieng nhat day du
Chỉ đọc mà không thực hành viết

Chỉ học vào giờ học

Học bảng chữ cái nói riêng và học từ vựng tiếng Nhật nói chung là các bạn cần tận dụng thời gian học ở mọi lúc mọi nơi, trải đều khắp cả ngày. Cứ có thời gian rảnh là hãy nhẩm và viết 1 vài chữ cái. Hãy để các chữ cái xuất hiện khắp nhà hay nơi làm việc của bạn. Những hình ảnh sinh động nếu được gắn thêm vào bảng chữ cái sẽ tạo hiệu ứng bất ngờ nữa đó.

Học bảng chữ cái tiếng Nhật một mình

Học 1 mình là lựa chọn cuối cùng nếu bạn muốn ghi nhớ toàn bộ 3 bảng chữ cái tiếng Nhật này. Học cùng với bạn bè sẽ có cảm giác vui vẻ, tinh thần sáng khoái, bổ sung cho nhau những điểm chưa tốt..Hơn nữa, một chút thi đua sẽ giúp bạn có hứng thú học nhanh, nhớ lâu hơn bao giờ hết. Học nhóm là cách rất tốt để học ngoại ngữ, nhất là tiếng nhật và hơn nữa là đối với người mới học bắt đầu từ bảng chữ cái tiếng nhật.

Không có sự hỗ trợ của “Công nghệ”

Trong thời buổi kinh tế thị trường – Khoa học kỹ thuật lên ngôi thì đừng bỏ qua yếu tố khoa học kỹ thuật trong quá trình học tập nha. Vì chúng có thể đồng hành cùng bạn trên hầu hết mọi chặng đường để tận dụng những khoảng thời gian trống để dành cho việc học. Bạn có thể tải những phần mềm hay ứng dụng học bảng chữ cái về điện thoại hay máy tính để học bất cứ nơi đâu bất kỳ nơi nào
Hi vọng với những chia sẻ của Trung tâm đào tạo tiếng Nhật SOFL trong bài viết trên đây sẽ giúp bạn rút ngắn được đáng kể thời gian khi học bảng chữ cái tiếng Nhật. Chúc thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác