Đang thực hiện

5 nguyên tắc thiết lập mục tiêu học tiếng Nhật online thông minh.

Thời gian đăng: 22/12/2017 13:44
Việc đặt ra một mục tiêu để học tiếng Nhật online không khó, nhưng không phải ai cũng biết cách làm cho nó trở nên hiệu quả. Vì thế hãy tham khảo 5 nguyên tắc dưới đây để có những mục tiêu thông minh nhé.
Học tiếng Nhật online.
Học tiếng Nhật online.
Một mục tiêu học tiếng Nhật online thông minh phải hội đủ 5 yếu tố sau:
S – Specific : Cụ thể, dễ hiểu.
M – Measurable : Đo lường được
A – Attainable : Có thể đạt được
R – Relevant : Thực tế
T – Time-Bound : Thời gian hoàn thành.
Hãy cùng SOFL tìm hiểu kỹ hơn nhé.

Mục tiêu học tiếng Nhật online đặt ra phải cụ thể, dễ hiểu.

Việc đặt mục tiêu của bạn sẽ ảnh hướng rất lớn đến động lực, đến kế hoạch, thời gian hoàn thành của bạn. Vì thế đầu tiên bạn phải xác định rõ mục đích, mục tiêu của bạn khi học tiếng Nhật online của mình là gì. Bạn muốn đạt được những gì ? Mục tiêu sẽ khác nhau tùy theo từng người, đó có thể là:
  • Tham gia các kỳ thi đánh giá năng lực tiếng Nhật để lấy chứng chỉ theo yêu cầu của trường học, chương trình giáo dục, … để đi du học hay xuất khẩu lao động.
  • Muốn giao tiếp lưu loát bằng tiếng Nhật để nói chuyện với khách nước ngoài.
  • Học tiếng Nhật để dùng cho công việc, để nghiên cứu, hay đơn giản là do yêu thích,…
Tuy nhiên, bạn cũng đừng căng thẳng, đừng cố gắng đặt một mục tiêu quá hoàn hảo. Bạn cứ đặt và hành động, quá trình thực hiện, bạn sẽ có bước đánh giá lại và hoàn thiện mục tiêu của mình.

Mục tiêu có thể đo lường được.

Khi bạn đặt mục tiêu cá nhân bạn phải biết được mục tiêu của mình có đo lường được hay không, có con sẽ cụ thể để bạn có thể đánh giá được kết quả của nó trên những con số đo lường này.
Ví dụ để đạt được trình độ tiếng Nhật N5, bạn cần tìm ra mình những khóa học tiếng Nhật online phù hợp, cách học lý thuyết ra sao và làm bài tập như thế nào? Cụ thể hơn, với lý thuyết, bạn tìm hiểu từ vựng, ngữ pháp tiếng Nhật và tip làm bài thi cũng như mẹo chia thời gian để làm bài sau đó làm bài test để thực hành những kiến thức đó. Nếu chưa đạt thì bạn cần cố gắng hơn nữa để đạt được số điểm mình đặt ra. Tạo cho mình những cột mốc, tìm ra phương pháp là những nguyên tắc mà tiêu chí thứ hai hướng đến để tránh mục tiêu trở nên mơ hồ, khó thực hiện.
Mục tiêu có thể đo lường được.
Mục tiêu có thể đo lường được.

Đặt mục tiêu mà mình có thể đạt được

Bạn hãy đặt mục tiêu vừa với khả năng và tiềm lực của mình bởi vì với một mục tiêu quá cao có thể làm cho bạn mệt mỏi và chán nản khi không đạt được điều đó. Những không phải vì thế mà không đặt ra những mục tiêu cao – Bạn sẽ chia nhỏ giai đoạn và đặt cho mình nhiều mục tiêu nhỏ – từng bước vượt qua nó để đạt được mục tiêu cao như ban đầu đã đề ra
Với trình độ trung bình khá, mục tiêu N1 quá xa vời và nằm ngoài tầm với. Cũng không thể nói thành thạo tiếng Nhật nếu bạn không thực sự xuất sắc.Thay vào đó, hãy chọn cho mình những mục tiêu vừa tầm, không quá cao cũng không quá thấp để bạn phấn đấu đạt được mục tiêu của mình

Mục tiêu học tiếng Nhật online có tính thực tế

Cũng tương tự như tiêu chí thứ ba, nguyên tắc này hướng đến việc bạn chọn mục tiêu có thể đạt được với khả năng của bạn. Nếu không, mục tiêu sẽ mãi chỉ là mong muốn của cá nhân bạn mà bạn sẽ không bao giờ biến nó trở thành hiện thực được. Hãy chắc chắn rằng mục tiêu bạn đặt ra có liên quan đến nhu cầu của bạn. Tập trung mạnh vào các kỹ năng, lĩnh vực mà bạn đang yếu. Sau đó hay thực hiện kế hoạch một cách cụ thể, đo lường sự tiến bộ và thực tế

Trong một khoảng thời gian xác định

Đặt gia những thời gian, thời hạn cụ thể cho từng mục tiêu – bạn hãy giới hạn cho mục tiêu của mình trong thời gian là bao lâu ví dụ như trong 1 tháng, 1 năm hay lâu hơn một chút…. bằng cách này chúng ta sẽ hoàn thành nhanh hơn và có kỷ luật hơn để hoàn thành mọi việc đúng hạn. Những mục tiêu lớn hãy chia nhỏ để hoàn thành dễ dàng hơn nhé bạn.
Hy vọng rằng với những chia sẻ của Trung tâm tiếng Nhật SOFL trong bài viết trên đây sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình học tiếng Nhật online của mình. Chúc các bạn học tốt.
 

 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác