Đang thực hiện

​5 podcast không thể bỏ qua khi học nghe tiếng Nhật

Thời gian đăng: 13/06/2016 16:40
Học nghe tiếng nhật là một quá trình cơ bản để phát triển tốt  các kĩ năng khác khi học tiếng Nhật. Khám phá 5 postcard tốt trong khi luyện nghe tiếng Nhật nhé
hoc-nghe-tieng-nhat
Học nghe tiếng Nhật dễ dàng hơn với việc sửa dụng đài phát thanh

Lý do tại sao ta phải học nghe tiếng Nhật? Song hành cùng với sự bùng nổ và giao thoa giữa các nền văn hóa như hiện nay, việc học thêm một hay nhiều ngôn ngữ khác ngoài tiếng mẹ đẻ đã không còn quá xa lạ với tất cả mọi người. Ngoài tiếng Anh, tiếng Nhật hiện nay cũng đang là ngôn ngữ được theo học nhiều nhất trên thế giới, đặc biệt theo Tổng cục văn hóa Nhật Bản công bố sau Trung Quốc, Việt Nam là nước đứng thứ hai về số lượng người theo học ngôn ngữ của đất nước này.

Một điều quan trọng khi học tiếng Nhật đó là học nghe. Vì sao lại nói như vậy? Bởi khi bạn nghe tốt bạn sẽ hiểu được cuộc hội thoại đang diễn ra và có thể diễn đạt lại tốt, kích thích tư duy ngôn ngữ đồng thời giúp bạn nói tốt hơn. Vậy nghe như thế nào và nghe ở đâu cho hiệu quả thì hãy cùng Nhật ngữ SOFL tìm hiểu qua các podcast (kênh radio trên web) khi luyện nghe tiếng Nhật dưới đây :

 

1. Học nghe tiếng nhật bằng việc nghe đài phát thanh NHK Nhật Bản (NHK WORLD)


Nếu bạn là người mới làm quen với việc học tiếng Nhật thì luyện nghe qua kênh NHK WORLD chắc chắn sẽ phù hợp với bạn. Ngoài những bài nghe ngắn kênh còn dựng các tình huống được diễn bởi người Nhật với tốc độ nói vừa phải, dễ hiểu. Những người dẫn chương trình sẽ lặp lại cuộc nói chuyện và phân tích cấu trúc ý nghĩa một cách chi tiết nên sẽ gần gũi hơn với cấp độ nghe của những người mới bắt đầu đồng thời giúp bạn nâng cao trình độ về phát âm và ngữ pháp.  

2. Học nghe tiếng Nhật bằng Japanese pod101.


Đây là podcast ví như thư viện tư liệu đa dạng, video mọi chủ đề học tiếng Nhật ở mọi cấp độ. Một trong những ưu điểm nổi bật của JapanesePod101 là cách phát âm rất rõ ràng mạch lạc. Chủ đề xuyên suốt của kênh là về lối sống của người Nhật chứa đựng những câu hội thoại cần thiết.
 

3. Học nghe tiếng Nhật bằng Chotto Matte.


Kênh nghe Chotto Matte có ưu điểm gần gũi và thiết thực với cuộc sống hàng ngày. Người dẫn chương trình sẽ lần lượt giới thiệu đến bạn những thông tin văn hóa và xã hội của Nhật Bản. Bạn cũng có thể học từ vựng theo chủ đề ngay tại kênh. Podcast được phát bằng tiếng Anh nên bạn có thể vừa luyện nghe tiếng Anh vừa học tiếng Nhật cùng lúc đấy.
 

4. Học nghe tiếng nhật bằng việc thường xuyên nghe kênh News in Slow Japanese.


Ở kênh nghe này, người nghe lại được tiếp xúc mỗi tuần một chủ đề thú vị với cách đọc chậm rãi, rõ ràng và chuẩn xác bằng tiếng Nhật. Mỗi ngữ âm có thể nghe một cách dễ dàng. Đây là cách tốt để luyện nghe tiếng Nhật n5. Bạn có thể tùy chỉnh chế độ nghe nhanh hay chậm phù hợp với trình độ ở mỗi bài nghe. Kèm theo mỗi bài nghe là phụ đề chữ kanji. Trên trang cũng có nhiều mục để bạn chọn như phim ảnh, manga, tin tức, văn hóa, hài kịch, thể thao...
Luyện nghe tiếng Nhật n5 hiệu quả
Luyện nghe tiếng Nhật n5 hiệu quả
 

5. Học nghe tiếng Nhật bằng Learn Japanese pod.


Đây là lực chọn phù hợp cho người mới bắt đầu muốn rèn các sử dụng các cấu trúc và từ vựng khi học nghe tiếng nhật. Mỗi show chủ yếu của kênh là các cuộc hội thoại ngắn bằng tiếng Nhật. Song song với đó người dẫn chương trình sẽ diễn giải các mẫu câu và cấu trúc ngữ pháp được sử dụng ra sao trong bài. Sau đó mỗi đoạn hội thoại sẽ được mổ xẻ trong tiếng Anh để cung cấp cho người nghe hiểu rõ sự việc đang diễn ra. 

Học ngôn ngữ quan trọng là sự kiên trì đấy. Trong tiếng Nhật có câu “Keizoku wa chikara nari” có nghĩa như câu “Có công mài sắt có ngày nên kim” của Việt Nam. Các bạn hãy cố gắng học nghe tiếng Nhật thật chăm nhé!


 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Tiếng Nhật cho mọi đối tượng

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác