Đang thực hiện

5 sai lầm khi học tiếng Nhật N3 mọi người cần tránh khỏi mắc phải

Thời gian đăng: 27/06/2017 09:26
Học tiếng Nhật N3 nhiều bạn học mãi mà chẳng thể nào nói được 1 câu hoàn chỉnh cả, tại sao lại như thế? Hãy cùng Trung tâm tiếng Nhật SOFL xem bạn mắc các sai lầm nào nhé.
 
5 sai lầm khi học tiếng Nhật N3 mọi người cần tránh khỏi mắc phải
5 sai lầm khi học tiếng Nhật N3 mọi người cần tránh khỏi mắc phải
 

1. Học tiếng Nhật N3 phải biết nhiều từ vựng.


Mọi người thường nghĩ rằng phải biết thật nhiều từ mới, thì mới có thể giao tiếp được 1 cách trôi chảy. Vì thế bạn sẽ lao đầu vào học từ vựng tiếng Nhật thật nhiều, bao gồm cả những từ khó và ít khi chẳng mấy khi sử dụng bao giờ. Đây là cách học không biết suy nghĩ gây lãng phí thời gian, và kết qảu chẳng mang lại ích lợi gì cả. Trên thực tế, để học tiếng Nhật để giao tiếp hiệu quả thì bạn chỉ cần bỏ túi khoảng tầm tối đa 1.500 từ vựng theo các chủ đề giao tiếp thông dụng là đủ. Nếu như là tiếng Nhật chuyên ngành thì chỉ trao dồi thêm một số là đủ.
 

2. Học tiếng Nhật thì phải nói đúng ngữ.


Đây là quan niêm sai lầm mà bạn nhiều bạn thường mắc phải là nghĩ phải nói đúng ngữ pháp thì mới giao tiếp như thế làm giảm khả năng nói tiếng Nhật của bạn. Trong giao tiếp thường ngày thì các cuộc hội thoại diễn ra rất nhanh chóng và vì thế bạn cũng chẳng có đủ thời gian sắp xếp câu theo đúng cấu trúc ngữ pháp. Thay vì phải xuất ngày học ngữ pháp, các thì trong tiếng Nhật thì bạn hãy chuyên nghe các đoạn hội thoại và học theo các câu đó vừa có thể học ngữ pháp, vừa có thể học được cả nói.
 
Sách luyện thi tiếng Nhật N3
Sách luyện thi tiếng Nhật N3
 

3. Cố gắng trở lên hoàn hảo mà không quan tâm đến phát âm.


Điều buồn cười là chúng ta thường sợ là không biết ngữ pháp nên sợ nói sai làm người khác không hiểu, nhưng về luyện cách phát âm tiếng Nhật chuẩn thì chẳng mấy người quan tâm đến. Để học ngoại ngữ hiệu quả thì trước hết bạn phải học cách phát âm đúng và chuẩn đây là kĩ năng quan trọng đầu tiên bạn cần phải học, vì nó sẽ là nền tảng giúp bạn có thể nghe đúng những gì người khác nói, nói đúng những gì bạn cần diễn đạt và là con đường học kỹ năng nghe và nói nhanh nhất. Vì vậy chú trọng học phát âm chuẩn ngay từ đầu bạn chỉ mất 6 tháng để giao tiếp thoải mái.
 

4. Học theo quy trình xoay như máy sinh tố.


Mọi người khi ngoại ngữ nói chung, cũng như tiếng Nhật thì quá chú trọng đến ngữ pháp và từ vựng, đồng thời coi thường đến cách phát âm để có thể nhanh chóng giao tiếp được, nhưng điều này sẽ lại phản tác dụng. Đó là một quy trình sai và ngược lại với quy trình học một ngoại ngữ. Không phải tự nhiên mà nhiều người có thể nói được tiếng Nhật, mà họ học một cách khoa học những gì cần thiết nhất để học trước tiên. Vậy trước khi học điều gì hãy tập trung suy nghĩ rằng mình học vậy đã đúng chưa nhé.

Trên đây là những điều không hay ho khi học tiếng Nhật N3 các học viên cần chú ý để có thể học tiếng Nhật hiệu quả. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc bạn có ngày học hiệu quả.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác