Đang thực hiện

6 kỹ năng bạn nên có để học tiếng Nhật online hiệu quả.

Thời gian đăng: 07/11/2017 10:41
Muốn học tiếng Nhật online hiệu quả bạn cần trang bị những kỹ năng gì? Hãy cùng SOFL tìm hiểu qua bài viết dưới đây ngay nhé.
Học tiếng Nhật online.

Tạo không gian học tiếng Nhật online phù hợp.

Tạo cho mình một không gian học phù hợp sẽ giúp tận dụng tối đa thời gian bạn phải học. Mỗi người đều có một quan điểm riêng khi nói đến không gian học tập lý tưởng, đó có thể là thư viện, phòng học, khuôn viên trường... Tuy nhiên không gian học tập tốt của phần đông các bạn học tiếng Nhật online là nơi tương đối yên tĩnh, đủ ánh sáng và có bầu không khí thoải mái để có thể tiếp thu đầy đủ các bài học một cách hiệu quả nhất.

Đừng ngại đặt câu hỏi

Đặt câu hỏi và trả lời các câu hỏi là một trong những cách học hiệu quả nhất là đối với giao tiếp. Cho dù học một mình, với một nhóm hay khi tham gia một lớp học tiếng Nhật online có gì thắc mắc bạn cũng đừng ngại ngần đặt câu hỏi cho giảng viên hay bạn bè khác vì như vậy vừa có thể củng cố kiến thức, rèn phản xah mà qua đó còn phát hiện những lỗi mà mình còn mắc phải về từ, ngữ pháp hay phát âm.

Thực hiện từng bước, không nên đốt cháy giai đoạn

Hãy đi từng bước nhỏ một trước khi bắt tay vào những mục tiêu lớn như cách mà một đứa trẻ học một ngôn ngữ mới. Đừng ôm đồm quá nhiều thứ một lúc hay bỏ qua những kiến thức cơ bản vì việc này sẽ khiến bạn dễ nản chí và bỏ cuộc. Hãy chia nhỏ từng phần kiến thức và giải quyết từng thứ một. Bạn sẽ cảm thấy "dễ thở" hơn, hoàn toàn tập trung để làm tốt những mục tiêu nhỏ đó sẽ tạo động lực học tập cho những giai đoạn kế tiếp.
 

Tích cực luyện nghe tiếng Nhật.

Tích cực luyện nghe tiếng Nhật.

Muốn học tiếng Nhật online hiệu quả hãy chắc chắn bạn tập trung nghe giảng và chủ động tương tác trong các giờ học. Và một điều đương nhiên đối với học ngoại ngữ chính là bạn phải nghe tích cực, chứ không phải cứ cắm cúi ghi ghi chép chép. Và như thế thì kết quả tất yếu sẽ là chúng ta nghe nhưng không hiểu, nếu có hiểu thì chỉ là qua loa chứ không hiểu sâu vấn đề. Không chỉ dừng lại ở đó mà bạn cần luyện nghe tiếng Nhật nhiều nhất có thể để rèn cho đôi tai của mình những kỹ năng phản xạ và tư duy não bộ tốt nhất.

Ghi chú mọi thứ trên điện thoại/máy tính xách tay

Tận dụng phương tiện học tiếng Nhật online là máy tính trong khi học có phải là một ý hay hay không? Câu trả lời sẽ còn tùy thuộc vào cách bạn sử dụng chúng như thế nào? Và đây là một trong những phương tiện ghi chú dễ dàng và tiện lợi mà bạn có thể sử dụng để ghi lại những kiến thức cần nhớ một cách nhanh chóng để ôn lại dễ dàng hơn mà không cần đến quá nhiều sách vở.

Chăm chỉ thực hành và làm bài tập.

Học không chỉ là lưu trữ kiến thức rồi để đó, mà cần đi đôi với thực hành, làm bài nhiều thì mới có thể nhớ kỹ, nhớ lâu. Một điều có thể nhiều bạn chưa biết đó là  thực hành có thể tạo cảm giác thích thú, giúp bạn có động lực tìm hiểu các kiến thức sâu hơn. Những hoạt động kết hợp sẽ nâng cao hiệu quả ghi nhớ một cách rõ rệt nhất.
Trên đây là những kỹ năng cơ bản nhất bạn nên có để học tiếng Nhật online hiệu quả, tùy thuộc vào trình độ và khả năng của mỗi người sẽ cần có thêm những kỹ năng khắc nữa để có thể chinh phục ngôn ngữ này. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt và thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác