Đang thực hiện

7 lời khuyên giúp bạn học tiếng Nhật giao tiếp từ Nhật ngữ SOFL

Thời gian đăng: 18/02/2019 16:59
 
 Cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả
Cách học tiếng Nhật giao tiếp hiệu quả

 

1. Thứ nhất là luôn luôn học và ôn tập theo các nhóm từ.

 Không phải học từng từ đơn lẻ mà học từng nhóm từ. Khi bạn gặp một từ mới, luôn viết ra thành nhóm từ để sử dụng nó. Khi ôn tập lại thì cũng ôn luôn nhóm từ đó.
 

2. Thứ hai là không học ngữ pháp.

Ngay từ giờ, đừng học ngữ pháp nữa!
Đa số các trung tâm tiếng Nhật luôn khuyên “Hãy tránh xa ngữ pháp!” đừng quá chú trọng vào nó. Quy tắc ngữ pháp chỉ dạy bạn nghĩ về ngữ pháp một cách nghiêm túc, nếu bạn muốn học tiếng Nhật một cách tự nhiên mà không cần phải suy nghĩ thì hãy học tiếng Nhật và bỏ ngay ngữ pháp tạm thời sang một bên. Việc luyện nói của bạn sẽ cải thiện lên rất nhanh. Bạn sẽ nói được tiếng Nhật rất tự nhiên.
 

3. Thứ ba là nghe mỗi ngày.

Đừng chỉ đọc sách, hãy nghe tiếng Nhật thật nhiều. Đó là chiếc chìa khóa thành công cho việc luyện tiếng Nhật. Học bằng đôi tai, không học bằng đôi mắt. Ở trường học bạn đã học bằng mắt quá đủ rồi, bạn đọc sách, tràn ngập tâm trí trong những quy tắc về ngữ pháp. Nhưng khi về nhà thì hãy học tiếng Nhật bằng tai, chứ không phải bằng mắt. Hãy nghe tiếng Nhật thường xuyên khoảng 2 - 3 giờ mỗi ngày. Hãy dành thời gian để nghe tiếng Nhật, đây mới là cách giúp bạn nói tiếng Nhật giỏi hơn.
 
>> Luyện nghe tiếng Nhật sơ cấp hiệu quả


 
Luyện nghe tiếng Nhật thật nhiều
Luyện nghe tiếng Nhật thật nhiều

 

4. Thứ tư là học thật chậm, thật kỹ

Làm thế nào để có thể nói tiếng Nhật được một cách thật tự nhiên? Đừng học quá nhiều từ vựng tiếng Nhật trong cùng một thời gian ngắn, số lượng của từ vựng không phải là yếu tố để quyết định thành công mà chính là chất lượng của bài học và thời gian biểu để học. Học từ vựng và những cụm từ thật kỹ và thật thuộc. Không chỉ thuộc các định nghĩa, mà bạn còn phải học in thật sâu, nhớ thật lâu, khắc thật sâu vào trí nhớ. Học kỹ, là học thế nào? Các bạn luyện tập đi, luyện tập lại mỗi ngày những bài đã học là đã giải quyết được vấn đề tốt hơn rồi.
 

5. Thứ năm là sử dụng những câu truyện ngắn

Đây là cách học siêu hiệu quả để học và sử dụng tiếng Nhật một cách tự nhiên. Hãy sử dụng những câu truyện ngắn, bạn phải học học ngữ pháp bằng cách nghe tiếng Nhật thực tế. Cách tốt nhất là nghe cùng một câu chuyện nhưng ở những thì khác nhau.
 

6. Thứ sáu là chỉ sử dụng bài học và tài liệu thực tế

Nếu bạn muốn giao tiếp tiếng Nhật tốt với người bản xứ thì hãy học từ thực tế. Hãy tìm đọc những cuốn tạp chí Nhật, những chủ đề có âm thanh, các chương trình TV Nhật Bản, phim truyện... Hãy học tiếng Nhật với những chủ đề gần gũi với cuộc sống nhất, đừng chỉ chăm chăm học theo sách vở hay những giáo trình khô khan. cứng nhắc.
 
Sách luyện nghe tiếng Nhật
Sách luyện nghe tiếng Nhật

 
7. Thứ bảy là nghe và trả lời thay vì nghe lặp lại

Trong những câu chuyện, người nói thường hỏi những câu hỏi đơn giản. Mỗi lần bạn nghe một câu hỏi. Hãy tạm dừng CD và trả lời thử xem thế nào. Cứ thử tập trung trả lời câu hỏi đó thật nhanh - như một cách luyện phản xạ tiếng Nhật. Chính cách học phản xạ này sẽ giúp bạn hình thành sự tương tác ngôn ngữ khá mới mẻ và mang lại một kết quả cực kỳ bất ngờ.
 
Hãy thử thực hiện ngay 7 lời khuyên học tiếng Nhật giao tiếp trên để chờ đợi kết quả bất ngờ đến với bạn nhé. Chúc bạn thành công.
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác