Đang thực hiện

8 lời khuyên để học tiếng Nhật “nhanh như chớp”

Thời gian đăng: 09/07/2018 14:40
Tiếng Nhật được đánh giá là một không mấy dễ học, để học tiếng Nhật chuẩn và nhanh cần sự cố gắng và phương pháp học tập đúng đắn. Hôm nay, Trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ chia sẻ 8 lời khuyên giúp các bạn học tiếng Nhật nhanh như chớp.
Cach hoc tieng nhat
8 lời khuyên để học tiếng Nhật nhanh

1. Đọc mọi thứ bạn có trong tay.

Văn học cổ điển, sách, báo, các website, thư điện tử, mạng xã hội hay thậm chí là những chữ trên hộp ngũ cốc: Nếu nó là tiếng Nhật, hãy đọc hết. Tại sao? Những nội dung này sẽ làm dày thêm vốn từ của bạn. Điều này sẽ giúp bạn tiến bộ nhanh, khi bạn học lại những từ cũ, bạn cũng sẽ biết thêm những cách dùng trong ngữ cảnh mới.
Tuy nhiên, đừng chỉ đọc và quên đi. Hãy nhớ chúng…

2. Chủ động ghi chú lại một từ mới.

Lời khuyên này có vẻ khá cũ, nhưng có hiệu quả! Khi học từ vựng tiếng Nhật, chúng ta thường không nghĩ rằng chúng ta sẽ quên nó. Nhưng hãy tin tôi đi, không phải mọi thứ đều được giữ lại trong lần đầu tiên. Hãy tạo thói quen mang một cuốn sổ tay. Bất cứ khi nào bạn nghe hoặc đọc một từ mới hoặc diễn đạt nó, hãy ghi nó lại trong ngữ cảnh ấy. Ví dụ như trong ngữ cảnh này thì nó có nghĩa như thế này và ngữ cảnh khác thì có nghĩa khác. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, bạn sẽ không phải tự hỏi bản thân mình rằng: “Từ này/ cách thể hiện này có nghĩa là gì?”
hoc tu moi tieng nhat
Hãy chủ động ghi chép lại những từ mới tiếng Nhật đã học

3. Nói chuyện với những người thực.

Ngôn ngữ là gì nếu nó không phải để truyền đạt thông tin? Chắc chắn, loài người chúng ta đã trở thành “chuyên gia” bằng việc truyền đạt thông tin mà không cần phải mở miệng – cảm ơn Facebook! Nhưng khi nói một ngôn ngữ sẽ có lợi hơn rất nhiều so với chỉ đọc và viết nó. Hãy nghĩ về việc bạn đã từng nghe mọi người nói rằng họ “hiểu, nhưng không thể diễn đạt nó bằng tiếng Nhật”. Nhiều người gặp trở ngại lớn trong việc nói. Đừng để mình trở thành họ. Hãy tìm kiếm những người nói tiếng Nhật bản xứ để trao đổi, tham gia một khóa học hoặc là tìm một lớp học tiếng Nhật trực tuyến.

4. Theo dõi các kênh tiếng Nhật trên Youtube.

Bạn có thể theo dõi những chủ đề mà mình cảm thấy thú vị như: video hài hước, chính trị hay nấu ăn… Đó có thể là một kênh phát thanh trên đài hoặc một kênh trên Youtube. Hãy theo dõi chúng và nghe trong khi lái xe, trên đường tới trường hoặc trên đường đi làm. Lúc đầu, có thể bạn sẽ thấy khó nghe vì giọng điệu của người bản xứ, nhưng hãy “chịu đựng” nó và bạn sẽ sớm hiểu được những điều mà bạn đang nghe.
Hoc tieng nhat online
Theo dõi các kênh học tiếng Nhật trên youtube

5. Tận dụng bạn bè.

Nếu bạn có những người bạn thường viết trên Facebook bằng tiếng Nhật, đừng bỏ qua họ. Hãy ghi nhớ những thứ họ chia sẻ để học một hoặc hai từ mỗi ngày. Chúng có thể là những bài báo, những video, cuộc nói chuyện, bài hát…hoặc bất cứ thứ gì. Nếu nó là tiếng Nhật và là chủ đề thú vị đối với bạn. Nó sẽ giúp ích rất nhiều.

6. Hỏi nhiều câu hỏi.

Tò mò quá thì không tốt nhưng tò mò khiến người học tiếng Nhật nói năng lưu loát hơn. Khi bạn học tiếng Nhật, bạn sẽ sớm có cho mình hàng tá câu hỏi. Đừng giữ mãi sự nghi ngờ - hãy tò mò và tìm hiểu chúng! Nếu bạn đang học ở trong một lớp nào đó, hãy hỏi giáo viên. Nếu bạn đang học một mình, đừng lo lắng: hãy tìm câu trả lời trên mạng, hỏi những người cũng đang học như mình hoặc đọc trên các diễn đàn.
cach hoc tieng nhat hieu qua
Đặt thật nhiều câu hỏi cho giáo viên

7. Học từ người nổi tiếng.

Hãy học tiếng Nhật bằng cách theo dõi những người nổi tiếng mà bạn yêu thích. Hãy tìm những cuộc phỏng vấn của họ và xem chúng. Lần đầu, bạn có thể xem để hiểu ý chính, sau đó xem lại và ghi chép những cách thể hiện, những từ thú vị mà bạn nghe được. Những từ lóng, những câu chuyện, những thứ hài hước và những chuyện vặt vãnh trong các cuộc phỏng vấn chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những cách dùng tiếng Nhật độc đáo.

Với 8 lời khuyên học tiếng Nhật vô cùng hiệu quả trên, Trung tâm tiếng Nhật SOFL mong rằng các bạn sẽ có thêm cho mình cách học tốt nhất. Chúc các bạn chinh phục tiếng Nhật thành công.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác