Đang thực hiện

Giới thiệu 3 bảng chữ cái thông dụng của tiếng Nhật

Thời gian đăng: 26/12/2015 08:58
Việc học tiếng nhật cũng giống như vậy để có một nền tảng vững chắc thì ngay từ những bước đầu cần học bảng chữ cái tiếng nhật thật tốt.
Học bảng chữ cái tiếng Nhật
Học bảng chữ cái tiếng Nhật

Bạn có biết bảng chữ cái tiếng nhật có ba bảng chữ cái chữ cái chính hai bảng chữ cái phổ thông nhất mà bạn phải học đầu tiên trong quá trình học bảng chữ cái tiếng Nhật hiragana và katakana khi học thuộc và nhớ mặt chữ của hai bảng chữ cái này thì bạn mới có thể bẳ tay vào học bảng chữ cái thứ 3 đó là kanji.

Có rất nhiều bạn cho rằng việc học tiếng nhật rất khó. Tiếng nhật khó nhưng không phải bạn khong thể không học được nhất là khi bạn có niềm đam mê sự yêu thích và sự quyết tâm theo đuổi nó. Hãy cùng Nhật Ngữ SOFL cùng tìm hiểu về chúng nhé.

 

1. Chữ hiragana trong bảng chữ cái tiếng nhật.

 
Các bạn có biết chữ hiragana hay còn gọi là kiểu chữ mềm của tiếng nhật là kiểu chữ có âm tiết truyền thống của nhật, là một phần củ hệ thống bảng chữ cái tiếng nhật. Hơn nữa bảng chữ cái này còn là bảng chữ cái phổ thông nhất ở nhật. Chữ hiragana ra đời sau chữ kanji nhắm khắc phục những khó khănà hệ thống chữ kanji gặp phải khi thể hiên ngôn ngữ của người nhật bằng chữ viết chính vì thế mà chữ hiragana giữ chức năng ngữ pháp trong tiếng nhật.Điều này khiêm chữ viết nhật bản trở nên đơn giản dễ hiểu mà vẫn thực hiện được đầy đủ cac chức năng chính của mình. Tên gọi hiragana cũng mang trong minh một ý nghĩa nói lên toàn bộ bản chất cũng như nguộn gố cua bản thân chúng. " Hira" trong tiếng nhật có nghĩa là bình và "gana" có nghĩa là mượn tạm cính vì thể chúng ta có thể hiểu rằng chữ hiragana là chữ được mượn tạm và chúng được hình thành bằng cách dơn giản hóa những chữ cái ban đầu.
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Phương pháp học tiếng Nhật online hiệu quả
 

2. Chữ katakana trong bảng chữ cái tiếng nhật.

 
Trong hệ thống bảng chữ cái tiếng nhật thì chữ katakana có chức năng chủ yếu chính là dùng để ghi phiêm âm các từ mượn từ nước ngoài. Nó cúng có thể dụng để nhấn mạnh một từ nào đó có thể hiểu chúng như chúc năng chữ in nghiêng cú chúng ta.
 

3. Chữ kanji trong bảng chữ cái tiếng nhật


Chữ kanji là chữ cái ra đời đầu tiên của tiếng nhật.Bởi nhật bản cũng giống như các nước khác trong khu vực chịu ảnh hưởng từ văn hóa của Trung hoa hay nói cách khác Nhật cũng chịu ảnh hương về chữ viết. Kanji ra đời từ đó và chúng là hệ thống chữ hán được du nhập từ trung quốc vào nhật bản. Chữ kanji khá khó chính cị thế sau kh học xong 2 bảng chữ cai hiragana và katakana bạn mới có thể bắt tay vào học kanji.
Chữ kanji trong bảng chữ cái tiếng Nhật
Chữ kanji trong bảng chữ cái tiếng Nhật

Mong rằng qua việc tìm hiểu về hệ thống chữ viết nhật bản này các bạn có thể hiểu tại sao hệ thống bảng chữ cái nhật có tới 3 bảng chữ cái 3 loại chữ viết. Vai trò của chúng hoàn toàn khác nhau chính vì vậy mà khi học tiếng nhật bạn không thể bỏ qua bất cứ bảng chữ cái tiếng nhật nào.Qua đó chúng ta cũng thấy được nét đẹp về văn hóa Nhật Bản và cũng thấy được con người Nhật Bản luôn biết tiếp thu những cái mới nhưng vẫn đề cao lên được những cái riêng của bản thân họ.

Nhật ngữ SOFL chia sẻ đến các bạn học viên 3 bảng chữ cái tiếng Nhật thông dụng dễ học, hãy tham khảo và tìm ra cách ghi nhớ hết 3 bảng chữ cái này nhé. Chúc các bạn học tốt và sớm chinh phục tiếng Nhật.


 
Trung tâm tiếng Nhật SOFL - Địa chỉ học tiếng Nhật uy tín nhất tại Hà Nội

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác