Đang thực hiện

Bạn cần làm những gì để tự học tiếng Nhật căn bản hiệu quả?

Thời gian đăng: 05/02/2018 19:59
Bạn lựa chọn cho mình phương pháp tự học tiếng Nhật căn bản tại nhà? Vậy bạn cần làm những gì để học hiệu quả? Hãy tìm hiểu ngay qua bài viết dưới đây của Nhật ngữ SOFL nhé.
Cách tự học tiếng Nhật căn bản hiệu quả
Cách tự học tiếng Nhật căn bản hiệu quả

Hãy nhớ rằng, kiên trì là điều vô cùng quan trọng.

Rất nhiều người tự học tiếng Nhật căn bản đều thất bại. Họ bắt đầu học, họ mua sách vở, tài liệu về, họ chăm chỉ hết mình trong tuần đầu tiên… và rồi họ từ bỏ ngay sau đó. Tại sao vậy?
Có rất nhiều lý do. Họ thấy chán nản. Họ không nhìn thấy sự tiến bộ. Hoặc đơn giản họ bị xao lãng. Bất kể lý do là gì thì đều không quan trọng. Lý do lớn nhất cho thất bại của họ là họ không hiểu được tầm quan trọng của SỰ KIÊN TRÌ.
Vậy, làm sao để bạn trở nên kiên trì trong việc học?
Câu trả lời là: Để trở nên kiên trì, bạn cần phải thực hành việc kiên trì đó. Đơn giản hơn, đó chính là việc tạo lập những THÓI QUEN. Hãy tự tạo ra thói quen học hằng ngày, học 2 - 3 giờ mỗi ngày, học hai buổi tối mỗi tuần, hay học quanh năm.

Thôi đặt câu hỏi “Khi nào bắt đầu việc tự học tiếng Nhật căn bản căn bản tốt nhất?”

Thời điểm nào được nhỉ? Ngày hôm qua, hôm kia?  Năm ngoái. 2 năm trước. Hay thời điểm là hôm nay…?
Khi bạn tiếp tục chần chừ học tiếng Nhật, bạn không đạt được điều gì cho quãng thời gian đó cả. Cũng như khi bạn luyện tập thể thao vậy, nếu bạn không luyện tập thường xuyên thì các cơ sẽ yếu đi và chỉ có sự lười biếngthiếu kiên trì ngày càng “khỏe” lên thôi.
Do vậy, đó là lý do ngày hôm nay chính là thời điểm tốt nhất để bạn bắt đầu.
Học tiếng Nhật mỗi ngày bao nhiêu là đủ?
Học tiếng Nhật mỗi ngày bao nhiêu là đủ?

Bạn cần học khối lượng bao nhiêu là đủ mỗi ngày?

Việc học tiếng Nhật thực sự là một cuộc marathon đường dài, chứ không phải là một cuộc chạy đua cự ly ngắn. Vậy nên bạn cũng cần giữ sức và sự kiên trì cho chặng đường dài. Đừng tự nhồi nhét mình rồi lại chán ngay sau đó. Những người hay tua các bài giảng, hay ngấu nghiến kéo hết chương trình học tiếng Nhật, lật cuốn sách đến trang cuối chỉ trong vài ngày thường sẽ bỏ cuộc khi “chạy” đường dài.
Hãy sắp xếp một khoảng thời gian hợp lý, thời lượng đủ để bạn tiếp thu được kiến thức mà không thấy chán nản, và duy trì nó đều đặn.

Xây dựng lộ trình, kế hoạch tự học tiếng Nhật căn bản căn bản rõ ràng với đủ kiến thức và thời lượng.

Việc này sẽ là quan trọng nhất! Bạn không thể cứ mãi mông lung không biết mình nên học cái gì và học bao nhiêu là đủ. Tuy nhiên tự xây dựng được một lộ trình tự học tiếng Nhật lại là điều tương đối khó với bạn, vì bạn đang là người mới, bạn chưa nắm rõ được “luật chơi” và “sức mạnh của đối thủ” để có thể lập kế hoạch “chiến thắng”. Vậy bạn cần làm gì đây?
Câu trả lời là bạn cần tìm hiểu kĩ và hỏi kinh nghiệm từ những người đi trước. Nhìn chung, thường thì để trở nên “biết” một ngoại ngữ, bạn đều phải RÈN cả 4 kĩ năng : NGHE-NÓI-ĐỌC-VIẾT.
4 kĩ năng đó lại sẽ yêu cầu bạn cần nắm vững được những kiến thức gì? Với tiếng Nhật, có thể tóm lại cơ bản như sau:
NGHE: Từ vựng, ngữ pháp, ngữ âm
NÓI : Nghe, từ vựng, ngữ pháp
ĐỌC: Từ vựng, ngữ pháp
Viết: Từ vựng, ngữ pháp
Có thể nhìn thấy ngay, Từ vựng xuất hiện ở cả 4 kĩ năng. Do vậy việc học thêm từ mỗi ngày và ghi nhớ được những từ đó là điều vô cùng quan trọng.
Trên đây là bài viết “bạn cần làm những gì để tự học tiếng Nhật căn bản hiệu quả”. Trung tâm tiếng Nhật SOFL chúc các bạn học tốt.
 

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác