Đang thực hiện

Học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả ngay từ bước học đầu

Thời gian đăng: 29/10/2015 09:20
Trung tâm nhật ngữ xin gợi ý cho bạn một số kinh nghiệm học tiếng nhật  cũng như các ngôn ngữ khác thì việc học một ngôn ngữ nào đó ta phải bắt đàu học từ việc học bảng chữ cái tiếng Nhật. 
Học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả ngay từ bước học đầu
Học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả ngay từ bước học đầu
 
Khi bắt đầu học tiếng nhật thì việc học bảng chữ cái tiếng Nhậtchính là cửa ải khó khăn nhất bởi chúng ta đang quen với những chữ cái abc quen thuộc mà bây giờ khi học ngôn ngữ nhật chúng ta phải làm quen với những chữ cái tượng hình .Ta sẽ thấy không khỏi ngỡ ngàng trước chúng nhưng khi vượt qua được cửa ải này rồi thì bạn sẽ nhận thấy học tiếng nhật rất thú vị đó vậy nên tuy khó cũng đừng nản lòng mà hãy cố gắng học cho thật tốt nhé.

Bảng chữ cái harigana (chữ mềm) của tiếng nhật chính là điều kiện đầu tiên để bạn có thể hòa nhập với tiếng nhật đó nhé. chính vì vậy mà bạn hay cố gắng đẻ thuộc hết các mặt chữ và nhớ cách phát âm nha. Bảng chữ cái Hiragana cũng là bảng chữ cái thông dụng và phổ biến nhất ở nhật bản. trẻ em ở nhật  cung bắt đầu học bằng bảng chữ cái này.

Loại chữ thứ hai chính là bảng chữ cái katakana hay còn gọi là chữ chứng bảng chữ caiis này được dùng để phiên âm các từ vay mượn từ nước ngoài mà không có trong tiếng nhật.
học tiếng Nhật online
Xem Thêm : Chương trình học tiếng Nhật online

Bảng chữ cái thứ 3 chính là bảng chữ cái Kanji trong chương trình học tiếng nhật còn gọi đó là chữ hán. Đây cũng chính là loại chữ mà các học viên học tiếng nhật biết đén nhiều nhất.Bởi bảng chữ cái này được dùng để học và thi năng lực trong tiếng nhật. nhưng đay là bảng chữ cái khó học nhất trong ba bảng chữ cái mà trung tâm vừa nêu ở trên học chúng là cả một quá trình dai bởi ngay cả người bản ngữ cũng chưa nắm rõ được bảng chữ cái này.

Bên cạnh đó khi học tiếng nhật sơ cấp bạn sẽ biết đến bảng chữ Romaji bảng chữ cái chuyển từ chữ tượng hình của tiếng nhật sang chữ latin quenn thuộc bảng chữ cài này chỉ giúp các bạn học viên giải quyết sự bỡ ngỡ trong việc bắt đầu học tiếng nhật chứ người nhật không dùng bảng chữ cái này.

Sau khi đã quen với bảng chữ cái các bạn hãy tập viết chúng thật thành thạo nhé. việc tập viết này cũng giúp bạn nhớ bảng chữ cái tốt hơn lâu hơn đó. Không chỉ thế còn giúp ta rèn luyện khả năng viết tiếng nhật thật hiệu quả đó. đúng là một việc làm mà đạt được cả hai mục đích phải không nào. vậy đùng ngại viết chúng nhé.

Việc cuối cùng các bạn cần làm trong quá trình học thuộc và viết bảng chữ cái tiếng nhật chính là tạo cho mình hứng thú học. việc nay khá có ích cho bạn trong việc làm quen với ngôn ngữ mới mẻ này đó.Ví dụ ngư là viết bảng chữ cái vào cac tờ giấy xinh xăn dán ở những nói bạn dễ nhìn thấy nhất để có thể ôn luyện hằng ngày nhé. Hay tự học các câu nói đơn giản dễ nói dễ viết trong tiếng nhật để tự tạo động lực cho bản thân mình nhé.

Trên là những gợi ý mà Nhật ngữ SOFL muốn giới thiệu đến các bạn giúp học bảng chữ cái tiếng Nhật hiệu quả ngay từ bước học đầu. Chúc các bạn học tốt tiếng Nhật.

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác