Đang thực hiện

Bật mí 3 cách học tiếng Nhật dễ nhớ nhất cho người mới học

Thời gian đăng: 14/03/2017 09:48
Hôm nay, trung tâm tiếng Nhật SOFL sẽ giới thiệu đến các bạn những cách học tiếng Nhật dễ nhớ nhất trong bài viết dưới đây.
Bật mí 3 cách học tiếng Nhật dễ nhớ nhất cho người mới học
Bật mí 3 cách học tiếng Nhật dễ nhớ nhất cho người mới học

Khi mới bắt đầu học ngôn ngữ này, bạn nên tìm hiểu và lên kế hoạch học tập trước khi bắt tay vào việc chính. Hãy thử tham khảo những bí quyết học tiếng Nhật hiệu quả dưới đây nhé.

1. Cách học tiếng Nhật dễ nhớ phần chữ cái.

Có 3 bảng chữ cái chính trong tiếng Nhật, tuy nhiên nếu bạn là người mới học thì chỉ cần ghi nhớ 2 bảng chữ đầu tiên, là chữ mềm Hiragana và chữ cứng Katakana. Vì đây là những kiến thức nền tảng nên bạn phải nắm thật chắc, học chậm và sâu chứ không nên nóng vội. Theo những bí quyết “kinh điển” từ cộng đồng người học ngôn ngữ thì cách nhớ bảng chữ cái nhanh nhất chính là sử dụng hình ảnh và Flashcard. Một mặt bạn sẽ in chữ cái, một mặt là in hình minh họa cho chữ cái đó. Thông thường não bộ của chúng ta sẽ ghi nhớ hình ảnh nhanh hơn và lâu hơn so với chữ viết. Nhớ là phải học cả quy trình viết các nét chữ nữa nhé, vì chúng sẽ giúp ích rất nhiều cho việc luyện viết sau này.

2. Cách học tiếng Nhật dễ nhớ phần từ vựng.

Tương tự như bí quyết trên, bạn nên học chúng bằng các tấm Flashcard và giất Notes, nếu có quá nhiều từ vựng, bạn có thể sử dụng phần mềm học tiếng Nhật để ghi chép chúng vào trên máy tính hay điện thoại. Chăm chỉ làm những dạng bài tập khác nhau để luyện cách sử dụng từ chính xác nhất. Ngoài ra, bạn cũng có thể thử tìm đọc các cuốn truyện tranh hay mẩu truyền ngắn bằng tiếng Nhật để trau dồi vốn từ vựng dùng trong tiếng Nhật giao tiếp hàng ngày. Không nên tìm những truyện có độ khó cao vì chúng ta chỉ mới bắt đầu ở những bước cơ bản nhất, nên học từ từ thay vì học nhanh vội vì kiến thức tiếp thu sẽ không hiệu quả.
Sử dụng phần mềm học tiếng Nhật
Sử dụng phần mềm học tiếng Nhật

3. Áp dụng tiếng Nhật vào trong cuộc sống.

Có rất nhiều lí do mà người học thườn ngại nói bằng tiếng Nhật trước mọi người và trong cuộc sống hàng ngày. Một phần là do tính cách nhút nhát, sợ giao tiếp, một phần là do tự ti về kiến thức căn bản quá ít, nhiều người khuyên rằng nên nắm được những cái cơ bản đã rồi mới bắt đầu học giao tiếp sau. Tuy nhiên, thay vì học theo phương pháp trên, tại sao bạn không thử đổi mới bằng cách vừa học vừa thực hành giao tiếp. Chẳng hạn như hôm nay bạn học được câu chào bằng tiếng Nhật, hãy thử chào hỏi bạn bè, người quen của bạn bằng mẫu câu mà mình vừa học. Tuy nhiên chú ý là chỉ nên dùng với những người bạn hay người quen thân thiết thôi nhé, vì họ sẽ thông cảm cho chứng “cuồng” ngoại ngữ của bạn. 

Trên đây là 3 cách học tiếng Nhật dễ nhớ và hiệu quả nhất trung tâm tiếng Nhật SOFL đã thu thập và tổng hợp lại. Chúc các bạn học tốt!

TRUNG TÂM TIẾNG NHẬT SOFL
Cơ sở 1: Số 365 - Phố Vọng - Đồng Tâm - Hai Bà Trưng - Hà Nội
Cơ sở 2:  Số 44 Trần Vĩ ( Lê Đức Thọ Kéo Dài ) - Mai Dịch - Cầu Giấy - Hà Nội 
Cơ sở 3: Số 6, Ngõ 250 Nguyễn Xiển(gần ngữ tư Khuất Duy Tiến - Nguyễn Trãi) - Thanh Xuân, Hà Nội
Cơ sở 4: Số 516 Nguyễn Văn Cừ - Gia Thụy - Long Biên - Hà Nội
Sơ sở 5: Số 63 Vĩnh Viễn - Phường 2 - Quận 10 - Tp. Hồ Chí Minh
Cơ sở 6: Số 135/53 Nguyễn Hữu Cảnh - Phường 22 - Q. Bình Thạnh - TP. HCM
Cơ sở 7: Số 134 Hoàng Diệu 2 - P. Linh Chiểu - Q. Thủ Đức - TP. HCM
Bạn có câu hỏi hãy để lại lời bình luận bên dưới chúng tôi sẽ trả lời cho bạn trong thời gian sớm nhất. Chúc bạn học tập tốt!

Các tin khác